Share:

 

HỌC THÌ AI CŨNG HỌC ĐƯỢC NHƯNG CÓ KIÊN TRÌ ĐƯỢC KHÔNG THÌ KHÔNG CHẮC.

Nếu bạn đã từng học qua một ngoại ngữ, bạn sẽ biết rằng để kiên trì học là điều rất khó. 80% người học bỏ cuộc sau 1 tháng học ngôn ngữ mới. (Học sai phương pháp.)
Trong suốt những năm tháng dài hoạt động, nhận thấy được những khó khăn và lợi thế riêng của người Việt khi học Tiếng Trung, cô Cầm Xu đã biên soạn bộ Emotional Chinese – bộ sách dành riêng cho người Việt.

Cuốn sách gồm có 25 bài xoay quanh các chủ đề giao tiếp thường ngày. Từ vựng bám sát 100% vào đề thi HSK nhưng đồng thời cũng có cách diễn đạt khẩu ngữ và phần từ vựng mở rộng, giúp người học chắc chắn thi được HSK mà vẫn giao tiếp tốt mà không cần học thêm những khóa khẩu ngữ khác.

Mỗi bài trong sách đều gồm có phần mục tiêu công phá và kích não trước giờ G, giúp bạn thật sự “động não” để học bài tốt hơn.

Phần chém gió song ngữ và nói như người bản xứ có lượng từ vựng giống nhau nhưng được sử dụng bằng 2 cách thức hoàn toàn khác nhau, làm cho từ vựng khắc sâu vào não bộ cũng như giúp bạn đánh bay cơn buồn ngủ mỗi khi học từ vựng.

Ngữ pháp trong bài được trình bày ngắn gọn rõ ràng nhưng đầy đủ cách dùng, chữ Hán, phiên âm dịch nghĩa. Đặc biệt phần ngữ pháp luôn có ví dụ rõ ràng cũng như giúp bạn liệt kê lại cả những ngữ pháp cũ – đây là điều mà không một giáo trình Tiếng Trung nào hiện nay có thể làm được.

Phần mở rộng vốn từ, cây từ vựng giúp bạn từ 1 từ vựng có thể mở rộng ra 10 từ mới khác. Việc thêm phần thực hành trên 6 giác quan, khắc sâu từ vựng, hội bằng âm nhạc khiến bạn “muốn quên từ vựng cũng khó.”

Sau cùng là phần Trung Quốc đó đây, tại đây bạn sẽ được đọc những kiến thức mang tính thời đại, mới nhất liên quan đến Trung Quốc như làm sao để đi tàu cao tốc ở Trung Quốc, sự khác biệt giữa chữ phồn thể và chữ giản thể,…. điều này giúp bạn học Tiếng Trung có thể ứng dụng thực sự chứ không phải chỉ học trên sách vở.

Cảm nhận chuyên gia Chu Đông Viện – giáo viên Tiếng Hán tại Tanzania từ 2016 – 2018

Cảm nhận chuyên gia Lưu Tuấn Bác – người Trung Quốc đã ở Việt Nam 10 năm. Anh là người thu âm nội dung cuốn sách Emotional Chinese

Cảm nhận chuyên gia Lý Gia Kiệt – Giám đốc vùng Quảng Châu – Công ty TNHH Tư vấn giáo dục Quốc tế Thiên Bác Nhã ( Bắc Kinh)

Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Trung hoặc đang tìm kiếm một bộ sách phù hợp cho cả mục đích giao tiếp và thi lấy chứng chỉ, thì Emotional Chinese chính xác là bộ sách dành cho bạn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share: