x

Học tiếng Trung dễ như ăn kẹo? Đừng đùa!!!

camxu

18/11/2014

Học Tiếng Trung dễ như ăn kẹo? Bạn có tin không? Không phải tự nhiên mà người ta nói: học ngoại ngữ phải theo trình tự “Nghe-nói-đọc-viết”. Học Tiếng Trung cũng vậy đó!

Học Tiếng Trung dễ như ăn kẹo? Bạn có tin không? Không phải tự nhiên mà người ta nói: học ngoại ngữ phải theo trình tự “Nghe-nói-đọc-viết”. Học Tiếng Trung cũng như vậy, cụm từ này được dùng không phải do thói quen, mà nó phản ánh logic quá trình tiếp cận và học bất kì một ngôn ngữ nào mới. Giống như một em bé học nói, em phải nghe người lớn nói chuyện, dần dần bập bẹ bắt chước các âm thanh đó, sau này đi học em mới học đọc và học viết.

Thành phố Thượng Hải của Trung Quốc

Ấy thế mà ở Tiếng Trung Cầm Xu, học tiếng Trung lại “dễ như ăn kẹo” thật đấy. Bạn biết tại sao không?

Như các bạn đã biết học ngoại ngữ phải theo trình tự “Nghe-nói-đọc-viết”, điều này đã được các nhà khoa học chứng minh. Giống như chúng ta học nói khi còn nhỏ vậy học nói vậy, đầu tiên phải nghe người lớn nói chuyện, dần dần bập bẹ bắt chước các âm thanh đó, sau này đi học mới học đọc và học viết.

Nhưng thật đáng buồn là hầu hết người Việt Nam đều quen học ngoại ngữ với trình tự ngược lại: học đọc viết trước, học ngữ pháp và làm bài tập, rồi mới đến nói, cuối cùng là nghe. Bắt đầu với nền giáo dục phổ cập tiếng Anh trong trường học, rồi đến các trung tâm ngoại ngữ dạy các thứ tiếng khác cũng vậy. Đặc biệt là tiếng Trung thì tình trạng này càng trầm trọng.

Bạn đã gặp bao nhiêu người, hoặc thấy chính bản thân mình, tuy học tiếng Trung mấy năm trời mà vẫn không giao tiếp được? Có bằng này chứng chỉ nọ nhưng khi gặp người Trung Quốc thì chẳng nói được gì nhiều ngoài mấy câu giới thiệu bản thân? Hoặc điển hình hơn, đọc văn bản thì làu làu nhưng xem phim tiếng Trung không hiểu? Đó là do cách học sai lầm từ đầu, đi ngược lại với nguyên tắc học ngoại ngữ tự nhiên.

Cái gì đi ngược với tự nhiên cũng đều không tốt. Hãy bắt đầu một cách thuận chiều hơn bằng cách đến với lớp học của Tiếng Trung Cầm Xu, bạn sẽ thấy học tiếng Trung đúng là “dễ như ăn kẹo”.

 

TẠI ĐÂY, BẠN SẼ THỰC SỰ LÀM CHỦ ĐƯỢC TIẾNG TRUNG, VÌ:

Luyện nghe nhiều – cách học Tiếng Trung cực kì hiệu quả:

Bắt đầu việc học tiếng Trung – một loại ngôn ngữ mới – bằng việc nghe, nghe và nghe. Nghe nhiều và nghe đủ các loại tiếng Trung, từ chậm đến nhanh, từ giọng chuẩn đến giọng địa phương, rồi giọng người nước ngoài nói tiếng Trung… Bạn sẽ học được cách phân biệt âm tiếng Trung rất nhanh, phản xạ ngôn ngữ tăng lên rõ rệt.

Học phát âm Tiếng Trung chuẩn:

Tạm biệt hoàn toàn việc nói thứ tiếng Trung bồi, nói tiếng Trung như tiếng Việt nhé. Bạn sẽ nói tiếng Trung như người Trung Quốc, và tận hưởng cảm giác tự hào khi so sánh phát âm của mình với các bạn khác học tiếng Trung mấy năm, hoặc thậm chí một số giáo viên tiếng Trung khác nữa kìa. Mình đảm bảo đấy 😉

Bạn có thể tham khảo cách dạy và cách phát âm tiếng Trung của mình qua chuỗi clip sau: Học tiếng Trung dễ như ăn kẹo. Tất nhiên, vì là clip online nên khá tóm tắt, khi dạy thực tế sẽ chi tiết, thú vị và thích thú hơn nhiều.

Thực hành giao tiếp Tiếng Trung nhiều và liên tục:

Đối với phương pháp học Tiếng Trung dễ như ăn kẹo: Bạn sẽ được dành nhiều thời gian trên lớp cho việc nói, giao tiếp nhóm, thảo luận… Chúng ta sẽ trò chuyện về các chủ điểm thiết thực chắc chắn khiến bạn hứng thú. Môi trường thực hành nghe-nói tiếng Trung thường xuyên sẽ dần tạo cho bạn thói quen nói tự tin, đồng thời tư duy và diễn đạt trôi chảy.

Học Tiếng Trung cực nhanh, cực vui và cực dễ nhớ:

Thực hành giao tiếp tiếng Trung

Bạn sẽ không còn thấy tiếng Trung đáng sợ và phức tạp, bạn sẽ thấy học Tiếng Trung dễ như ăn kẹo thôi, vì nội dung các bài học được lồng ghép vào các trò chơi, tranh ảnh, phim, âm nhạc, văn hóa Trung Quốc… Đặc biệt, với nội dung rất khó như viết chữ Hán, các bạn sẽ được hướng dẫn cách học theo bộ, các câu đố vui, học bằng flashcard, hoặc lồng ghép vào các câu chuyện thú vị. Học mà vui như đi chơi, bạn sẽ nhớ bài rất nhanh và hiệu quả. (Hình thức này đặc biệt phù hợp cho các bạn bận rộn, ít thời gian học bài  ôn bài, mình thường gọi vui là “Tiếng Trung dành cho người lười” đấy ^^ )

Các hoạt động giao lưu Tiếng Trung:

Hoạt động giao lưu tiếng Trung với người Trung Quốc

Hàng tuần, chúng mình sẽ tổ chức các buổi học nhóm offline, các buổi chiếu phim cuối tuần, các workshop tìm hiểu văn hóa Trung Quốc…, nơi các bạn có thêm thời gian để ứng dụng kiến thức đã học vào cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh đó, hàng tháng còn có các buổi giao lưu thực tế với người Trung Quốc để các bạn rèn giũa khả năng ngôn ngữ nhiều hơn.

– Một số ưu đãi khác khi học Tiếng Trung:

Bạn sẽ được miễn phí giáo trình khi đóng học phí trước ngày khai giảng tối chiểu 2 ngày, được tặng quà hàng tháng nếu có tiến bộ trong học tập, được giảm học phí cho khóa tiếp theo nếu có thành tích học tập tốt… Ngoài ra, mình có khả năng bói bài Tarot không tệ, nên bạn còn có cơ hội được trải nghiệm hoạt động thú vị này một cách miễn phí nữa đấy ^^

 

Tất nhiên, cái gì cũng có giá của nó. Một khóa học vượt trội và khác biệt sẽ không bao giờ đi cùng với mức học phí rẻ đúng không nào? Đừng tin những nơi cam kết cho bạn một khóa học chất lượng thực sự nếu như bạn chỉ phải bỏ ra mấy trăm ngàn để mua nó. Đừng chấp nhận các khóa học giá rẻ, để nhận lại chất lượng cũng “rẻ”.

Tại Tiếng Trung Cầm Xu, ngoài chất lượng khóa học tốt, các bạn còn có thể được hoàn lại tiền sau ½ khóa học nếu cảm thấy không hài lòng về chất lượng giảng dạy. Chi tiết nội dung các khóa học Tiếng Trung và học phí, mời các bạn xem  TẠI ĐÂY.

Tiếng Trung Cầm Xu – Hãy thử, và bạn sẽ tin!

Kênh dạy tiếng Trung trên Youtube : Cầm Xu 
Facebook: Tiếng Trung Cầm Xu – Dạy phát âm chuẩn nhất Hà Nội
Hotline: 0932 314 298
Địa chỉ học:

 • Cơ sở 1: Housing Office, số 17 ngõ 575 Kim Mã
 • Cơ sở 2: Sun Office, số 38 ngõ 133 Thái Hà

Các khóa học tại Trung tâm Cầm Xu

Khoá Phát âm

Khóa học dành cho người chưa biết gì Tiếng Trung, sau khóa học, học viên sẽ có phát âm chuẩn, biết tra từ điển, hát, đọc thơ, tự giới thiệu bản thân bằng Tiếng Trung, gõ được chữ Hán trên máy tính, điện thoại.

 • Số buổi học:

  6 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

990.000 vnd
Đăng ký ngay

Khoá Khởi động

Dành cho các bạn đã học xong phát âm. Sau khi học xong bạn sẽ có 500 từ vựng cơ bản, 400 từ vựng mở rộng, 100 cấu trúc ngữ pháp thông dụng, giao tiếp được tất cả các chủ đề cơ bản trong cuộc sống và công việc như giới thiệu, mua bán, du lịch, nhắn tin với người Trung Quốc,...

 • Số buổi học:

  29 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

3.990.000
Đăng ký ngay

Khoá Tăng tốc

Dành cho những bạn đã học xong khóa Khởi động hoặc học xong cuốn Boya sơ cấp 1 hoặc cuốn Hán ngữ quyển 3. Sau khóa học này bạn sẽ có khoảng 1000 từ vựng chính thức, 900 từ vựng mở rộng, 200 cấu trúc ngữ pháp thông dụng, giao tiếp được nhiều hơn, biết cách đưa ra một số quan điểm với các chủ đề trong cuộc sống và công việc.

 • Số buổi học:

  27 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

3.990.000
Đăng ký ngay

Khoá Cất Cánh

Khóa học này dành cho các bạn đã học xong khóa Khởi động hoặc Boya sơ cấp 1 hoặc Hán ngữ cuốn 3. Sau khóa này bạn sẽ có tổng cộng 1400 từ vựng chính và 1200 từ vựng mở rộng, khắc sâu 300 cấu trúc ngữ pháp, thành thạo giao tiếp Tiếng Trung thông dụng, có thể tranh biện, chia sẻ quan điểm cá nhân bằng Tiếng Trung.

 • Số buổi học:

  27 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

4.190.000 vnd
Đăng ký ngay
Bài viết liên quan