x

Lịch chiếu phim 9/1/2016

camxu

20/01/2016

“Anh không chờ em nổi một năm lẻ một tháng, anh cũng không thể chờ em đến hai mươi lăm tuổi, nhưng anh sẽ chờ em suốt đời”

Đó là những lời yêu thương chan chứa nhân vật Ba nói cùng người con gái anh yêu trong bộ phim mà Chương trình chiếu phim hàng tuần của Trung tâm tiếng Trung Cầm Xu lựa chọn để giới thiệu với các bạn tuần này, một trong những tác phẩm điện ảnh tuyệt vời của đạo diễn tài năng Trương Nghệ Mưu: 《山楂树之恋》- “Chuyện tình cây táo gai”.

“Chuyện tình cây táo gai” là phim điện ảnh dựng theo tiểu thuyết “Cùng anh ngắm hoa sơn tra” của nhà văn Ngải Mễ, kể về tình yêu trong sáng giữa một cô học sinh thành phố xuống nông thôn để đi “cải tạo tư tưởng” với một chàng thanh niên tri thức làm ở Cục mỏ địa chất trong thời kỳ Cách mạng Văn hóa những năm 1970. Tình yêu của họ trong sáng, giản dị và thuần khiết biết bao, với những cái nắm tay rụt rè hay nụ hôn đầu nhẹ nhàng lên mái tóc. 114 phút phim cứ chầm chậm kể ta nghe câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng như làn gió mát mùa hè nhưng lại khiến người xem cảm thấy day dứt khôn nguôi. Đạo diễn Trương Nghệ Mưu cũng đã giúp khán giả tái hiện lại một thời kỳ buồn thương trong lịch sử Trung Quốc, thời kỳ những cảm xúc cá nhân của con người bị kìm nén để rồi cuối cùng, mỗi người trong số họ đều phải hối tiếc về những gì đã trôi qua mà không thể quay lại được nữa.

Đừng quên ghé qua Trung tâm tiếng Trung Cầm Xu, số 4E, ngõ 221 Kim Mã vào lúc 17h15 thứ bảy, ngày 9/1/2016 để cùng thưởng thức bộ phim này nha. Cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn!

Các khóa học tại Trung tâm Cầm Xu

Khoá Phát âm

Khóa học dành cho người chưa biết gì Tiếng Trung, sau khóa học, học viên sẽ có phát âm chuẩn, biết tra từ điển, hát, đọc thơ, tự giới thiệu bản thân bằng Tiếng Trung, gõ được chữ Hán trên máy tính, điện thoại.

 • Số buổi học:

  6 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

1.500.000 VNĐ
Đăng ký ngay

Khoá Phát âm – Khởi động

Dành cho các bạn đã học xong phát âm. Sau khi học xong bạn sẽ có 500 từ vựng cơ bản, 400 từ vựng mở rộng, 100 cấu trúc ngữ pháp thông dụng, giao tiếp được tất cả các chủ đề cơ bản trong cuộc sống và công việc như giới thiệu, mua bán, du lịch, nhắn tin với người Trung Quốc,...

 • Số buổi học:

  35 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

6.890.000 vnđ
Đăng ký ngay

Khoá Tăng tốc

Dành cho những bạn đã học xong khóa Khởi động hoặc học xong cuốn Boya sơ cấp 1 hoặc cuốn Hán ngữ quyển 3. Sau khóa học này bạn sẽ có khoảng 1000 từ vựng chính thức, 900 từ vựng mở rộng, 200 cấu trúc ngữ pháp thông dụng, giao tiếp được nhiều hơn, biết cách đưa ra một số quan điểm với các chủ đề trong cuộc sống và công việc.

 • Số buổi học:

  30 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

5.990.000 VNĐ
Đăng ký ngay

Khoá Cất Cánh

Khóa học này dành cho các bạn đã học xong khóa Khởi động hoặc Boya sơ cấp 1 hoặc Hán ngữ cuốn 3. Sau khóa này bạn sẽ có tổng cộng 1400 từ vựng chính và 1200 từ vựng mở rộng, khắc sâu 300 cấu trúc ngữ pháp, thành thạo giao tiếp Tiếng Trung thông dụng, có thể tranh biện, chia sẻ quan điểm cá nhân bằng Tiếng Trung.

 • Số buổi học:

  25 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

5.990.000 VNĐ
Đăng ký ngay
Bài viết liên quan