x

Review 10 phần mềm học Tiếng Trung hot nhất hiện nay

camxu

15/04/2021

Phần mềm học Tiếng Trung là những công cụ hỗ trợ tốt nhất cho các bạn muốn học Tiếng Trung nhờ những tính năng đa dạng và tiện dụng.

Càng ngày, các phần mềm học Tiếng Trung càng phổ biến và được tin dùng. Các bạn bắt đầu học Tiếng Trung hay những người đã học Tiếng Trung một thời gian đều cần những công cụ khác nhau để phát triển kĩ năng của mình một cách toàn diện hơn.

Sau khi trải nghiệm, Tiếng Trung Cầm Xu review cho các bạn 7 phần mềm đang cực hot và có tính ứng dụng cao để các bạn tham khảo và sử dụng.

Đây là những ứng dụng tiêu biểu và phù hợp để các bạn nâng cao trình độ Tiếng Trung của bản thân.

Phần mềm học Tiếng Trung Hello Chinese

       

Ưu điểm và tính năng phần mềm

Nếu bạn mới bắt đầu học, phần mềm sẽ hướng dẫn cụ thể và chi tiết phần phát âm, thanh điệu, nếu không bạn có thể bỏ qua phần pinyin.

Trong phần học chính có 2 giáo trình để lựa chọn là giáo trình với  (hơn 1000 từ vựng và 240 điểm ngữ pháp hoặc giáo trình cũ (hơn 500 từ và 120 điểm ngữ pháp).

Các chủ đề học được mở từ thấp đến cao với nhiều chủ đề đa dạng. Bạn cần vượt qua các trò chơi hoặc bài test để lên cấp cao hơn.

Đặc biệt cuối mỗi bài học có tính năng nâng cao văn hóa cùng thầy cô, đó là đoạn hội thoại mở rộng của người bản xứ và người Việt để cung cấp cách sử dụng linh hoạt của các từ trong nhiều ngữ cảnh

Cung cấp 400 bài học hội thoại (5 bài đầu miễn phí) để xem video, phát âm theo, hoàn thành hội thoại… và được chấm điểm.

Đánh giá (và nhược điểm) ứng dụng

Để sử dụng hết tất cả các tính năng và công cụ của phần mềm học Tiếng Trung này người dùng cần trả phí

Đây là phần mềm lý tưởng không chỉ cho những sinh viên mới bắt đầu mà còn cả những sinh viên muốn nâng cao vốn từ của mình thông qua 4 kĩ năng được luyện tập trong app giúp cho việc học tập Tiếng Trung trở nên thú vị, nhớ lâu và hiệu quả hơn rất nhiều so với cách học truyền thống thông thường.

Tương thích với cả Android và iOS

Phần mềm học Tiếng Trung Chinese Skill

Ưu điểm và tính năng phần mềm

Có 3 phần rõ ràng: Học, Ôn tập, Game

Trong phần Học: Học cơ bản từ phát âm, thanh điệu, từ vựng và ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao với chủ đề, mẫu câu đa dạng. Các bài học được sắp xếp theo cấp bậc, cần vượt qua các bài kiểm tra để đảm bảo tiến độ học và mở những bài nâng cao hơn. Trước mỗi bài đều có mẹo học để bạn tiếp thu nhanh hơn. Mỗi bài bao gồm cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết. ChineseSkill áp dụng nhiều loại kỹ thuật như: hệ thống nhắc lại gián cách (SRS), tự động đánh giá phát âm, kỹ thuật đánh giá Viết chữ Hán và Âm điệu phiên âm để cho quá trình học tiếng Trung càng thú vị, đơn giản và hiệu quả cao.

Phần ôn tập có những bài kiểm tra nhanh 5 phút gồm nhiều hình thức đa dạng: xem video, nghe audio để chọn đáp án, luyện tập hán tự, ngữ pháp…

Có nhiều trò chơi ôn cả 4 kỹ năng từ dễ đến khó như nghe để hoàn thành pinyin, đập trứng, hứng tre… tạo hứng thú cho người học.

Phần mềm hoàn toàn miễn phí, tiện dụng, học mọi lúc mọi nơi

Đánh giá (và nhược điểm) ứng dụng

Phần mềm có cả ngôn ngữ Tiếng Việt, Tiếng Anh và một vài ngôn ngữ phổ biến khác, từ vựng và ngữ pháp phù hợp HSK 3,4.

Phần mềm có bảng theo dõi cộng điểm sau mỗi bài kiểm tra để tự đánh giá mức độ học tập của mình theo tuần, theo tháng.

Phần mềm phù hợp với sinh viên năm nhất học Tiếng Trung cơ bản, giúp sinh viên nhớ được những từ vựng và ngữ pháp cơ bản, tạo nền tảng cho môn học tiếp theo.

Tương thích với cả Android và iOS.

Phần mềm từ điển Tiếng Trung Pleco

Ưu điểm và tính năng ứng dụng

Pleco một ứng dụng rất hữu ích cho người học tiếng Trung, là cuốn từ điển di động kết hợp đa tính năng (đọc tài liệu, hệ thống flashcards với cách nhập viết tay toàn màn hình, tra cứu ký tự dựa bằng camera).   Tính năng nổi bật của Fleco: Công cụ tìm kiếm mạnh mẽ: Người dùng có thể tra từ bằng ký tự Tiếng Trung, phiên âm Pinyin (tùy chọn khoảng cách và giọng), có thể viết chữ tiếng Trung để tra, hay sử dụng tiếng anh để tra từ Hỗ trợ Tiếng Đài Loan, Hồng Kông, Trung Quốc đại lục : Mỗi phần của Pleco Chinese Dictionary cho iOS hay Android đều hỗ trợ cả ký tự giản thể và truyền thống, mục phát âm có thể hiển thị bằng chú âm cùng với phiên âm Pinyin, thậm chí tìm kiếm cả tiếng Quảng Đông Flashcard: Chạm để tạo card ở một cuốn từ điển bất kỳ, nhập danh sách từ tự chọn, sử dụng tính năng ghi nhớ từ cao cấp như SRS, chế độ học đa dạng, bao gồm điền từ bằng chữ viết tay vào chỗ trống và luyện phát âm. Không có quảng cáo: cho dù bạn có trả phí để mua thêm tính năng hay không cũng không bao giờ bị ảnh hưởng bởi quảng cáo. Nhận dạng âm thanh: tìm kiếm các tự bằng cách nói vào microphone của điện thoại.

Đánh giá (và nhược điểm) ứng dụng

Nếu bạn muốn có thể sử dụng hết tính năng của phần mềm này bạn sẽ cần trả phí theo các gói cụ thể.

Phần mềm từ điển Pleco chỉ có Tiếng Trung và Tiếng Anh do đó nếu Tiếng Anh của bạn không tốt lắm, có lẽ sẽ khá khó khăn để bạn sử dụng ứng dụng này một cách thoải mái.

Tương thích với cả Android và iOS

Phần mềm học Tiếng Trung Super Chinese

Chức năng và ưu điểm của phần mềm

Phần mềm này đặc biệt hơn các phần mềm học Tiếng Trung khác ở điểm có thông báo nhắc nhở, cài đặt khung giờ, đặt mục tiêu thời gian học mỗi ngày, số ngày luyện tập trong tuần.

Luyện tập trả lời đúng càng nhiều câu hỏi càng nhận được nhiều monkey coin. Trước mỗi từ vựng mới hệ thống sẽ đưa ra nhiều thông tin và gợi ý bằng các câu để người dùng có thể hình dung ngữ cảnh.

Mỗi bài học đều được thiết kế từ vựng, bài khóa và bài test đảm bảo đủ kỹ năng nghe – nói – đọc, còn được máy kiểm tra phát âm.

Có nhiều level từ thấp đến cao, khi vượt qua 5 level trình độ người dùng ở mức HSK4.

Nhược điểm và đánh giá ứng dụng

Từ level 5 trở đi, người dùng cần trả phí để được sử dụng.

Phần mềm này phù hợp với những người mới bắt đầu học hoặc đang ôn luyện thi HSK. Ngoài ra  đây cũng là một công cụ hữu ích cho sinh viên muốn nâng cao kỹ năng nói rất hiệu quả trong quá trình học.

Tương thích với cả hệ điều hành Android và iOS.

Phần mềm từ điển Hán Việt Hanzii

Chức năng và ưu điểm của phần mềm

Bên cạnh các tính năng cơ bản phục vụ cho tra cứu và dịch, Hanzii được bổ sung nhiều tính năng giúp bạn học tiếng Trung dễ dàng hơn như:

– Dịch tiếng trung chính xác hỗ trợ dịch hình ảnh, dịch giọng nói, dịch văn bản

– Tra cứu theo bộ thủ, hình ảnh và giọng nói

– Ưu việt với tính năng vẽ tay offline

– Tra cứu theo phiên âm, theo âm pinyin

– Tùy chỉnh giọng phát âm của từ

– Hướng dẫn viết chữ Hán

– Lưu giữ lịch sử tra cứu, ôn tập và nhắc lại khi bạn cần

– 10.000 hán tự chỉ trong một app từ điển

– 160.000 từ vựng, 80.000 ví dụ dễ hiểu đi kèm

– Trên 500 cấu trúc ngữ pháp

– Sổ tay các mẫu câu thông dụng với nhiều chủ đề phong phú, thiết thực

– Ngoài ra, Hanzii còn có 1 tính năng thú vị không kém đó là phần giao lưu cộng đồng. Ở phần này,  mọi người có thể đặt câu hỏi thắc mắc, thảo luận, giao lưu với các bạn học tiếng Trung.

Nhược điểm và đánh giá ứng dụng

Hanzii là một trong những ứng dụng từ điển Trung Việt miễn phí, dễ dàng sử dụng và hiệu quả nhất hiện nay. Phần mềm này tiện ở chỗ tra Việt thì tự ra Trung và ngược lại mà không cần đổi từ điển. Ngoài ra còn có giải thích chữ Hán và có dịch tích hợp bên trong app luôn.

Hanzii là một ứng dụng từ điển tiếng Trung sử dụng trên nhiều thiết bị di động, với các công cụ ngôn ngữ và tìm kiếm thông dụng đã trở thành một sản phẩm cần thiết đối với các bạn đang học tiếng trung từ cơ bản đến nâng cao.

Có sẵn trên Android và iOS.

Nhược điểm:

Nếu tải trên IOS thì ứng dụng sẽ nặng đến 71,1 MB trong khi tải trên Android chỉ chiếm đến 17MB thôi.

Phần mềm học Tiếng Trung Fun Easy Learn 中文

Chức năng và ưu điểm phần mềm

Ứng dụng gồm 7 trò chơi từ điển tiếng Trung: từ điển, tìm hình, chọn từ, nghe và chọn, ghép từ, nghe và viết chính tả. .

Tất cả 6.000 từ có thể được mở khoá MIỄN PHÍ

6.000 từ thông dụng nhất – tranh ảnh và các bản thu âm của người bản xứ để học từ vựng, phát âm và chính tả.

15 chủ đề được chia thành 140 chủ đề nhỏ — những chủ đề thường gặp trong hội thoại hàng ngày.

3 mức độ khó phù hợp với nhu cầu học của bạn ở từng giai đoạn, 7 trò chơi để lựa chọn – cải tiến cách học tiếng Trung truyền thống.

Giao diện thân thiện, hấp dẫn để kích thích tính ham học ở trẻ.

Học trong ngôn ngữ mẹ đẻ với 60 giao diện ngôn ngữ khác nhau.

Xem lại câu trả lời sai với tính năng “Xem lại từ”.

Để ứng dụng lựa chọn trò chơi, chủ đề và chủ đề nhỏ cho bạn với tính năng “Đảo Mục”.

Nhược điểm và đánh giá ứng dụng

Được xếp vào phần mềm học tiếng Trung tốt nhất bởi bộ sưu tập hơn 6000 từ vựng với phát âm của người bản xứ và có thể sử dụng ứng dụng cả khi bạn đang ngoại tuyến. Học tiếng Trung mọi lúc, mọi nơi.

Phần mềm ôn thi HSK online

Ưu điểm và tính năng phần mềm

Giải thích chi tiết từ vựng HSK và ngữ pháp

 • HSK cấp 1: 200 từ thông dụng và 44 cấu trúc ngữ pháp (hsk 1)
 • HSK cấp 2: 210 từ thông dụng và 48 cấu trúc ngữ pháp (hsk 2)
 • HSK cấp 3: 280 từ thông dụng và 51 cấu trúc ngữ pháp (hsk 3)
 • HSK cấp 4: 130 từ thông dụng và 62 cấu trúc ngữ pháp (hsk 4)
 • HSK cấp 5: 296 từ thông dụng và 32 cấu trúc ngữ pháp (hsk 5)
 • HSK cấp 6: 598 từ thông dụng và 23 cấu trúc ngữ pháp (hsk 6)

– Liên tục cập nhật đề thi mẫu và đề thi thật của HSK 1, HSK 2, HSK 3, HSK 4, HSK 5 và HSK 6.
– Hỗ trợ 8 ngôn ngữ: tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Thái, tiếng Nga, tiếng Việt, tiếng Pháp, tiếng Đức

 • Trắc nghiệm theo trình độ cá nhân: đánh giá khả năng ngôn ngữ một cách chính xác nhất, tự động bảo lưu tiến độ, linh hoạt sắp xếp thời gian trắc nghiệm cho bạn.
 • Báo cáo chuẩn xác: chức năng phát hiện yếu điểm, chuẩn xác từ ngôn ngữ tới loại hình đề thi cụ thể.
 • Mẫu đề thi thử: rèn luyện cho bạn các kĩ năng theo từng chuyên đề nghe, đọc, viết, thường xuyên tăng cường tập trung vào đề hay sai và đề khó.
 • Đề thi thử thật: kho đề thi thật liên tục được cập nhật, thay đổi thường xuyên, bạn có thể luyện tập và kiểm tra bất cứ lúc nào.
 • Phân tích câu trả lời: phân tích tất cả các điểm quan trọng và điểm khó, quy luật ra đề, dự tính đề thi, kỹ năng làm bài, giúp bạn nâng cao kiến thức, và tự tin hơn trước những đề khó.
 • Hướng dẫn viết văn: Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, HSK online sẽ tiến hành chữa bài, giải đáp thắc mắc, giúp bạn viết văn đạt điểm cao.
 • Tiêu chuẩn chính xác, tính điểm nghiêm túc, đưa ra đáp án chữa bài và phương hướng làm bài, hình thành tư duy làm đề.
 • Phân tích tư duy toàn diện, hình thành tư duy viết văn điểm cao từ cấp 4 tới cấp 6.

Đánh giá (và nhược điểm) ứng dụng

HSK online là phần mềm hot nhất hiện nay, là trợ thủ đắc lực để ôn luyện thi lấy chứng chỉ HSK quốc tế. Là app tiên phong đầu tiên trên thế giới trong việc học tiếng Trung, HSK chú trọng vào việc nâng cao các kỹ năng làm đề thi của bạn.

Hệ thống bài học được sắp xếp và quản lí chặt chẽ, việc học tập được lên kế hoạch, đảm bảo bạn sẽ chỉ tập trung vào những nội dung trọng tâm để thi đỗ HSK một cách tiết kiệm thời gian và công sức.

Vì là ứng dụng tốt, sử dụng công nghệ hiện đại, và có rất nhiều tính năng hữu ích, ứng dụng này cũng đi kèm với việc có thu phí, nếu bạn muốn luyện tập các bài tập nhiều hơn và nâng cao hơn, bạn sẽ phải đăng ký và trả phí cho ứng dụng.

Ứng dụng chuyên về luyện thi HSK nên yêu cầu có kiến thức nền tảng để vận dụng kiến thức, làm thử đề, nâng cao trình độ. 

Việc học từ mới trên app có thể nhàm chán do không có bối cảnh, do đó khó tiếp thu và khó nhớ hơn. Bạn dùng bản Free chỉ có thể luyện từ mới chứ không có quá nhiều bài học, nếu xác định học thì nên bỏ tiền ra mua VIP để đạt được hiệu quả.

Phần mềm HSK online cần có Internet, khá bất tiện cho những bạn khung thời gian hạn chế hoặc thường xuyên phải đi lại.

Phần mềm luyện nghe Poro Học tiếng Trung – Luyện nghe nói

Ưu điểm và tính năng phần mềm

Với 750 đoạn hội thoại thường nhật, danh sách bài học với các chủ đề đa dạng như chào hỏi, giới thiệu bản thân, mua sắm, công việc, trò chuyện trong gia đình…. Phù hợp cho tất cả những người học tiếng Trung từ người mới bắt đầu đến trung cấp và nâng cao để thực hành nói tiếng Trung.

– Trong khi nghe hội thoại từ người bản xứ, hãy cố gắng lặp lại câu hoàn chỉnh với ngữ điệu và ngữ âm giống với người bản xứ. Nhờ ứng dụng từ PORO, bạn không chỉ có thể học cách nói, cách phát âm, ngắt nghỉ, ngữ điệu như người bản xứ, cải thiện kĩ năng nghe hiểu mà còn có thể học được các nhóm từ vựng và các cụm từ hữu ích để hỏi và trả lời các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.

★ Các cuộc hội thoại phổ biến.

– Hơn 750 bài học về các đoạn hội thoại tiếng Trung dùng trong cuộc sống hàng ngày với phần hội thoại của người bản xứ.

– Chủ đề đa dạng từ chào hỏi, giới thiệu bản thân đến các mẩu đối thoại nhỏ trong công việc…

– Bao gồm cả nguyên văn để người học tiện theo dõi.

★ Hiện/ Ẩn phiên âm, dịch nghĩa.

– Hiểu và nhớ được cách đọc của người bản xứ bằng cách tùy chỉnh chế độ hiện/ ẩn phiên âm, dịch nghĩa.

– Hiểu nghĩa các từ vựng mới và nghĩa của câu trong mỗi tình huống bằng chế độ sử dụng phần dịch nghĩa.

★ Các câu được làm nổi bật cùng với phần âm thanh.

– Chế độ làm nổi bật câu cùng với phần âm thanh sẽ giúp bạn theo dõi trực tiếp đoạn hội thoại.

– Có thể nhấp vào câu văn để nghe/ thực hành lại cụm từ đó.

★ Chế độ danh sách phát.

Thưởng thức việc thực hành tiếng Trung ngay cả khi lái xe hoặc du lịch…, chỉ cần mở ứng dụng và bật chế độ danh sách phát.

★ Trò chơi luyện tập.

Nhờ việc chơi trò chơi hoàn thành câu bằng cách sắp xếp thứ tự các từ, bạn đã có thể thực hành xem liệu bạn có nhớ được câu văn hoàn chỉnh và cấu trúc của chúng hay không.

★ Học tiếng Trung thông qua tin tức.

Không những có thể nâng cao khả năng nghe và vốn từ vựng của bản thân mà còn có thể nâng cao kiến thức, cập nhật tin tức trên thế giới.

★ Học tiếng Trung thông qua câu chuyện.

Việc học tiếng Trung trở nên thú vị hơn vì PORO đã thêm chức năng học tiếng Trung thông qua các câu chuyện cổ tích, câu chuyện đời thường,v.v… Các bạn có thể hiểu được ý nghĩa và học được rất nhiều từ vựng, cách diễn đạt câu từ những mẫu chuyện bạn thích.

Đánh giá (và nhược điểm) ứng dụng

Học Tiếng Trung – Luyện Nghe Nói thích hợp cho những người tự học muốn giao tiếp được tiếng Trung một cách dễ dàng và hiệu quả mà không cần đến bất cứ trung tâm nào. Bạn có thể học bất cứ lúc nào và ở bất kỳ nơi đâu. Với 750 đoạn hội thoại thường nhật, danh sách bài học với các chủ đề đa dạng như chào hỏi, giới thiệu bản thân, mua sắm, công việc, trò chuyện trong gia đình…. Phù hợp cho tất cả những người học tiếng Trung từ người mới bắt đầu đến trung cấp và nâng cao để thực hành nói tiếng Trung.

– Trong khi nghe hội thoại từ người bản xứ, hãy cố gắng lặp lại câu hoàn chỉnh với ngữ điệu và ngữ âm giống với người bản xứ. Nhờ ứng dụng từ PORO, bạn không chỉ có thể học cách nói, cách phát âm, ngắt nghỉ, ngữ điệu như người bản xứ, cải thiện kĩ năng nghe hiểu mà còn có thể học được các nhóm từ vựng và các cụm từ hữu ích để hỏi và trả lời các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.

Xem lịch khải giảng mới nhất của Tiếng Trung Cầm Xu tại đây

Youtube: https://www.youtube.com/user/omaicay90

Facebook: Tiếng Trung Cầm Xu – Dạy phát âm chuẩn nhất Hà Nội

Các khóa học tại Trung tâm Cầm Xu

Khoá Phát âm

Khóa học dành cho người chưa biết gì Tiếng Trung, sau khóa học, học viên sẽ có phát âm chuẩn, biết tra từ điển, hát, đọc thơ, tự giới thiệu bản thân bằng Tiếng Trung, gõ được chữ Hán trên máy tính, điện thoại.

 • Số buổi học:

  6 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

990.000 vnd
Đăng ký ngay

Khoá Khởi động

Dành cho các bạn đã học xong phát âm. Sau khi học xong bạn sẽ có 500 từ vựng cơ bản, 400 từ vựng mở rộng, 100 cấu trúc ngữ pháp thông dụng, giao tiếp được tất cả các chủ đề cơ bản trong cuộc sống và công việc như giới thiệu, mua bán, du lịch, nhắn tin với người Trung Quốc,...

 • Số buổi học:

  29 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

3.990.000
Đăng ký ngay

Khoá Tăng tốc

Dành cho những bạn đã học xong khóa Khởi động hoặc học xong cuốn Boya sơ cấp 1 hoặc cuốn Hán ngữ quyển 3. Sau khóa học này bạn sẽ có khoảng 1000 từ vựng chính thức, 900 từ vựng mở rộng, 200 cấu trúc ngữ pháp thông dụng, giao tiếp được nhiều hơn, biết cách đưa ra một số quan điểm với các chủ đề trong cuộc sống và công việc.

 • Số buổi học:

  27 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

3.990.000
Đăng ký ngay

Khoá Cất Cánh

Khóa học này dành cho các bạn đã học xong khóa Khởi động hoặc Boya sơ cấp 1 hoặc Hán ngữ cuốn 3. Sau khóa này bạn sẽ có tổng cộng 1400 từ vựng chính và 1200 từ vựng mở rộng, khắc sâu 300 cấu trúc ngữ pháp, thành thạo giao tiếp Tiếng Trung thông dụng, có thể tranh biện, chia sẻ quan điểm cá nhân bằng Tiếng Trung.

 • Số buổi học:

  27 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

4.190.000 vnd
Đăng ký ngay
Bài viết liên quan
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments