Share:

Câu chuyện về bác Trần Văn Hùng, học viên từ tận Sài Gòn lặn lội ra Hà Nội để mua khóa học tại Tiếng Trung Cầm Xu. 

Cuộc đời là những lần gặp gỡ để ta mãi nhớ ghi!

Làm dịch vụ đồng nghĩa với việc mỗi ngày, mỗi ngày bạn đều phải tiếp xúc với rất nhiều  và rất nhiều khách hàng. Cũng vì môi trường làm việc đó nên mỗi ngày bạn đều tiếp xúc với rất nhiều cá tính khác nhau. Có người cẩn trọng, kĩ tính, có người lại xuề xòa, giản đơn, cũng có người người chỉ kịp vụt qua cuộc đời tôi trong tích tắc nhưng cũng có những người chỉ gặp một lần thôi nhưng để lại cho tôi biết bao ấn tượng.

Hôm nay tôi sẽ kể cho các bạn nghe về một người như thế, một người chỉ gặp tôi trong vài phút ngắn ngủi của cuộc đời nhưng bác đã để lại cho tôi ấn tượng không bao giờ quên.

20120413-htqt2-lao

Ngày hôm qua có nhận được 1 cuộc điện thoại đầu dây bên kia là 1 người đàn ông, nghe giọng thì bác đã nhiều tuổi, bác cứ gọi mình là “cô” . Qua điện thoại bác có chia sẻ muốn học khóa online, hiện giờ bác đang ra ngoài này công tác nên muốn đến trực tiếp Trung Tâm đăng ký và mua tài liệu. Sau khi hướng dẫn bác qua số 4E ngõ 221, Kim Mã để đăng ký thì bác hẹn ngày mai  bác sẽ qua Trung Tâm. Cũng như bao người khác gọi đến, sau khi cúp máy tôi cũng chỉ nhớ trong đầu là “ngày mai mình sẽ có học viên qua”!

… Cả sáng chờ mà bác không thấy đến, tôi nghĩ chắc bác bận sẽ không đến đâu, đường xá xa xôi, bác lại đi công tác bận như thế khó mà có thể qua được. Vẫn tiếp tục làm những công việc mà mọi khi tôi vẫn làm, đầu giờ chiều, khi đang loay hoay bận rộn chuẩn bị cho buổi OFFLINE sắp tới tại trung tâm, tôi sững sờ khi thấy có người đàn ông đứng tuổi xuất hiện ngay trước bậc cửa. Bước vào nhà, bác nói “đây là phòng học à?” tôi trả lời “Vâng ạ”. Nhìn thái độ soi xét của bác cũng là một người khá cẩn trọng, kĩ tính. Hỏi ra mới biết bác là người sáng nay đã có hẹn đến Trung Tâm. Tôi thật bất ngờ vì sự nhiệt tình của bác.

Bác  nói: “Lần này bác  đi công tác nên qua Trung Tâm để xem qua khóa học online xem thế nào để mua về học. Cháu giới thiệu quạ qua bác về các tài liệu và cách thức học đi?” Khi tôi giới thiệu bác rất nhiệt tình, chăm chú lắng nghe và chịu khó đặt nhiều câu hỏi cho tôi. Sau khi tôi giới thiệu, hướng dẫn sử dụng các tài liệu học thì bác mua luôn cả 2 khóa, giáo trình và vở tập viết mà không chút băn khoăn hay lăn tăn gì. Hơn nữa bác nói không cần học thử bài học  của khóa online, bác chỉ nói “ giờ mua rồi học luôn ”. Tôi xúc động quá, tự hỏi mình: từ đâu mà bác có được niềm tin lớn đối với Trung Tâm như vậy? Tự nhiên cũng thấy vui vui vì nỗ lực của các anh chị em chúng tôi đã được học viên ghi nhận.

Cảm động nhất là khi bác nói :“Nói thật tôi cũng thấy trên mạng có nhiều khóa học online lắm nhưng chẳng biết thế nào. Người ta cứ quảng cáo nhiều, không biết có tin được không. Nói thật ra lần này tôi ra Hà Nội chủ yếu là đến tận đây để xem khóa học online thế nào. Đến đây thấy hài lòng nên tôi đăng ký mua khóa học với mua tài liệu về học nữa, chứ mấy cái quảng cáo từ xa, chuyển, gửi là tôi không có tin tưởng được”.

Đơn giản vậy thôi, mà tối về tôi cứ thấy vui mãi. Cứ làm việc tận tâm ắt sẽ được học viên ghi nhận, phải không các bạn?

Quỳnh Hoa (quảng lý lớp) – Bác Trần Văn Hùng.

 

Share: