x

Vẻ quyến rũ của Phượng Hoàng cổ trấn

camxu

28/04/2016

Vẻ quyến rũ của Phượng Hoàng cổ trấn

Không gian cổ kính, kiến trúc độc đáo của nhà cửa, đền chùa từ 1.300 năm trước tạo nên một Phượng Hoàng cổ trấn đẹp đến nao lòng.

Phượng Hoàng là một thị trấn cổ nằm ở huyện Phượng Hoàng, phía tây tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Nơi đây được xây dựng bên dòng Đà Giang hơn 1.000 năm trước. Nhưng cho đến hiện nay vẫn còn nguyên vẹn nét văn hóa, kiến trúc đặc trưng của nghìn xưa để lại.

Phong cảnh cổ xưa vẫn được gìn giữ

Những ngôi nhà rêu phong với mái ngói âm dương được sắp đặt bên sườn núi, quanh co soi bóng dưới dòng Đà Giang. Khiến đất trời nơi đây mang vẻ đẹp của một bức tranh cổ với những gam màu tĩnh lặng.
Dọc sông Đà Giang khoảng 5 km có rất nhiều cây cầu được người dân bắt ngang sông. Những cây cầu gỗ, cầu đá rất độc đáo, du khách có thể chụp lại những khoảnh khắc thú vị tại đây.
Điển hình là cây cầu Hồng Kiều với kiến trúc có mái che. Hầu hết những bức phù điêu chạm khắc tinh xảo trên các mái cong vút một cách đầy kiêu hãnh.
Men theo con đường lát đá phủ kín màu thời gian là những cửa hàng bày bán các sản phẩm truyền thống. Các món ăn đặc trưng của địa phương như: kẹo lạc, bánh tép khô, bùa túi, đồ trang sức bạc, lụa là gấm vóc đủ sắc màu… Nếu biết trả giá du khách có thể mua những món hàng bằng một nửa giá ở Lệ Giang.

Cuộc sống bình dị của người dân nơi đây

Tham quan cuộc sống bình dị của người dân tộc Miêu. Du khách có thể len lỏi từng góc phố, ngắm nhìn đường nét cổ xưa. Sẽ đem lại cho bạn những giây phút thư giãn không thể quên ở Phượng Hoàng cổ trấn.
Người dân bản địa vẫn giữ nếp sinh hoạt. Giặt giũ quần áo bên bờ sông, rửa rau củ trước khi chế biến. Hay thậm chí dọn rác trên những chiếc thuyền độc mộc.
Từ ngõ phố, đền đài, nhà cửa đều toát lên vẻ lộng lẫy của cánh chim Phượng Hoàng. Mỗi góc nhỏ đều mang dáng vẻ của chiếc lông chim ghép lại theo dòng chảy của thời gian.
Khi màn đêm buông xuống, nơi đây trở nên lung linh huyền ảo như tìm về hào quang của 1.300 năm trước. Cả một khúc sông Đà Giang rực rỡ trong ánh đèn lồng. Những ngôi nhà bên sông thêm sắc màu, tô điểm cho không gian cổ kính nên thơ.

_____________________________

Xem lịch khải giảng mới nhất của Tiếng Trung Cầm Xu tại đây

Youtube

Facebook

Các khóa học tại Trung tâm Cầm Xu

Khoá Phát âm

Khóa học dành cho người chưa biết gì Tiếng Trung, sau khóa học, học viên sẽ có phát âm chuẩn, biết tra từ điển, hát, đọc thơ, tự giới thiệu bản thân bằng Tiếng Trung, gõ được chữ Hán trên máy tính, điện thoại.

 • Số buổi học:

  6 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

1.150.000 VNĐ
Đăng ký ngay

Khoá Khởi động

Dành cho các bạn đã học xong phát âm. Sau khi học xong bạn sẽ có 500 từ vựng cơ bản, 400 từ vựng mở rộng, 100 cấu trúc ngữ pháp thông dụng, giao tiếp được tất cả các chủ đề cơ bản trong cuộc sống và công việc như giới thiệu, mua bán, du lịch, nhắn tin với người Trung Quốc,...

 • Số buổi học:

  29 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

4.450.000 vnđ
Đăng ký ngay

Khoá Tăng tốc

Dành cho những bạn đã học xong khóa Khởi động hoặc học xong cuốn Boya sơ cấp 1 hoặc cuốn Hán ngữ quyển 3. Sau khóa học này bạn sẽ có khoảng 1000 từ vựng chính thức, 900 từ vựng mở rộng, 200 cấu trúc ngữ pháp thông dụng, giao tiếp được nhiều hơn, biết cách đưa ra một số quan điểm với các chủ đề trong cuộc sống và công việc.

 • Số buổi học:

  27 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

4.500.000 VNĐ
Đăng ký ngay

Khoá Cất Cánh

Khóa học này dành cho các bạn đã học xong khóa Khởi động hoặc Boya sơ cấp 1 hoặc Hán ngữ cuốn 3. Sau khóa này bạn sẽ có tổng cộng 1400 từ vựng chính và 1200 từ vựng mở rộng, khắc sâu 300 cấu trúc ngữ pháp, thành thạo giao tiếp Tiếng Trung thông dụng, có thể tranh biện, chia sẻ quan điểm cá nhân bằng Tiếng Trung.

 • Số buổi học:

  27 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

4.650.000 VNĐ
Đăng ký ngay
Bài viết liên quan