Share:

Đằng sau mỗi logo là ý tưởng thiết kế giúp người tiêu dùng nhận diện thương hiệu nhanh nhất.Có những logo được thiết kế ấn tượng đến mức “gài cắm” cả những thông điệp ẩn giấu rất tài tình. Cùng tìm hiểu xem với Tiếng Trung Cầm Xu thì bí ẩn thú vị đằng sau đó sẽ là gì nhé!

Logo được thiết kế ra với mục đích đưa lại cho người tiêu dùng ấn tượng ngay lập tức về một thương hiệu, đôi khi, những nhà thiết kế logo tài tình còn ngầm ẩn chứa những thông điệp bí mật trong hình ảnh cô đọng, súc tích. Có rất nhiều ví dụ kinh điển về những thông điệp ngầm ẩn chứa trong các biểu tượng logo.

Tour de France – Hãy nhìn thật kỹ logo của giải đua xe đạp vòng quanh nước Pháp – Tour de France, bạn sẽ nhìn thấy một tay đua đang đạp xe. Hình ảnh này được tạo nên một cách khéo léo nằm lồng trong chữ “Tour”. Hình tròn màu vàng nằm trong logo còn tượng trưng cho chiếc áo vàng được trao cho tay đua dẫn đầu mỗi chặng.

Hay như Logo quen thuốc của Wikipedia các bạn thử đoán xem:

Wikipedia – Bách khoa toàn thư mở sử dụng logo hình một quả địa cầu chưa được lắp ghép hoàn chỉnh từ những mảnh ghép có in hình biểu tượng của nhiều hệ ngôn ngữ – chữ viết khác nhau. Mỗi mảnh ghép là một hình ký hiệu, một chữ cái hoặc một ký tự, tượng trưng cho tính đa ngôn ngữ của Wikipedia.

Tuyệt vời và thú vị phải không? Hay như hãng máy tính quen thuộc này:

VAIO – VAIO là viết tắt của cụm từ “Visual Audio Intelligent Organiser”, một thuật ngữ nhà nghề không mấy hấp dẫn, nhưng nhà sản xuất đã có cách nghệ thuật hóa biểu tượng logo của mình để vừa đẹp mắt, ấn tượng, vừa chuyển tải thông điệp bằng hình ảnh thị giác.

Chữ “VA” trong logo tượng trưng cho một làn sóng tín hiệu analog, trong khi đó chữ “IO” tượng trưng cho số 1 và số 0 – đại diện cho một mã nhị phân. Hình logo này khái quát lịch sử phát triển của ngành công nghệ, đi công nghệ tương tự (analog) đến công nghệ kỹ thuật số.

Vậy điều ví mật ẩn chứa trong Logo của Tiếng Trung Cầm Xu là gì? Các bạn đã thấy  tò mò chưa?

Logo

Các bạn thấy biểu tượng chiếc Micro nằm chính giữa chứ? Cùng đoán thử nào, điều bí ẩn nằm chính ở chiếc Micro này. Chú trọng vào phát âm chuẩn và đi đầu trong đào tạo và dạy phát âm  chính là điều bí ẩn mà Tiếng Trung Cầm Xu đang hướng tới.Không chỉ dạy phát âm chuẩn Tiếng Trung, mà còn giúp học viên nói Tiếng Trung hay như người bản xứ. Giúp học viên thấy mình tiến bộ lên trông thấy ngay từ những buổi đầu tiên theo học.Để đảm bảo điều đó, phía sau chiếc Micro của chúng tôi đó là:

→ Đội ngũ giảng viên là phát thanh viên : Các giảng viên Luyện phát âm tại Tiếng Trung Cầm Xu đều là phát thanh viên lâu năm tại các đài phát thanh lớn: Cầm Xu với 3 năm dẫn trực tiếp tại VOV Giao thông – Đài tiếng nói Việt Nam, Nhật Trọng với 3 năm dẫn chương trình tại kênh JoyFM và kênh FM 91mhz – Đài PTTH Hà Nội. Với nghiệp vụ và chuyên môn rất sâu về âm thanh và giọng nói, kết hợp với vốn kiến thức Tiếng Trung được đào tạo chính quy tại ĐH Ngoại thương Hà Nội, hai giảng viên – chuyên gia dạy phát âm của Tiếng Trung Cầm Xu chắc chắn mang đến cho bạn một cách phát âm tốt nhất có thể.

  →Micro gắn liền với việc các bạn được thực hành nói rất nhiều : Để đảm bao cho tất cả học viên có môi trường thực hành tốt trên lớp, Tiếng Trung Cầm Xu giới hạn số lượng học viên 1 lớp tối đa chỉ 15 người. Với số lượng này ở các Trung Tâm khác thường cao hơn rất nhiều, học viên không được chú trọng vào phát âm chuẩn.Phát âm là 1 trong những kĩ năng quan trọng nhất trong việc học Tiếng Trung, chỉ khi phát âm chuẩn thì bạn mới có thể giao tiếp tự tin với người bản xứ và người bản xứ có thể nghe hiểu rõ ràng những gì bạn nói. Để được như vậy ngay từ khi bắt đầu học Tiếng Trung việc học phát âm chuẩn chính là nền tảng để phát triển kĩ năng nghe nói. Điều chúng tôi đưa đến cho bạn đó là 1 nền tảng vững chắc.

 → Micro gắn liền với việc thu âm, thẩm âm và sửa phát âm: Các học viên sẽ có bài tập thu âm về nhà và được sửa lỗi 1 cách cá thể hóa nhất, bởi lẽ trong phát âm Tiếng Trung thì mỗi người lại gặp phải những lỗi phát âm khác nhau. Điều chúng tôi sẽ làm đó là sửa lỗi phát âm chi tiết cho học viên.

 _____________________________

Tiếng Trung Cầm xu – cam kết dạy phát âm chuẩn, học nhanh nhớ nhanh.

– Youtube: https://www.youtube.com/user/omaicay90

– Facebook: Học tiếng Trung dễ như ăn kẹo

Share: