x

Bí quyết luyện nghe Tiếng Trung cho người mới bắt đầu

camxu

05/09/2017

Nghe là một kĩ năng hết sức quan trọng trong việc Học Tiếng Trung. Không tình cờ chút nào khi người ta sắp xếp theo thứ tự "nghe, nói, đọc, viết", điều đó hoàn toàn có chủ đích cả đấy.

Luyện nghe Tiếng Trung – Nghe là một kĩ năng hết sức quan trọng trong việc Học Tiếng Trung. Không tình cờ chút nào khi người ta sắp xếp theo thứ tự “nghe, nói, đọc, viết” đâu, điều đó hoàn toàn có chủ đích cả đấy. Đây chính là logic chuẩn xác cho việc học Tiếng Trung hay bất kì ngoại ngữ nào cũng vậy. Nếu nghe tốt, bạn sẽ nâng cao được khả năng phát âm và kỹ năng giao tiếp của mình. Tuy nhiên kĩ năng nghe vẫn là một điểm yếu đối với người học ngoại ngữ. Vậy hãy cùng Tiếng Trung Cầm Xu tìm hiểu phương pháp luyện nghe Tiếng Trung dành cho người mới bắt đầu học nhé!

1. TẮM NGÔN NGỮ

Bạn bật một file nghe tiếng Trung lên và nghe nó nghe liên tục trong lúc làm những việc khác. Mục đích của quá trình này là để đôi tai bạn có thể làm quen với tiếng Trung, nên bạn đừng để ý hay cố gắng hiểu nội dung bài nghe làm gì. Cứ kiên trì đều đặn, mỗi ngày ít nhất 30 phút nghe thụ động, một thời gian sau bạn sẽ bắt đầu bắt được những âm của tiếng Trung và phân biệt được chúng.

Kỹ năng phương pháp học | Anh

2. NGHE VỚI HÌNH ẢNH ĐỘNG

Khi có thời gian, bạn hãy xem bản tin hay chương trình truyền hình (phim ảnh, âm nhạc, các chương trình thực tế),… Tranh thủ vừa giải trí vừa học tiếng Trung qua phim cũng là phương án không tồi đâu

3. NGHE CHỦ ĐỘNG

Khi bạn đã có một vốn từ vựng tương đối thì chúng ta bắt đầu cần quan tâm đến nội dung của bài nghe. Tuy nhiên, cần lưu ý một điều là đừng vội tra từ điển những từ mà bạn “nghe nhưng không hiểu”. Hãy đoán nghĩa trong nội dung câu, đừng vội “nghĩ” về những từ mà bạn đã nghe được. Hãy chú ý tới âm thanh mà các bạn đã nghe được (giọng điệu, cách phát âm). Bạn nên nghe vài lần và đoán trước khi đọc script. Khi đọc script, chủ yếu xem lại những từ mà mình đã nghe hoặc đoán.

Active listening là gì? - Kỹ năng tối quan trọng ít ai để ý

4. LẶP LẠI TẤT CẢ NHỮNG ĐIỀU TRÊN:

Bí quyết luyện nghe tiếng Trung cho người mới bắt đầu chỉ gói gọn trong chữ “kiên trì” thôi, hãy cố gắng nhé!

 

Các khóa học tại Trung tâm Cầm Xu

Khoá Phát âm

Khóa học dành cho người chưa biết gì Tiếng Trung, sau khóa học, học viên sẽ có phát âm chuẩn, biết tra từ điển, hát, đọc thơ, tự giới thiệu bản thân bằng Tiếng Trung, gõ được chữ Hán trên máy tính, điện thoại.

 • Số buổi học:

  6 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

990.000 vnd
Đăng ký ngay

Khoá Khởi động

Dành cho các bạn đã học xong phát âm. Sau khi học xong bạn sẽ có 500 từ vựng cơ bản, 400 từ vựng mở rộng, 100 cấu trúc ngữ pháp thông dụng, giao tiếp được tất cả các chủ đề cơ bản trong cuộc sống và công việc như giới thiệu, mua bán, du lịch, nhắn tin với người Trung Quốc,...

 • Số buổi học:

  29 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

3.990.000
Đăng ký ngay

Khoá Tăng tốc

Dành cho những bạn đã học xong khóa Khởi động hoặc học xong cuốn Boya sơ cấp 1 hoặc cuốn Hán ngữ quyển 3. Sau khóa học này bạn sẽ có khoảng 1000 từ vựng chính thức, 900 từ vựng mở rộng, 200 cấu trúc ngữ pháp thông dụng, giao tiếp được nhiều hơn, biết cách đưa ra một số quan điểm với các chủ đề trong cuộc sống và công việc.

 • Số buổi học:

  27 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

3.990.000
Đăng ký ngay

Khoá Cất Cánh

Khóa học này dành cho các bạn đã học xong khóa Khởi động hoặc Boya sơ cấp 1 hoặc Hán ngữ cuốn 3. Sau khóa này bạn sẽ có tổng cộng 1400 từ vựng chính và 1200 từ vựng mở rộng, khắc sâu 300 cấu trúc ngữ pháp, thành thạo giao tiếp Tiếng Trung thông dụng, có thể tranh biện, chia sẻ quan điểm cá nhân bằng Tiếng Trung.

 • Số buổi học:

  27 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

4.190.000 vnd
Đăng ký ngay
Bài viết liên quan
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments