Share:

Việc học một ngôn ngữ mới chưa bao giờ là việc dễ dàng, nhất là Tiếng Trung với chữ viết tượng hình. Quên chữ, không nhận được mặt chữ là vấn đề mà nhiều bạn học Tiếng Trung đều gặp phải. Trong bài viết này, Tiếng Trung Cầm Xu sẽ chia sẻ một số phương pháp để có thể nhớ Hán tự tốt và tự tin khi đọc viết.
I. Luyện viết
Nghe khá là đơn giản nhưng đúng là việc luyện viết giúp người học ghi nhớ được chữ mình vừa học rất hiệu quả. Viết đi viết lại hán tự đó khiến người học định hình được mặt chữ, nét chữ. Ngoài ra luyện chữ còn là giúp chữ viết đẹp hơn, tốc độ viết được cải thiện, và cũng là một cách khiến tinh thần thư giãn. Quan trọng nhất của phương pháp này là bạn cần nắm chắc thứ tự các nét. Nếu chưa biết cách viết một Hán tự hãy truy cập

https://tiengtrungcamxu.com/hoc-chu-han
II. Giấy nhớ
Việc ghi nhớ một cách thụ động luôn là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Mỗi khi học một từ mới, hãy viết cả chữ Hán và phiên âm, có thể cả nghĩa gắn vào những nơi dễ thu hút ánh mắt của bạn như: góc học tập, đồ dùng trong nhà… Sẽ rất hiệu quả đấy !
III. Chiết tự
Để có thể chiết tự thì đầu tiên các bạn cần nắm vững các bộ cơ bản trong Hán tự. Sau đó có thể tham khảo các cách chiết tự thú vị của người khác hoặc tự tạo cách giải thích từ cho riêng mình. Các bạn có thể chú ý theo dõi chương trình” Học Tiếng Trung dễ như ăn kẹo”. Mỗi số đều có mục chiết tự chữ Hán rất bổ ích do chính chị Cầm Xu giải thích và chia sẻ.

https://www.facebook.com/HocTiengTrungDeNhuAnKeo/videos/
IV. Phim ảnh, show và sách truyện
Kết hợp nghe và nhìn quả là một cách tuyệt vời để luyện phản xạ với chữ Hán. Bỏ qua phiên âm, việc nhìn mặt chữ cùng với ngữ cảnh sẽ khiến bạn ghi nhớ từ một cách hiệu quả.
Trên đây là một số phương pháp Tiếng trung Cầm Xu gợi ý cho các học viên. Cho dù là dùng phương pháp gì thì đều cần sự kiên trì và cố gắng mới có thể duy trì và đạt thành tựu phải không các bạn.

Share: