Share:
3_cach_giup_bạn_cai_thien_ky_nang_noi_truoc_cong_chung
1.Thường xuyên đọc to bài khoá đọc đi đọc lại cho tới lúc thật nhuần nhuyễn, lưu loát và học thuộc lòng bài khoá trong các phần bài khóa của bài tổng hợp mà thầy cô đã dạy trên lớp hoặc các bạn sinh viên năm thứ nhất cũng có thể mua thêm các tài liệu tham khảo như: Văn phạm Hán ngữ hiện đại hoặc các câu truyện cười ngụ ngôn Trung Quốc. Trong đó có các lượng từ mới phong phú, các kết cấu câu rất hay, chỉ cần học xong quyên thứ tư trong bộ giáo trình 6 quyển là có thể đọc được và học thuộc lòng được những quyển tham khảo đó.  Năm đầu tiên nên luyện nói qua việc tóm tắt và học thuộc lòng các bài khoá.

2. Có thể đứng trước gương và luyện nói một mình theo chủ đề: kể về gia đình, ngôi trường của mình, người bạn, … Những chủ đề đơn giản này vừa giúp nói tốt hơn, giúp bạn bạo dạn hơn khi ở trên lớp, đứng trước mặt các thầy cô và các bạn cũng sẽ hết run.

3. Có thể thu băng giọng của mình và nhờ thầy cô hoặc bạn cùng lớp nghe hộ.
4. Các em sinh viên năm thứ nhất nên tập trung thành các nhóm và nói chuyện bằng tiếng Trung trong lớp cũng như giờ ra chơi. Có thể nói chuyện phiếm cả khi tan lớp băng tiếng Trung.
Nguồn: Blog Tự học Tiếng Trung

_____________________________

Tiếng Trung Cầm xu – cam kết dạy phát âm chuẩn, học nhanh nhớ nhanh.

– Youtube: https://www.youtube.com/user/omaicay90

– Facebook: Học tiếng Trung dễ như ăn kẹo

Và đừng quên share lại về wall để lưu giữ nếu bạn thấy bài viết này hữu ích nhé !

Share: