x

4 CÁCH HỌC NÓI TIẾNG TRUNG

camxu

30/05/2016

1.Thường xuyên đọc to bài khoá đọc đi đọc lại cho tới lúc thật nhuần nhuyễn, lưu loát và học thuộc lòng bài khoá trong các phần bài khóa của bài tổng hợp mà thầy cô đã dạy trên lớp hoặc các bạn sinh viên năm thứ nhất cũng có thể mua thêm các tài liệu tham khảo như: Văn phạm Hán ngữ hiện đại hoặc các câu truyện cười ngụ ngôn Trung Quốc. Trong đó có các lượng từ mới phong phú, các kết cấu câu rất hay, chỉ cần học xong quyên thứ tư trong bộ giáo trình 6 quyển là có thể đọc được và học thuộc lòng được những quyển tham khảo đó.  Năm đầu tiên nên luyện nói qua việc tóm tắt và học thuộc lòng các bài khoá.

2. Có thể đứng trước gương và luyện nói một mình theo chủ đề: kể về gia đình, ngôi trường của mình, người bạn, … Những chủ đề đơn giản này vừa giúp nói tốt hơn, giúp bạn bạo dạn hơn khi ở trên lớp, đứng trước mặt các thầy cô và các bạn cũng sẽ hết run.

3. Có thể thu băng giọng của mình và nhờ thầy cô hoặc bạn cùng lớp nghe hộ.
4. Các em sinh viên năm thứ nhất nên tập trung thành các nhóm và nói chuyện bằng tiếng Trung trong lớp cũng như giờ ra chơi. Có thể nói chuyện phiếm cả khi tan lớp băng tiếng Trung.
Nguồn: Blog Tự học Tiếng Trung

_____________________________

Tiếng Trung Cầm xu – cam kết dạy phát âm chuẩn, học nhanh nhớ nhanh.

Xem lịch khải giảng mới nhất của Tiếng Trung Cầm Xu tại đây

Youtube

Facebook

Các khóa học tại Trung tâm Cầm Xu

Khoá Phát âm

Khóa học dành cho người chưa biết gì Tiếng Trung, sau khóa học, học viên sẽ có phát âm chuẩn, biết tra từ điển, hát, đọc thơ, tự giới thiệu bản thân bằng Tiếng Trung, gõ được chữ Hán trên máy tính, điện thoại.

 • Số buổi học:

  6 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

1.500.000 VNĐ
Đăng ký ngay

Khoá Phát âm – Khởi động

Dành cho các bạn đã học xong phát âm. Sau khi học xong bạn sẽ có 500 từ vựng cơ bản, 400 từ vựng mở rộng, 100 cấu trúc ngữ pháp thông dụng, giao tiếp được tất cả các chủ đề cơ bản trong cuộc sống và công việc như giới thiệu, mua bán, du lịch, nhắn tin với người Trung Quốc,...

 • Số buổi học:

  35 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

6.890.000 vnđ
Đăng ký ngay

Khoá Tăng tốc

Dành cho những bạn đã học xong khóa Khởi động hoặc học xong cuốn Boya sơ cấp 1 hoặc cuốn Hán ngữ quyển 3. Sau khóa học này bạn sẽ có khoảng 1000 từ vựng chính thức, 900 từ vựng mở rộng, 200 cấu trúc ngữ pháp thông dụng, giao tiếp được nhiều hơn, biết cách đưa ra một số quan điểm với các chủ đề trong cuộc sống và công việc.

 • Số buổi học:

  30 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

5.990.000 VNĐ
Đăng ký ngay

Khoá Cất Cánh

Khóa học này dành cho các bạn đã học xong khóa Khởi động hoặc Boya sơ cấp 1 hoặc Hán ngữ cuốn 3. Sau khóa này bạn sẽ có tổng cộng 1400 từ vựng chính và 1200 từ vựng mở rộng, khắc sâu 300 cấu trúc ngữ pháp, thành thạo giao tiếp Tiếng Trung thông dụng, có thể tranh biện, chia sẻ quan điểm cá nhân bằng Tiếng Trung.

 • Số buổi học:

  25 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

5.990.000 VNĐ
Đăng ký ngay
Bài viết liên quan