Share:

Bạn đang băn khoăn không biết sắp xếp thời gian tự học tiếng Trung như thế nào cho hiệu quả?
Bạn là một người bận rộn cả ngày với công việc văn phòng, chăm sóc con cái hay việc học tập cả ngày trên trường nhưng vẫn muốn học tiếng Trung?
Hãy tham khảo phương án phân bổ thời gian “4 trong 1” để có thể học tiếng Trung một cách hiệu quả nhất nhé!!!

1. Tự học Tiếng Trung: Kỹ năng Đọc:

Mỗi ngày trước khi đi ngủ dành ít nhất 15 phút để đọc sách/báo/tin tức bằng tiếng Trung về một chủ đề nhất định (tài liệu đọc phải đảm bảo bạn hiểu được từ 80% nội dung trở lên, những từ mới chưa biết, tra từ điển và chú thích cách phát âm).

2. Tự học Tiếng Trung: Kỹ năng Nghe:

Mỗi sáng dậy sớm dành 15 phút nghe một đoạn ghi âm ngắn bằng tiếng Trung về cùng chủ đề đã đọc tối hôm trước (cùng một tài liệu là tốt nhất), đoạn nào không nghe được xem lại bản transcript và nghe lại.

3. Tự học Tiếng Trung: Kỹ năng Viết:

Luyện viết chữ Hán rất quan trọng nếu bạn muốn nhớ lâu

Tận dụng 15 phút rảnh rỗi trong ngày (giờ giải lao ở trường, công sở) hồi tưởng lại những gì bạn đã đọc và nghe. Vẽ mindmap những ý chính cần nhớ và viết lại những ý đó bằng tiếng Trung.

4. Tự học Tiếng Trung: Kỹ năng Nói:

Nhìn vào mindmap, tập nói những nội dung về chủ đề đã học trong 15 phút. Nên tìm cho mình một đối tác cùng học để cùng bàn luận với nhau về chủ đề đó. Các chủ đề mà bạn có thể quan tâm như: gia đình, học hành, giao thông, thời tiết, âm nhạc, phim ảnh, thể thao, du lịch, hạnh phúc, thành công… Một chủ đề có thể được nghiềm ngẫm trong nhiều ngày liên tục (1 tuần chẳng hạn). Bạn hãy thử tưởng tượng sau 1 tuần nghiềm ngẫm về một chủ đề liên tục, bạn chắc chắn thông thạo chủ đề ấy bằng tiếng Trung rồi.

Thật đơn giản để có thể tự học Tiếng Trung phải không nào? Nhưng để kiên trì và phương pháp này áp dụng thành công cần rất nhiều sự nhẫn lại nhé! Có công mài sắt, có ngày nên kim nhé các bạn!

Đọc thêm:

Share: