Share:

Thuở hồng hoang, Trái Đất có hình dạng như một quả trứng. Từ quả trứng đó đã nở ra một người khổng lồ. Đó là Bàn Cổ – vị thần đầu tiên trong thần thoại Trung Hoa. Nhờ Bàn Cổ, quả trứng bị tách làm hai nửa. Anh dùng tay nâng nửa trên lên, khiến nó trở thành bầu trời, nửa dưới ông dùng chân dậm xuống để trở thành mặt đất.

Qua 18 nghìn năm, vị anh hùng này vì dốc lòng đã kiệt sức vì dốc lòng khai thiên lập địa, không còn sức để đứng vững nữa, thân hình khổng lồ của anh ngã xuống Đất.

Mắt trái của anh biến thành Mặt Trời đỏ chói, mắt phải trở thành Mặt Trăng trắng ngần, trút hơi thở cuối cùng biến thành gió và mây, tiếng nói phát ra cuối cùng biến thành tiếng sấm, tóc và râu của anh biến thành các vì sao lấp lánh, đầu và tay biến thành bốn cực Mặt Đất và núi cao, máu trở thành sông ngòi, đường gân biến thành đường sá, bắp thịt trở thành đất đai phì nhiêu, da và lông trở thành cây cối hoa cỏ, răng và xương trở thành vàng bạc đồng sắt, đá quý, mồ hôi của anh trở thành nước mưa và sương mai. Từ đó bắt đầu có thế giới.

Thông tin thú vị: 玥 trong tên của nam chính phim “Sở Kiểu Truyện” đang chiếu gần đây là chỉ một loại thần châu trong truyền thuyết, nguồn gốc của truyền thuyết này xuất phát một phần từ truyền thuyết Bàn Cổ – hay còn gọi là Bàn Cổ Vương này đấy! 玥 lđược ghép từ 2 chữ “王” (vương) và “月” (trăng), vậy nên con mắt phải (月) của Bàn Cổ Vương (王) trở thành loại thần châu trong truyền thuyết được ca tụng!

 

Xem lịch khai giảng Tiếng Trung Cầm Xu mới nhất tại đây

Youtube: https://www.youtube.com/user/omaicay90

Facebook: Tiếng Trung Cầm Xu – Dạy phát âm chuẩn nhất Hà Nội

Share: