x

Học Tiếng Trung trực tuyến qua phim với nhân vật hoạt hình Trung Quốc

camxu

14/01/2021

Các nhân vật hoạt hình Trung Quốc đã được chứng minh là một công cụ rất hiệu quả trong việc giúp mọi người học nói tiếng Trung. Tuy nhiên, chúng cũng sẽ có một số nhược điểm đi kèm. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn hoàn toàn chỉ dựa vào những bộ phim hoạt hình để học tiếng Trung

Nếu bạn yêu thích các nhân vật hoạt hình Trung Quốc, hai nhân vật nổi tiếng có thể kể đến như Mickey hay Minnie, vậy thì có lẽ bạn sẽ hứng thú khi học Tiếng Trung qua phim hoạt hình với các nhân vật hoạt hình Trung Quốc trên internet.

Hiện nay, có rất nhiều trang web đang cung cấp các bài học Tiếng Trung miễn phí thông qua phim hoạt hình. Một số thậm chí còn cho phép ngưởi dùng tương tác với các nhân vật hoạt một cách vô cùng sinh động.

Nhìn nhận về việc học Tiếng Trung với các nhân vật hoạt hình:

Nếu bạn muốn học Tiếng Trung nhưng lại không có nhiều thời gian để tham gia các lớp học hay khóa học một cách bài bản, thì xem phim hoạt hình Trung Quốc qua internet có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này, giúp bạn học nói và nghe hiểu Tiếng Trung nhanh hơn.

Các nhân vật hoạt hình Trung Quốc đã được chứng minh là một công cụ rất hiệu quả trong việc giúp mọi người học nói tiếng Trung. Tuy nhiên, chúng cũng sẽ có một số nhược điểm đi kèm. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn hoàn toàn chỉ dựa vào những bộ phim hoạt hình để học tiếng Trung. Bởi vì nói cho cùng, phim ảnh không hoàn toàn chính xác và cũng thiếu tính thiết thực. Phim ảnh không thể đem đến cho bạn phương pháp học Tiếng Trung thực sự phù hợp và đáng tin cậy.

Một trong số đó chính là, trên thực tế, nếu bạn học qua các nhân vật hoạt hình thì thường khó mà học được âm Tiếng Trung chuẩn như người Trung Quốc. Một vấn đề khác là đôi khi phim hoạt hình có thể sử dụng một số kí tự tiếng Trung sai, gây ra các vấn đề về phát âm. Vậy nên, điều quan trọng là bạn cứ học “chậm mà chắc”. Đây là lý do tại sao bạn nên thực sự tập trung vào việc tìm kiếm các bài học trực tuyến chính hãng, cung cấp cho bạn những bài học chất lượng để phục vụ việc học ngoại ngữ của bạn.

Nên làm gì trước khi chọn học Tiếng Trung trực tuyến qua phim với nhân vật hoạt hình Trung Quốc?

Trước khi quyết định học Tiếng Trung qua phim hoạt hình Trung Quốc, nếu không có thời gian tham gia các khóa học tại trường lớp, trung tâm, vậy hãy học các bài học Tiếng Trung trực tuyến cơ bản. Và bạn cần phải xem xét một số yếu tố trước khi lựa chọn khóa học trực tuyến cho bản thân mình. Bạn cần đảm bảo rằng trang web cung cấp các bài học chất lượng với lộ trình thiết kế phù hợp. Dĩ nhiên, các bài học không nên quá đơn giản vì nếu vậy về lâu dài bạn sẽ gặp khó khăn với việc tiếp thu của mình. Đặc biệt, điều quan trọng nhất khi tìm kiếm một khóa học Tiếng Trung online chính là phần âm thanh. Nếu khóa học có chất lượng âm thanh tốt thì bạn có thể dễ dàng học nói tiếng Trung trực tuyến mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Bạn chỉ cần nghe các bài học có sẵn và cố gắng xác định các ký tự khác nhau đang được giáo viên chỉ dạy.

Ngoài ra sử dụng các phần mềm học Tiếng Trung khi mới bắt đầu cũng là một ý tưởng khá tuyệt vời bởi hiện tại các ứng dụng miễn phí ra đời với chất lượng vô cùng tốt.

Bạn có thể xem thêm tại đây:

Chọn nhân vật hoạt hình để học Tiếng Trung

Nếu bạn định học Tiếng Trung theo những nhân vật hoạt hình mà bạn yêu thích, thì sẽ tốt hơn nếu bạn chọn một trong những nhân vật phổ biến trong thế giới hoạt hình của Trung Quốc. Ví dụ như chuột Mickey và Minnie là hai nhân vật rất phổ biến đối với trẻ em Trung Quốc mà mình có đề cập ở trên. Học giao tiếp qua các nhân vật hoạt hình Trung Quốc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn chọn một nhân vật được người Trung Quốc ưa chuộng. Nhìn chung, người Trung Quốc có xu hướng thích những nhân vật hoạt hình vui nhộn, dễ thương và hài hước.

Một điều quan trọng cần nhớ khi bạn muốn học nói qua phim hoạt hình Trung Quốc là các nhân vật thường rất sống động. Chính điều này đã thu hút rất nhiều người dùng trực tuyến tại Trung Quốc. Nhờ đó, bạn sẽ có rất nhiều niềm vui khi học nói tiếng Trung trực tuyến thông qua sử dụng các nhân vật hoạt hình.

Lưu ý khi học Tiếng Trung qua các nhân vật hoạt hình

Bạn không nên chỉ tập trung vào việc học Tiếng Trung qua những nhân vật hoạt hình này ở trên mạng mà bạn còn cần phải quan tâm đến văn hóa và phong tục của Trung Quốc. Để giúp bạn học nói tiếng Trung trực tuyến nhanh chóng, sẽ tốt hơn nếu bạn kết hợp cả học văn hóa Trung Quốc cùng với học Tiếng Trung trực tuyến. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện giọng nói và cũng như sự lưu loát của mình. Để làm điều này, bạn có thể bắt đầu với các bài học về mua sắm, cách học tiếng Trung, các bài khóa liên quan về món ăn Trung Quốc cũng như phim ảnh.

Tốt nhất là bạn không nên tự học Tiếng Trung qua các nhân vật hoạt hình Trung Quốc. Sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn học tiếng Trung với sự trợ giúp của phần mềm có chứa từ vựng, hướng dẫn, âm thanh tuyệt vời, trò chơi và các công cụ học tập thú vị khác. Bằng cách này, bạn có thể học làm thế nào để nói tiếng Trung một cách thú vị và thuận tiện nhất, cũng như độ chính xác được đảm bảo hơn rất nhiều. Khi học tiếng Trung, hãy hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng một phần mềm dạy phát âm đúng và chuẩn, dùng tiếng Quan Thoại, có bản dịch tiếng Trung và các yếu tố quan trọng khác.

Và trên hết, hãy đảm bảo rằng bạn hứng thú khi học tiếng Trung bởi bạn sẽ có động lực để học nhanh hơn.

Các phim hoạt hình Trung Quốc giúp bạn luyện tập tiếng Trung

 1. 哪吒传奇/ nǎ zhā chuánqí/: Na Tra truyền kì
 2. 果宝特工/ Guǒ bǎo tègōng/: Biệt đội trái cây
 3. 猫和老鼠/ māo hé lǎoshǔ/: TOM và Jerry
 4. 海贼王/ hǎizéi wáng/: Đảo Hải Tặc
 5.  櫻桃小丸子/ yīngtáo xiǎo wánzi/: Maruko
 6. 宠物小精灵/ Chǒngwù xiǎo jīnglíng/: Pokemon
 7. 喜羊羊和灰太狼/ xǐyángyáng hé huītàiláng/: Cừu vui vẻ và sói xám

———————————————————————————–

Xem lịch khải giảng mới nhất của Tiếng Trung Cầm Xu tại đây

Youtube: https://www.youtube.com/user/omaicay90

Facebook: Tiếng Trung Cầm Xu – Dạy phát âm chuẩn nhất Hà Nội

Các khóa học tại Trung tâm Cầm Xu

Khoá Phát âm

Khóa học dành cho người chưa biết gì Tiếng Trung, sau khóa học, học viên sẽ có phát âm chuẩn, biết tra từ điển, hát, đọc thơ, tự giới thiệu bản thân bằng Tiếng Trung, gõ được chữ Hán trên máy tính, điện thoại.

 • Số buổi học:

  6 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

990.000 vnd
Đăng ký ngay

Khoá Khởi động

Dành cho các bạn đã học xong phát âm. Sau khi học xong bạn sẽ có 500 từ vựng cơ bản, 400 từ vựng mở rộng, 100 cấu trúc ngữ pháp thông dụng, giao tiếp được tất cả các chủ đề cơ bản trong cuộc sống và công việc như giới thiệu, mua bán, du lịch, nhắn tin với người Trung Quốc,...

 • Số buổi học:

  29 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

3.990.000
Đăng ký ngay

Khoá Tăng tốc

Dành cho những bạn đã học xong khóa Khởi động hoặc học xong cuốn Boya sơ cấp 1 hoặc cuốn Hán ngữ quyển 3. Sau khóa học này bạn sẽ có khoảng 1000 từ vựng chính thức, 900 từ vựng mở rộng, 200 cấu trúc ngữ pháp thông dụng, giao tiếp được nhiều hơn, biết cách đưa ra một số quan điểm với các chủ đề trong cuộc sống và công việc.

 • Số buổi học:

  27 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

3.990.000
Đăng ký ngay

Khoá Cất Cánh

Khóa học này dành cho các bạn đã học xong khóa Khởi động hoặc Boya sơ cấp 1 hoặc Hán ngữ cuốn 3. Sau khóa này bạn sẽ có tổng cộng 1400 từ vựng chính và 1200 từ vựng mở rộng, khắc sâu 300 cấu trúc ngữ pháp, thành thạo giao tiếp Tiếng Trung thông dụng, có thể tranh biện, chia sẻ quan điểm cá nhân bằng Tiếng Trung.

 • Số buổi học:

  27 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

4.190.000 vnd
Đăng ký ngay
Bài viết liên quan
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments