x

Đam mê Tiếng Trung nhờ thần tượng – Bạn có như vậy không?

camxu

11/03/2020

Nói đến việc hâm mộ thần tượng, cõ lẽ mọi người sẽ nghĩ đến những hình ảnh xấu về fan cuồng hay không có ích lợi gì tốt cả. Nhưng đó là khi các bạn chưa nghe những câu chuyện thù vị về việc hâm mộ thần tượng đem lại những điều tốt đẹp như thế nào. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 1 bạn học viên vô cùng đặc biệt – khi thần tượng là cầu nối, là nơi tình yêu bắt đầu của bạn ấy với Tiếng Trung nhé ^^

 

Mặt luôn tràn đầy năng lượng tích cực,  tươi cười và vô cùng hòa đồng là những từ để miêu tả bạn học viên này. Và đặc biệt, bạn có tâm sự rằng: “Đam mê học Tiếng Trung của bạn ấy nảy nở từ khi bạn ấy thần tượng một diễn viên Trung Quốc. Và để nuôi dưỡng niềm đam mê đó, bạn đã đăng kí học Tiếng Trung ở Cầm Xu và kiên trì thực hiện mục tiêu Tiếng Trung của mình.” Nghe thật thú vị phải không?

 

Bạn học viên đầy nhiệt huyết này đó chính là Phan Thị Hằng –  một học viên vô cùng xuất sắc của lớp Cơ Bản A273 Hà Đông. (bạn bên phải trong hình nè ^^)

 

KHÔNG CÓ ẤN TƯỢNG VỚI TIẾNG TRUNG TỪ CÁI NHÌN ĐẦU TIÊN

Thế mà đến năm lớp 12, sau khi xem 1 bộ phim Trung Quốc và yêu thích Lý Dịch Phong – chàng diễn viên tài năng của Trung Quốc thì tất cả đã không như những phút ban đầu và đã thay đổi rất nhiều. Thay đổi như nào chắc các bạn cũng đoán được rồi đúng không nè?!

YÊU TIẾNG TRUNG TỈ LỆ THUẬN VỚI YÊU THẦN TƯỢNG

Sau khi có thần tượng, Hằng bắt đầu tìm hiểu về chàng trai đó, xem clip video về anh diễn viên này. Tất nhiên, anh diễn viên là người Trung Quốc nên mọi video clip đều bằng Tiếng Trung. Thế là giờ muốn hiểu thần tượng của mình nói gì thì chắc chắn phải học Tiếng Trung. Mặc dù có ác cảm từ lúc đầu nhưng bạn vẫn bắt đầu lại, bắt đầu tìm hiểu sâu hơn thứ ngôn ngữ mà thần tượng mình đang sử dụng.

 

Mưa dầm thấm lâu thật không sai mà. Càng tìm hiểu càng tìm kiếm nhiều thông tin có chiều sâu hơn thì sự hứng thú với tiếng Trung của cô bạn này lại ngày càng tăng. Cộng thêm động lực hừng hực từ thần tượng của mình, Hằng đã bắt đầu thử sức với Tiếng Trung một cách thú vị như thế.

 

ĐỘNG LỰC TO LỚN THÚC ĐẤY KHI HỌC TIẾNG TRUNG

Từ lớp 12, Hằng đã tìm tòi và tự học một số câu , chủ đề Tiếng Trung cơ bản. Và đam mê Tiếng Trung ấy thực sự bùng cháy khi bạn thi đỗ vào Đại Học KHXH & Nhân Văn – khoa Xã Hội Học . Theo như Hằng chia sẻ, đây là một ngành mà có môn học là Tiếng Trung. Sau mấy tháng học trên trường, nhận thấy việc học trên giảng đường đại học là chưa đủ nên cô gái đầy nhiệt huyết này đã đăng kí học ở Cầm Xu.

Với mục tiêu có thể hiểu thần tượng xem video Tiếng Trung  nhuần nhuyễn và niềm đam mê tiếng Trung  trong mình, Hằng đi học vô cùng chăm chỉ và luôn chủ động trong việc học tập. Không chỉ vậy, bạn còn luôn đến lớp với tinh thần học hỏi, tràn đầy năng lượng đối với việc đang nuôi dưỡng, phát triển niềm đam mê bản thân.

 

KẾT QUẢ XỨNG ĐÁNG CHO SỰ NỖ LỰC KHÔNG NGỪNG

Mọi sự cố gắng đều sẽ có thành quả xứng đáng. Thật vậy, mới đây bạn Hằng đã tốt nghiệp khóa Cơ Bản ở Tiếng Trung Cầm Xu với kết quả bài thi HSK3 vô cùng cao: 293,3/300.  Một số điểm rất đáng ngưỡng mộ đúng không? Sau bao nhiêu cố gắng, kiên trì thì cô gái này đã bước đầu tiên đạt được mục tiêu của bản thân. Và thần tượng chính là nguồn động lực to lớn, trực tiếp luôn thôi thúc Hằng học tập chăm chỉ, vượt qua những định kiến của mình với Tiếng Trung. Quả là một cô gái dám ước mơ, dám thực hiện….

 

Làm bất kể một việc gì nếu có mục tiêu và động lực rõ ràng thì đều vô cùng dễ dàng và có hiệu quả. Hy vọng mọi người sẽ tìm cho mình những mục tiêu riêng, những động lực thôi thúc học Tiếng Trung mỗi ngày.

Tiếng Trung Cầm Xu chúc bạn Hằng cũng như tất cả học viên đang học Tiếng Trung luôn học tập thật tốt, giữ trong mình niềm đam mê và tinh thần tràn đầy năng lượng khi học nhé!

Xem thêm: Thông tin về khóa Tiếng Trung trực tiếp và trực tuyến (online) của Tiếng Trung Cầm Xu.

Các khóa học tại Trung tâm Cầm Xu

Khoá Phát âm

Khóa học dành cho người chưa biết gì Tiếng Trung, sau khóa học, học viên sẽ có phát âm chuẩn, biết tra từ điển, hát, đọc thơ, tự giới thiệu bản thân bằng Tiếng Trung, gõ được chữ Hán trên máy tính, điện thoại.

 • Số buổi học:

  6 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

990.000 vnd
Đăng ký ngay

Khoá Khởi động

Dành cho các bạn đã học xong phát âm. Sau khi học xong bạn sẽ có 500 từ vựng cơ bản, 400 từ vựng mở rộng, 100 cấu trúc ngữ pháp thông dụng, giao tiếp được tất cả các chủ đề cơ bản trong cuộc sống và công việc như giới thiệu, mua bán, du lịch, nhắn tin với người Trung Quốc,...

 • Số buổi học:

  29 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

3.990.000
Đăng ký ngay

Khoá Tăng tốc

Dành cho những bạn đã học xong khóa Khởi động hoặc học xong cuốn Boya sơ cấp 1 hoặc cuốn Hán ngữ quyển 3. Sau khóa học này bạn sẽ có khoảng 1000 từ vựng chính thức, 900 từ vựng mở rộng, 200 cấu trúc ngữ pháp thông dụng, giao tiếp được nhiều hơn, biết cách đưa ra một số quan điểm với các chủ đề trong cuộc sống và công việc.

 • Số buổi học:

  27 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

3.990.000
Đăng ký ngay

Khoá Cất Cánh

Khóa học này dành cho các bạn đã học xong khóa Khởi động hoặc Boya sơ cấp 1 hoặc Hán ngữ cuốn 3. Sau khóa này bạn sẽ có tổng cộng 1400 từ vựng chính và 1200 từ vựng mở rộng, khắc sâu 300 cấu trúc ngữ pháp, thành thạo giao tiếp Tiếng Trung thông dụng, có thể tranh biện, chia sẻ quan điểm cá nhân bằng Tiếng Trung.

 • Số buổi học:

  27 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

4.190.000 vnd
Đăng ký ngay
Bài viết liên quan
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments