x

Làm thế nào để nhớ Hán tự?

camxu

01/11/2016

Làm thế nào để nhớ Hán tự?

Việc học một ngôn ngữ mới chưa bao giờ là việc dễ dàng, nhất là Tiếng Trung với chữ viết tượng hình. Quên chữ, không nhận được mặt chữ là vấn đề mà nhiều bạn học Tiếng Trung đều gặp phải. Trong bài viết này, Tiếng Trung Cầm Xu sẽ chia sẻ một số phương pháp để có thể nhớ Hán tự tốt và tự tin khi đọc viết.

I. Luyện viết

Nghe khá là đơn giản. Nhưng đúng là việc luyện viết giúp người học ghi nhớ được chữ mình vừa học rất hiệu quả. Viết đi viết lại hán tự đó khiến người học định hình được mặt chữ, nét chữ. Ngoài ra luyện chữ còn là giúp chữ viết đẹp hơn, tốc độ viết được cải thiện. Đây cũng là một cách khiến tinh thần thư giãn. Quan trọng nhất của phương pháp này là bạn cần nắm chắc thứ tự các nét.

II. Giấy nhớ

Việc ghi nhớ một cách thụ động luôn là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Mỗi khi học một từ mới, hãy viết cả chữ Hán và phiên âm, có thể cả nghĩa gắn vào những nơi dễ thu hút ánh mắt của bạn như: góc học tập, đồ dùng trong nhà… Sẽ rất hiệu quả đấy !

III. Chiết tự

Để có thể chiết tự thì đầu tiên các bạn cần nắm vững các bộ cơ bản trong Hán tự. Sau đó có thể tham khảo các cách chiết tự thú vị của người khác hoặc tự tạo cách giải thích từ cho riêng mình. Các bạn có thể chú ý theo dõi chương trình” Học Tiếng Trung dễ như ăn kẹo”. Mỗi số đều có mục chiết tự chữ Hán rất bổ ích do chính chị Cầm Xu giải thích và chia sẻ.IV. Phim ảnh, show và sách truyện
Kết hợp nghe và nhìn quả là một cách tuyệt vời để luyện phản xạ với chữ Hán. Bỏ qua phiên âm, việc nhìn mặt chữ cùng với ngữ cảnh sẽ khiến bạn ghi nhớ từ một cách hiệu quả.
Trên đây là một số phương pháp Tiếng trung Cầm Xu gợi ý cho các học viên. Cho dù là dùng phương pháp gì thì đều cần sự kiên trì và cố gắng mới có thể duy trì và đạt thành tựu phải không các bạn.

Các khóa học tại Trung tâm Cầm Xu

Khoá Phát âm

Khóa học dành cho người chưa biết gì Tiếng Trung, sau khóa học, học viên sẽ có phát âm chuẩn, biết tra từ điển, hát, đọc thơ, tự giới thiệu bản thân bằng Tiếng Trung, gõ được chữ Hán trên máy tính, điện thoại.

 • Số buổi học:

  6 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

1.500.000 VNĐ
Đăng ký ngay

Khoá Khởi động

Dành cho các bạn đã học xong phát âm. Sau khi học xong bạn sẽ có 500 từ vựng cơ bản, 400 từ vựng mở rộng, 100 cấu trúc ngữ pháp thông dụng, giao tiếp được tất cả các chủ đề cơ bản trong cuộc sống và công việc như giới thiệu, mua bán, du lịch, nhắn tin với người Trung Quốc,...

 • Số buổi học:

  29 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

5.390.000 vnđ
Đăng ký ngay

Khoá Tăng tốc

Dành cho những bạn đã học xong khóa Khởi động hoặc học xong cuốn Boya sơ cấp 1 hoặc cuốn Hán ngữ quyển 3. Sau khóa học này bạn sẽ có khoảng 1000 từ vựng chính thức, 900 từ vựng mở rộng, 200 cấu trúc ngữ pháp thông dụng, giao tiếp được nhiều hơn, biết cách đưa ra một số quan điểm với các chủ đề trong cuộc sống và công việc.

 • Số buổi học:

  27 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

5.990.000 VNĐ
Đăng ký ngay

Khoá Cất Cánh

Khóa học này dành cho các bạn đã học xong khóa Khởi động hoặc Boya sơ cấp 1 hoặc Hán ngữ cuốn 3. Sau khóa này bạn sẽ có tổng cộng 1400 từ vựng chính và 1200 từ vựng mở rộng, khắc sâu 300 cấu trúc ngữ pháp, thành thạo giao tiếp Tiếng Trung thông dụng, có thể tranh biện, chia sẻ quan điểm cá nhân bằng Tiếng Trung.

 • Số buổi học:

  27 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

5.990.000 VNĐ
Đăng ký ngay
Bài viết liên quan
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments