x

Giải mã xu hướng mới của giới tỷ phú: Cho con đi học Tiếng Trung Quốc

monamedia

23/05/2018

Mục lục1 MARK ZUCKERBERG VÀ PRISCILLA CHAN2 JEFF BEZOS VÀ MACKENZIE BEZOS3 HOÀNG TỬ WILLIAM VÀ CÔNG NƯƠNG KATE MIDDLETON4 IVANKA TRUMP VÀ JARED KUSHNER Trung Quốc hiện đang nổi lên là nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới, và Tiếng Trung hiện nay đang là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất […]

Trung Quốc hiện đang nổi lên là nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới, và Tiếng Trung hiện nay đang là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Các chuyên gia dự đoán rằng Trung Quốc sẽ ngày càng có tiếng nói trên trường quốc tế, vị thế của Trung Quốc trong kinh doanh và chính trị ngày càng cao. Đón đầu xu thế này, không ít các gia đình tỷ phú, hoàng gia đã cho con của mình đi học Tiếng Trung Quốc từ rất sớm.

Bên cạnh Tiếng Anh, việc học thêm một ngoại ngữ khác là một nhu cầu rất hiển nhiên và bức thiết trong tình hình hiện nay. Học một ngôn ngữ mới không chỉ giúp tiếp cận với các nền văn hóa khác nhau mà học một ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ còn cải thiện sự phát triển của não, chống lại các căn bệnh liên quan đến mất trí.

Thay vì học một ngôn ngữ có nguồn gốc Latin (Tiếng Anh, Tiếng Pháp, …) như trước đây, rất nhiều người đã chọn một ngôn ngữ phương Đông. Không chỉ là một ngôn ngữ bình thường, một số ngôn ngữ phương Đông còn bao hàm các yếu tố văn hóa, tư tưởng bên trong nó, đây là điều cực kì hấp dẫn đối với một số người, thậm chí cả các tỷ phú ở Mỹ, gia đình Hoàng gia Anh. Bằng chứng là không tỷ phú cũng đã đi học Tiếng Trung, thậm chí còn cho con cái của mình đi học Tiếng Trung từ rất sớm.

Tiếng Trung hiện nay đang là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Có hai phương ngữ chính tạo nên tiếng Trung Quốc là tiếng Quan Thoại (Mandarin) và tiếng Quảng Đông (Cantonese), trong đó, hơn 1 tỷ người sử dụng tiếng Quan Thoại.

Các chuyên gia dự đoán rằng Trung Quốc sẽ ngày càng có tiếng nói trên trường quốc tế, vị thế của Trung Quốc trong kinh doanh và chính trị ngày càng cao, cùng với vị thế hùng mạnh về kinh tế và dân số, đó là lý do học Tiếng Trung Quốc đang là xu hướng mới của giới tỷ phú và Hoàng gia.

MARK ZUCKERBERG VÀ PRISCILLA CHAN

CEO của Facebook, Mark Zuckerberg, đã học tiếng Quan Thoại vài năm trước đây và hiện đã tiến bộ rất nhiều. Anh có thể trả lời phỏng vấn trong khoảng 30 phút bằng ngôn ngữ này. Vợ của Mark, Priscilla Chan, là người Mỹ gốc Trung Quốc, thật dễ hiểu khi cô có thể nói trôi chảy tiếng Trung Quốc.

gia-dinh-mark-chuc-mung-nam-moi

Gia đình Mark chúc mừng năm mới bằng Tiếng Trung

Vợ chồng tỷ phú này đã dạy tiếng Quan Thoại cho cô con gái Max tại nhà. Zuckerberg từng đăng một đoạn video lên Facebook để giới thiệu trợ lí cá nhân AI (trí tuệ nhân tạo) mang tên Javis. Trong video trên, có một đoạn mà Javis nói chuyện với bé Max bằng tiếng Quan Thoại. Cô bé Max cũng có tên Tiếng Trung là Chen Mingyu (Trần Minh Ngọc) và trước đó có nhiều thông tin cho rằng Mark Zuckerberg đang tuyển người trông trẻ biết nói tiếng Trung Quốc.

JEFF BEZOS VÀ MACKENZIE BEZOS

Ông chủ trang thương mại điện tử Amazon, Jeff Bezos, và vợ MacKenzie có với nhau 4 người con. Với mong muốn rằng những người con của mình sẽ được giáo dục tốt nhất, vợ chồng ông đã áp dụng rất nhiều phương pháp giáo dực khác nhau, bao gồm cả việc học Tiếng Trung để tăng khả năng liên tưởng tượng hình.

vo-chong-jeff-bezos-va-mackenzie-bezos

Vợ chồng tỷ phú Jeff Bezos

Bà MacKenzie, vợ của tỷ phú nói: “Chúng tôi đã thử tất cả mọi thứ, bao gồm những chuyến du lịch trái mùa, thí nghiệm khoa học tại nhà bếp, quan sát gà ấp trứng, học tiếng Trung Quốc, áp dụng chương trình toán học của Singapore, cung như khuyến khích chúng tham gia các câu lạc bộ và hoạt động thể thao cùng những đứa trẻ hàng xóm khác”.

HOÀNG TỬ WILLIAM VÀ CÔNG NƯƠNG KATE MIDDLETON

Cặp đôi Hoàng gia Anh, người mà đám cưới của họ đã thu hút hàng triệu lượt xem trên truyền hình, đã có hai người con và đứa bé thứ ba đã chào đời vào tháng 4 năm nay. Hoàng tử bé George 5 tuổi đã có ngày đầu tiên đi học tại trường Thomas Battersea tại London. Và đây chính là nơi sẽ dạy cho Hoàng tử George Tiếng Trung Quốc. Tuy nhiên, George không phải là người duy nhất được học Tiếng Trung trong gia đình Hoàng gia. Hoàng tử William từng gửi lời chúc mừng năm mới cho đất nước Trung Quốc bằng Tiếng Trung cách đây vài năm.

prince-william-and-kate-middleton

Cặp vợ chồng Hoàng gia

IVANKA TRUMP VÀ JARED KUSHNER

Co gái Tổng thống Mỹ Donald J. Trump là Ivanka Trump và chồng cô là Jared Kushner có với nhau 3 con và từ năm 2012, họ đã thuê một người trông trẻ nói Tiếng Trung để giúp những đứa bé làm quen với ngôn ngữ này. Con gái lớn Arabella, 6 tuổi, từng thể hiện khả năng ngôn ngữ của mình bằng bài hát “Chúc mừng năm mới” của Trung Quốc bằng Tiếng Trung vào đầu năm 2017.

Bản thân Ivanka Trump cũng đang học tiếng Quan Thoại. “Tôi không biết nhiều, nhưng tôi có thể đọc tên rất nhiều động vật trong sở thú, vì vậy, nếu đi safari, tôi có thể sử dụng tiếng Quan Thoại. Nghe có vẻ không thực tế lắm, nhưng tôi vẫn đang học. Con gái tôi vẫn chưa nói được nhiều, nhưng có vẻ như bé hiểu được nghĩa của nhiều từ Quan Thoại không kém tiếng Anh”, Ivanka Trump chia sẻ với South China Morning Post.

Jared Kushner vafvowj Ivanka Trump

Tiếng Trung hiện nay đang là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Các chuyên gia cũng dự đoán rằng Trung Quốc sẽ ngày càng có tiếng nói trên trường quốc tế, vị thế của Trung Quốc trong kinh doanh và chính trị ngày càng cao, cùng với vị thế hùng mạnh về kinh tế và dân số, đó là lý do học Tiếng Trung Quốc đang là xu hướng mới của giới tỷ phú và Hoàng gia.

Xem thêm:

>>> Tên 21+ địa điểm bằng Tiếng Trung không thể thiếu khi đi du lịch Trung Quốc

>>> Top 8 phim Hoa ngữ chuẩn bị đổ bộ đầu năm 2018 – Nữ quyền lên ngôi

Các khóa học tại Trung tâm Cầm Xu
Đăng ký ngay

Khoá Phát âm

Khóa học dành cho người chưa biết gì Tiếng Trung. Sau khóa học, học viên sẽ có phát âm chuẩn, biết tra từ điển, hát, đọc thơ, tự giới thiệu bản bằng Tiếng Trung, gõ được chữ Hán trên máy tính, điện thoại.

 • Số buổi học:

  6 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

990.000 vnd
Đăng ký ngay

Khoá Khởi động

Dành cho các bạn đã học xong phát âm. Sau khi học xong bạn sẽ có 500 từ vựng cơ bản, 400 từ vựng mở rộng, 100 cấu trúc ngữ pháp thông dụng, giao tiếp được tất cả các chủ đề cơ bản trong cuộc sống và công việc như giới thiệu, mua bán, du lịch, nhắn tin với người Trung Quốc,...

 • Số buổi học:

  29 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

3.990.000
Đăng ký ngay

Khoá Tăng tốc

Dành cho những bạn đã học xong khóa Khởi động hoặc học xong cuốn Boya sơ cấp 1 hoặc cuốn Hán ngữ quyển 3. Sau khóa học này bạn sẽ thành thạo giao tiếp Tiếng Trung thông dụng, xem hiểu được 60-70% phim Trung Quốc hiện đại, làm việc tại các công ty Tiếng Trung, giao thương với người Trung Quốc.

 • Số buổi học:

  27 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

3.990.000
Đăng ký ngay

Khoá Cất Cánh

Dành cho những bạn đã học xong khóa Khởi động hoặc học xong cuốn Boya sơ cấp 1 hoặc cuốn Hán ngữ quyển 3. Sau khóa học này bạn sẽ thành thạo giao tiếp Tiếng Trung thông dụng, xem hiểu được 60-70% phim Trung Quốc hiện đại, làm việc tại các công ty Tiếng Trung, giao thương với người Trung Quốc.

 • Số buổi học:

  27 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

4.190.000 vnd
Bài viết liên quan
Bình luận

(0)

Thu gọn
Hiện chưa có bài đánh giá nào
Để lại bình luận