Share:

Bạn đã bao giờ đi học mà giáo viên Tiếng Trung của bạn chính là quái vật đích thực? Và quái vật liệu có thực sự đáng sợ? Hay chính nhờ quái vật mà ta trở nên tốt hơn?

“Học tiếng Trung cũng giống như ta tìm hiểu một thế giới mới. Ta đâu biết gì về thế giới đấy, liệu nó có nguy hiểm gì cho ta hay không, liệu nó có làm ta tốt lên hay không, có giống giấc mơ ngày bé sẽ có quái vật nhảy ra há miệng nuốt ta vào bụng hay không? Vậy nên, ta lo lắng, ta sợ.
Ước gì được nấy. Ấy thế rồi cũng gặp “quái vật” thật sự. Mới bắt đầu học, đến phát âm còn chưa sõi, vậy mà ta phải trả lời câu hỏi rồi phát âm đi phát âm lại đến mấy lần, đúng mới được tha. Đứng giữa lớp, cô giáo nhìn ta, mọi người nhìn ta. Thế rồi, ta… trả lời sai, phát âm sai. Xấu hổ vô cùng. Cảm giác đấy mỗi buổi ít nhất phải 4-5 lần
“Làm lại. Em phát âm sai thanh 4 rồi”
“ Thanh, trả lời nàoooooo”
“Thanhhhh”
….


Ta nghĩ, ta gặp quái vật thật. Thỉnh thoảng muốn nản, muốn bỏ.
Nhưng mà, chính bởi vì không ngừng bị quăng quật, vùi lên dập xuống, mà ta đã thay đổi. Ngữ pháp tốt hơn, từ vựng tốt hơn, phát âm tốt hơn. Ta biết, tất cả là công lao của… quái vật. Không ngừng nghỉ, luôn bên cạnh sửa từng chữ, từng âm tiết sai cho ta. Không biết từ lúc nào, quái vật đã trở thành các vị lão sư đầy khả ái, đáng kính – Ms. Quỳnh Trang (quái vật), Ms. Thanh Cầm, Mr. Nhật Trọng (Chen Chen). Cảm ơn các lão sư rất nhiều!!


Đừng nên sợ quái vật hay nỗi sợ của bạn. Bởi chính nỗi sợ là người thầy tốt nhất cho bạn.” – học viên Vũ Hải Thanh.

Đừng quên, Tiếng Trung Cầm Xu vẫn khai giảng đều đặn các lớp cho mọi trình độ

Đăng kí học tại TiếngTrung Cầm Xu ngay hôm nay để nhận ưu đãi lên đến 15% học phí nhé

Share: