x

Khi giáo viên Tiếng Trung của bạn là quái vật?

camxu

14/08/2017

Bạn đã bao giờ đi học mà giáo viên Tiếng Trung của bạn chính là quái vật đích thực? Và quái vật liệu có thực sự đáng sợ? Hay chính nhờ quái vật mà ta trở nên tốt hơn?

“Học tiếng Trung cũng giống như ta tìm hiểu một thế giới mới. Ta đâu biết gì về thế giới đấy, liệu nó có nguy hiểm gì cho ta hay không, liệu nó có làm ta tốt lên hay không, có giống giấc mơ ngày bé sẽ có quái vật nhảy ra há miệng nuốt ta vào bụng hay không? Vậy nên, ta lo lắng, ta sợ.
Ước gì được nấy. Ấy thế rồi cũng gặp “quái vật” thật sự. Mới bắt đầu học, đến phát âm còn chưa sõi, vậy mà ta phải trả lời câu hỏi rồi phát âm đi phát âm lại đến mấy lần, đúng mới được tha. Đứng giữa lớp, cô giáo nhìn ta, mọi người nhìn ta. Thế rồi, ta… trả lời sai, phát âm sai. Xấu hổ vô cùng. Cảm giác đấy mỗi buổi ít nhất phải 4-5 lần
“Làm lại. Em phát âm sai thanh 4 rồi”
“ Thanh, trả lời nàoooooo”
“Thanhhhh”
….

Ta nghĩ, ta gặp quái vật thật. Thỉnh thoảng muốn nản, muốn bỏ.
Nhưng mà, chính bởi vì không ngừng bị quăng quật, vùi lên dập xuống, mà ta đã thay đổi. Ngữ pháp tốt hơn, từ vựng tốt hơn, phát âm tốt hơn. Ta biết, tất cả là công lao của… quái vật. Không ngừng nghỉ, luôn bên cạnh sửa từng chữ, từng âm tiết sai cho ta. Không biết từ lúc nào, quái vật đã trở thành các vị lão sư đầy khả ái, đáng kính – Ms. Quỳnh Trang (quái vật), Ms. Thanh Cầm, Mr. Nhật Trọng (Chen Chen). Cảm ơn các lão sư rất nhiều!!

Đừng nên sợ quái vật hay nỗi sợ của bạn. Bởi chính nỗi sợ là người thầy tốt nhất cho bạn.” – học viên Vũ Hải Thanh.

Đừng quên, Tiếng Trung Cầm Xu vẫn khai giảng đều đặn các lớp cho mọi trình độ

Đăng kí học tại TiếngTrung Cầm Xu ngay hôm nay để nhận ưu đãi lên đến 15% học phí nhé

Các khóa học tại Trung tâm Cầm Xu

Khoá Phát âm

Khóa học dành cho người chưa biết gì Tiếng Trung, sau khóa học, học viên sẽ có phát âm chuẩn, biết tra từ điển, hát, đọc thơ, tự giới thiệu bản thân bằng Tiếng Trung, gõ được chữ Hán trên máy tính, điện thoại.

 • Số buổi học:

  6 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

1.500.000 VNĐ
Đăng ký ngay

Khoá Khởi động

Dành cho các bạn đã học xong phát âm. Sau khi học xong bạn sẽ có 500 từ vựng cơ bản, 400 từ vựng mở rộng, 100 cấu trúc ngữ pháp thông dụng, giao tiếp được tất cả các chủ đề cơ bản trong cuộc sống và công việc như giới thiệu, mua bán, du lịch, nhắn tin với người Trung Quốc,...

 • Số buổi học:

  29 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

5.390.000 vnđ
Đăng ký ngay

Khoá Tăng tốc

Dành cho những bạn đã học xong khóa Khởi động hoặc học xong cuốn Boya sơ cấp 1 hoặc cuốn Hán ngữ quyển 3. Sau khóa học này bạn sẽ có khoảng 1000 từ vựng chính thức, 900 từ vựng mở rộng, 200 cấu trúc ngữ pháp thông dụng, giao tiếp được nhiều hơn, biết cách đưa ra một số quan điểm với các chủ đề trong cuộc sống và công việc.

 • Số buổi học:

  27 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

5.990.000 VNĐ
Đăng ký ngay

Khoá Cất Cánh

Khóa học này dành cho các bạn đã học xong khóa Khởi động hoặc Boya sơ cấp 1 hoặc Hán ngữ cuốn 3. Sau khóa này bạn sẽ có tổng cộng 1400 từ vựng chính và 1200 từ vựng mở rộng, khắc sâu 300 cấu trúc ngữ pháp, thành thạo giao tiếp Tiếng Trung thông dụng, có thể tranh biện, chia sẻ quan điểm cá nhân bằng Tiếng Trung.

 • Số buổi học:

  27 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

5.990.000 VNĐ
Đăng ký ngay
Bài viết liên quan
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments