Share:

Chào các bạn, mình là Nhật Trọng, năm nay 25 tuổi. Mình tốt nghiệp khoa Tiếng Trung thương mại trường ĐH Ngoại thương. Hiện nay mình đang là giáo viên giảng dạy tại Tiếng Trung Cầm Xu, đồng thời là phát thanh viên tại kênh JoyFM – Đài PTTH Hà Nội.

nhat-trong-giao-vien-tai-tieng-trung-cam-xu
Nhật Trọng – giáo viên giảng dạy tại Tiếng Trung Cầm Xu

Hồi nhỏ mình không bao giờ nghĩ sẽ theo nghề giáo viên, do mẹ mình cũng là giáo viên. Suốt thời thơ ấu mình thấy mẹ gắn chặt với công việc soạn giáo án, chấm bài, nói rất nhiều… nên mình không thích. Thế nhưng khi  cái Duyên của cuộc đời dẫn mình đến với nghề giáo, mình lại thấy công việc này rất thú vị, nhiều niềm vui, đặc biệt là công việc giảng dạy Tiếng Trung tại Tiếng Trung Cầm Xu.

Điểm đặc biệt nhất là học viên tại Tiếng Trung Cầm Xu không như những nơi khác. Đó đều là những người có học thức cao, có gu, tính cách cá nhân thú vị… Mình vừa đi dạy vừa có thêm rất nhiều người bạn mới, thêm những mối quan hệ hữu ích, hỗ trợ được mình nhiều trong cuộc sống.

ket-ban
Vừa đi dạy vừa có thêm rất nhiều người bạn mới

Mình cũng có thêm nhiều niềm vui kể từ ngày gắn bó với nghề giảng dạy. Ngày 20/11 năm nào phòng mình cũng ngập tràn hoa, cuối khóa được học viên tặng rất nhiều quà, đi đường thường xuyên có người nhận ra và chào thầy. Không phải mình mình, mà hầu như giáo viên nào tại Tiếng Trung Cầm Xu cũng vậy. Do tôn chỉ đào tạo ở đây đề cao sự tận tình và cái tâm với học viên, nên dù học đã lâu hay mới học, học viên cũng đều dành sự yêu mến trân trọng với giáo viên như thế.

de-cao-su-tan-tinh-voi-hoc-vien
Đề cao sự tận tình và cái tâm với học viên

Từ ngày dạy ở Tiếng Trung Cầm Xu, chuyên môn Tiếng Trung của mình không ngừng được đào sâu do hàng tuần trung tâm đều có các workshop đào tạo nội bộ. Trước đây khi còn đi học, mình đặc biệt tự hào về phát âm chuẩn của bản thân so với các bạn đồng môn, khi làm việc tại môi trường coi trọng phát âm như Tiếng Trung Cầm Xu, mình càng cảm thấy hài lòng vì khả năng cá nhân đã có nơi để phát huy.

Tuy tiếng là công việc toàn thời gian, nhưng không bị cứng nhắc, gò bó mà lại rất linh động. Buổi sáng không phải đi làm quá sớm, buổi tối tan làm lúc đường phố không còn tắc, lại mát mẻ. Thời gian linh động còn giúp mình theo đuổi các sở thích cá nhân như học đàn, xem phim, xem kịch… Sau mấy năm đi làm, gặp lại bạn bè ai cũng ghen tị vì mình đi làm mà cứ phơi phới như đi chơi vậy.

thoi-gian-khong-go-bo
Thời gian không bị cứng nhắc, gò bó

Nghe công việc nhẹ nhàng thế thôi, nhưng thu nhập lại chẳng “nhẹ” chút nào. Mình đi làm mà vẫn có thời gian đi chơi, có tiền theo đuổi các sở thích cá nhân, hàng ngày đi làm bằng taxi, mà vẫn có tiền lo cho gia đình, cho bản thân. Các giáo viên khác dù chỉ dạy parttime buổi tối cũng có thể có thu nhập lên tới 4-5 triệu/tháng. Lễ Tết nào cũng được thưởng, thỉnh thoảng được tổ chức ăn chơi, tụ tập rất vui nữa.

Cho đến bây giờ, gắn bó với Tiếng Trung Cầm Xu cũng được hơn 2 năm rồi. Mình đã từ chối rất nhiều offer công việc khác, vì mình cảm thấy đã tìm đúng bến đỗ cho sự nghiệp.

Còn bạn, nếu bạn có thời gian rảnh, muốn trau dồi thêm vốn Tiếng Trung của mình, tự tin vào phát âm chuẩn của bản thân, muốn được làm việc trong môi trường trẻ trung, năng động, thoải mái, được phát triển bản thân, thì còn ngần ngại gì mà không thử ứng tuyển vị trí giáo viên tại Tiếng Trung Cầm Xu? Mình tin là bạn sẽ thích công việc này đấy.

Hãy gửi ngay CV của bạn đến địa chỉ e-mail: tiengtrungcamxu@gmail.com nếu bạn muốn ứng tuyển.
Hotline: 0932.314.298

Hẹn gặp lại bạn ở Tiếng Trung Cầm Xu.

 

Share: