x

20+ từ vựng chủ đề lễ hội qua Festival Huế 2018

camxu

07/05/2018

Bạn là một người học Tiếng Trung, học vì sở thích, học vì công việc hay chỉ đơn giản là muốn biết thêm một số kiến thức về ngoại ngữ mới, vậy thì hãy cùng Tiếng Trung Cầm Xu tìm hiểu 20+ từ vựng chủ đề lễ hội thông qua Festival Huế 2018 nhé.

Festival Huế được tổ chức 2 năm một lần, là một sự kiện văn hóa lớn được tổ chức tại Huế vào các năm chẵn nhằm mục đích tôn vinh các di sản văn hóa Huế. Với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển – Huế 1 điểm đến 5 di sản” Festival Huế lần thứ X đã diễn ra từ ngày 27 tháng 4 đến ngày 02 tháng 5 năm 2018.

Mùa hè đã đến rồi, đây cũng là mùa của những lễ hội, tháng du lịch được tổ chức trên khắp cả nước. Bạn là một người học Tiếng Trung, học vì sở thích, học vì công việc hay chỉ đơn giản là muốn biết thêm một số kiến thức về ngoại ngữ mới, vậy thì hãy cùng Tiếng Trung Cầm Xu tìm hiểu 20+ từ vựng chủ đề lễ hội thông qua Festival Huế 2018 nhé!

 1. Thừa Thiên – Huế: 承天顺化 /chéngtiān shùnhuà/
 2. Nhã nhạc Cung đình Huế: 顺化宫廷雅乐 /shùnhuà gōngtíng yǎyuè/
 3. Cố đô: 古都 /g ǔdū/
 4. Di sản: 遗产 /y íchǎn/
 5. Pháo hoa: 焰火 /yànhuǒ/Festival Huế 2018 khai mạc bằng màn pháo hoa lung linh rực rỡ
 6. Pháo thăng thiên: 高升 /gāoshēng/
 7. Pháo, bánh pháo: 鞭炮 /biānpào/
 8. Đèn lồng: 灯笼 /dēnglóng/den-long-ruc-ro
 9. Ngày lễ, hội: 节日 /sìjì jiérì/
 10. Hội hoa đăng: 灯会 /dēnghuì/
 11. Hoa đăng: 花灯 /huādēng/
 12. Đi cà kheo: 踩高跷 cǎi gāoqiào
 13. Múa sư tử: 狮子舞 shīziwǔDinh Trấn Võ giành giải Nhất nội dung Địa Bửu - Ngày hội Lân Huế 2022 | TRT - Đài Phát thanh và Truyền hình Thừa Thiên Huế
 14. Lễ khai mạc: 开幕式 kāimùshì
 15. Lễ bế mạc: 闭幕式 bìmù shì
 16. Lời chào mừng: 欢迎辞 huānyíng cí
 17. Diễn văn khai mạc: 开幕辞 kāimù cí
 18. Diễn văn bế mạc: 闭幕辞 bìmù cí
 19. Chủ trì: 主持 zhǔchí
 20. Khách mời: 宾客 bīnkè
 21. Treo đèn kết hoa: 张灯结彩 zhāng dēng jiécǎi

Vậy là chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu 20+ từ vựng chủ đề lễ hội thông qua Festival Huế 2018 rồi! Hi vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn trên con đường chinh phục Tiếng Trung.

Và đừng quên theo dõi các bài học Tiếng Trung miễn phí trên kênh youtube Học Tiếng Trung với Cầm Xu vào thứ 3 vào thứ 5 hàng tuần.

Các lớp Tiếng Trung mọi trình độ vẫn đang liên tục tuyển sinh nhé, xem ngay lịch khai giảng để chọn lịch học phù hợp với bạn.

Các khóa học tại Trung tâm Cầm Xu

Khoá Phát âm

Khóa học dành cho người chưa biết gì Tiếng Trung, sau khóa học, học viên sẽ có phát âm chuẩn, biết tra từ điển, hát, đọc thơ, tự giới thiệu bản thân bằng Tiếng Trung, gõ được chữ Hán trên máy tính, điện thoại.

 • Số buổi học:

  6 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

990.000 vnd
Đăng ký ngay

Khoá Khởi động

Dành cho các bạn đã học xong phát âm. Sau khi học xong bạn sẽ có 500 từ vựng cơ bản, 400 từ vựng mở rộng, 100 cấu trúc ngữ pháp thông dụng, giao tiếp được tất cả các chủ đề cơ bản trong cuộc sống và công việc như giới thiệu, mua bán, du lịch, nhắn tin với người Trung Quốc,...

 • Số buổi học:

  29 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

3.990.000
Đăng ký ngay

Khoá Tăng tốc

Dành cho những bạn đã học xong khóa Khởi động hoặc học xong cuốn Boya sơ cấp 1 hoặc cuốn Hán ngữ quyển 3. Sau khóa học này bạn sẽ có khoảng 1000 từ vựng chính thức, 900 từ vựng mở rộng, 200 cấu trúc ngữ pháp thông dụng, giao tiếp được nhiều hơn, biết cách đưa ra một số quan điểm với các chủ đề trong cuộc sống và công việc.

 • Số buổi học:

  27 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

3.990.000
Đăng ký ngay

Khoá Cất Cánh

Khóa học này dành cho các bạn đã học xong khóa Khởi động hoặc Boya sơ cấp 1 hoặc Hán ngữ cuốn 3. Sau khóa này bạn sẽ có tổng cộng 1400 từ vựng chính và 1200 từ vựng mở rộng, khắc sâu 300 cấu trúc ngữ pháp, thành thạo giao tiếp Tiếng Trung thông dụng, có thể tranh biện, chia sẻ quan điểm cá nhân bằng Tiếng Trung.

 • Số buổi học:

  27 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

4.190.000 vnd
Đăng ký ngay
Bài viết liên quan
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments