Share:

Nói đến việc hâm mộ thần tượng, cõ lẽ mọi người sẽ nghĩ đến những hình ảnh xấu về fan cuồng hay không có ích lợi gì tốt cả. Nhưng đó là khi các bạn chưa nghe những câu chuyện thù vị về việc hâm mộ thần tượng đem lại những điều tốt đẹp như thế nào. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 1 bạn học viên vô cùng đặc biệt – khi thần tượng là cầu nối, là nơi tình yêu bắt đầu của bạn ấy với Tiếng Trung nhé ^^

Mặt luôn tràn đầy năng lượng tích cực,  tươi cười và vô cùng hòa đồng là những từ để miêu tả bạn học viên này. Và đặc biệt, bạn có tâm sự rằng: “Đam mê học Tiếng Trung của bạn ấy nảy nở từ khi bạn ấy thần tượng một diễn viên Trung Quốc. Và để nuôi dưỡng niềm đam mê đó, bạn đã đăng kí học Tiếng Trung ở Cầm Xu và kiên trì thực hiện mục tiêu Tiếng Trung của mình.” Nghe thật thú vị phải không?

Bạn học viên đầy nhiệt huyết này đó chính là Phan Thị Hằng –  một học viên vô cùng xuất sắc của lớp Cơ Bản A273 Hà Đông. (bạn bên phải trong hình nè ^^)

 

KHÔNG CÓ ẤN TƯỢNG VỚI TIẾNG TRUNG TỪ CÁI NHÌN ĐẦU TIÊN

Thế mà đến năm lớp 12, sau khi xem 1 bộ phim Trung Quốc và yêu thích Lý Dịch Phong – chàng diễn viên tài năng của Trung Quốc thì tất cả đã không như những phút ban đầu và đã thay đổi rất nhiều. Thay đổi như nào chắc các bạn cũng đoán được rồi đúng không nè?!

 

YÊU TIẾNG TRUNG TỈ LỆ THUẬN VỚI YÊU THẦN TƯỢNG

Sau khi có thần tượng, Hằng bắt đầu tìm hiểu về chàng trai đó, xem clip video về anh diễn viên này. Tất nhiên, anh diễn viên là người Trung Quốc nên mọi video clip đều bằng Tiếng Trung. Thế là giờ muốn hiểu thần tượng của mình nói gì thì chắc chắn phải học Tiếng Trung. Mặc dù có ác cảm từ lúc đầu nhưng bạn vẫn bắt đầu lại, bắt đầu tìm hiểu sâu hơn thứ ngôn ngữ mà thần tượng mình đang sử dụng.

Mưa dầm thấm lâu thật không sai mà. Càng tìm hiểu càng tìm kiếm nhiều thông tin có chiều sâu hơn thì sự hứng thú với tiếng Trung của cô bạn này lại ngày càng tăng. Cộng thêm động lực hừng hực từ thần tượng của mình, Hằng đã bắt đầu thử sức với Tiếng Trung một cách thú vị như thế.

 

ĐỘNG LỰC TO LỚN THÚC ĐẤY KHI HỌC TIẾNG TRUNG

Từ lớp 12, Hằng đã tìm tòi và tự học một số câu , chủ đề Tiếng Trung cơ bản. Và đam mê Tiếng Trung ấy thực sự bùng cháy khi bạn thi đỗ vào Đại Học KHXH & Nhân Văn – khoa Xã Hội Học . Theo như Hằng chia sẻ, đây là một ngành mà có môn học là Tiếng Trung. Sau mấy tháng học trên trường, nhận thấy việc học trên giảng đường đại học là chưa đủ nên cô gái đầy nhiệt huyết này đã đăng kí học ở Cầm Xu.

 

Với mục tiêu có thể hiểu thần tượng xem video Tiếng Trung  nhuần nhuyễn và niềm đam mê tiếng Trung  trong mình, Hằng đi học vô cùng chăm chỉ và luôn chủ động trong việc học tập. Không chỉ vậy, bạn còn luôn đến lớp với tinh thần học hỏi, tràn đầy năng lượng đối với việc đang nuôi dưỡng, phát triển niềm đam mê bản thân.

 

KẾT QUẢ XỨNG ĐÁNG CHO SỰ NỖ LỰC KHÔNG NGỪNG

Mọi sự cố gắng đều sẽ có thành quả xứng đáng. Thật vậy, mới đây bạn Hằng đã tốt nghiệp khóa Cơ Bản ở Tiếng Trung Cầm Xu với kết quả bài thi HSK3 vô cùng cao: 293,3/300.  Một số điểm rất đáng ngưỡng mộ đúng không? Sau bao nhiêu cố gắng, kiên trì thì cô gái này đã bước đầu tiên đạt được mục tiêu của bản thân. Và thần tượng chính là nguồn động lực to lớn, trực tiếp luôn thôi thúc Hằng học tập chăm chỉ, vượt qua những định kiến của mình với Tiếng Trung. Quả là một cô gái dám ước mơ, dám thực hiện….

Làm bất kể một việc gì nếu có mục tiêu và động lực rõ ràng thì đều vô cùng dễ dàng và có hiệu quả. Hy vọng mọi người sẽ tìm cho mình những mục tiêu riêng, những động lực thôi thúc học Tiếng Trung mỗi ngày.

Giờ bạn ấy đã tốt nghiệp lớp Tiếng Trung Cơ bản tại cơ sở Hà Đông (Hà Nội) rồi đấy!

Tiếng Trung Cầm Xu chúc bạn Hằng cũng như tất cả học viên đang học Tiếng Trung luôn học tập thật tốt, giữ trong mình niềm đam mê và tinh thần tràn đầy năng lượng khi học nhé!

Xem thêm: Thông tin về khóa Tiếng Trung trực tiếp và trực tuyến (online) của Tiếng Trung Cầm Xu.

Share: