x

Có thể bạn chưa biết: Nói Tiếng Trung chuẩn tự nhiên sẽ “viết được”

Admin

26/12/2022

Có thể bạn chưa biết, 90% người trưởng thành từ độ tuổi 22 trở lên tại Trung Quốc gặp khó khăn khi viết chữ Hán trên giấy do đã quá quen với việc gõ chữ trên điện thoại. (Trên điện thoại bạn chỉ cần gõ đúng phiên âm thì sẽ ra các chữ tương ứng, chỉ cần chọn từ đúng là được.) 

Tìm hiểu thêm: 

https://www.facebook.com/tiengtrungcamxu/videos/221999219613206/

Tại các công ty Trung Quốc cũng vậy, trừ khi ký tên thì đa số các tài liệu đều là đánh máy chứ không phải viết tay. Khi nhắn tin với người Trung Quốc cũng vậy. 

Chính vì vậy nếu bạn không quan trọng việc viết tay thì chỉ cần bạn gõ đúng được phiên âm của từ đó và nhớ được mặt chữ để chọn là đủ. 

 

Các khóa học tại Trung tâm Cầm Xu

Khoá Phát âm

Khóa học dành cho người chưa biết gì Tiếng Trung, sau khóa học, học viên sẽ có phát âm chuẩn, biết tra từ điển, hát, đọc thơ, tự giới thiệu bản thân bằng Tiếng Trung, gõ được chữ Hán trên máy tính, điện thoại.

 • Số buổi học:

  6 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

1.150.000 VNĐ
Đăng ký ngay

Khoá Khởi động

Dành cho các bạn đã học xong phát âm. Sau khi học xong bạn sẽ có 500 từ vựng cơ bản, 400 từ vựng mở rộng, 100 cấu trúc ngữ pháp thông dụng, giao tiếp được tất cả các chủ đề cơ bản trong cuộc sống và công việc như giới thiệu, mua bán, du lịch, nhắn tin với người Trung Quốc,...

 • Số buổi học:

  29 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

4.450.000 vnđ
Đăng ký ngay

Khoá Tăng tốc

Dành cho những bạn đã học xong khóa Khởi động hoặc học xong cuốn Boya sơ cấp 1 hoặc cuốn Hán ngữ quyển 3. Sau khóa học này bạn sẽ có khoảng 1000 từ vựng chính thức, 900 từ vựng mở rộng, 200 cấu trúc ngữ pháp thông dụng, giao tiếp được nhiều hơn, biết cách đưa ra một số quan điểm với các chủ đề trong cuộc sống và công việc.

 • Số buổi học:

  27 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

4.500.000 VNĐ
Đăng ký ngay

Khoá Cất Cánh

Khóa học này dành cho các bạn đã học xong khóa Khởi động hoặc Boya sơ cấp 1 hoặc Hán ngữ cuốn 3. Sau khóa này bạn sẽ có tổng cộng 1400 từ vựng chính và 1200 từ vựng mở rộng, khắc sâu 300 cấu trúc ngữ pháp, thành thạo giao tiếp Tiếng Trung thông dụng, có thể tranh biện, chia sẻ quan điểm cá nhân bằng Tiếng Trung.

 • Số buổi học:

  27 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

4.650.000 VNĐ
Đăng ký ngay
Bài viết liên quan
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn Thúy
Nguyễn Thúy
8 months ago

Mấy đứa bạn Trung Quốc mình ngoại trừ tên nó thì đa phần đều quên hết cách viết rồi

Ngọc Hà
Ngọc Hà
8 months ago

Làm sao để nhớ được mặt chữ ạ