x

Thời điểm vàng để học Tiếng Trung, ôn thi HSK Bạn có biết?

camxu

20/07/2017

Bạn muốn đi du học Trung Quốc? Việc học và ôn thi để lấy chứng chỉ ngoại ngữ càng được đầu tư sớm bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu. Tuy nhiên không phải ai cũng đã chuẩn bị cho mình một nền tảng đủ tốt để thi bất kì lúc nào mình muốn. Vậy thì khi nào là “thời gian vàng” để ôn thi HSK đối với từng đối tượng cụ thể?

Trung Quốc tái mở cửa, lượng người nước ngoài tới du học tăng vọt

Trung Quốc đang trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các du học sinh

Việc học và ôn thi để lấy chứng chỉ ngoại ngữ càng được đầu tư sớm bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu. Tuy nhiên không phải ai cũng đã chuẩn bị cho mình một nền tảng đủ tốt để thi bất kì lúc nào mình muốn. Vậy thì khi nào là “thời gian vàng” để ôn thi HSK đối với từng đối tượng cụ thể?

Học Tiếng Trung – Cơ hội du học

Hiện nay, rất nhiều bạn thay vì ra trường đi làm luôn, thì lại muốn đi du học để trau dồi thêm kiến thức. Châu Âu và Mỹ luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bạn sinh viên. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện tiếp cận Châu Âu và Mỹ; thay vào đó, Trung Quốc là mục tiêu khả dĩ hơn rất nhiều. Du học tại Trung Quốc có những điều kiện không quá khó khăn, lại rất gần về vị trí địa lí, văn hóa và ẩm thực lại không khác biệt quá nhiều; ngoài ra còn có vô vàn cảnh đẹp, rất phù hợp cho việc du học từ 1-2 năm để nâng cao trình độ.

Đối với đối tượng là các bạn học sinh/sinh viên có ý định đi du học thì việc ôn thi nên diễn ra từ sớm, khoảng từ 1 năm trở lên trước khi du học. Kết quả HSK thường tương xứng với thời gian bạn bỏ ra để luyện tập với Tiếng Trung. Để đi du học Trung Quốc, bạn cần tối thiểu là HSK cấp 4. Nếu có ý định thi HSK trong tương lai, bạn hãy bắt đầu học ngay khi có thể. Bạn sẽ mất vài tháng (từ 3-12 tháng tuỳ trình độ hiện tại của bạn) để ôn thi, thi và nhận kết quả. Hơn nữa, điểm phải được nộp vào các trường từ năm trước/kì trước để các bạn có thể nhập học vào năm tiếp theo một cách hợp lệ.

Kinh nghiệm của các bạn du học sinh cũng cho thấy rằng việc ôn thi HSK sớm sẽ giúp bạn “nhẹ gánh” lo âu đi và tập trung vào việc làm hồ sơ, chọn trường, chỗ ở,…

Học Tiếng Trung – Cơ hội việc làm rộng mở

Để bản thân là một ứng cử viên sáng giá trong thi trường việc làm đang ngày càng cạnh tranh như hiện nay, chứng chỉ ngoại ngữ là yếu tố bắt buộc. Chúng sẽ là điểm cộng và lợi thế của bạn trong quá trình xin việc, làm việc cũng như thăng tiến sau này. Vậy nên, bất kì ai, đã hay chưa có việc làm, công việc ổn định hay chỉ tạm thời, muốn thăng tiến hay chỉ muốn giữ vị trí hiện tại đều nên ôn thi HSK NGAY! Vì sao ư? Vì khi có ngoại ngữ trong tay, bạn làm việc chuyên nghiệp hơn, tư duy đa chiều hơn, từ đó có khả năng được cất nhắc hơn, có nhiều cơ hội hơn và được tín nhiệm hơn trong công việc hiện tại. Và với sự trỗi dậy của Trung Quốc trong mấy năm gần đây, có Tiếng Trung trong tay là bạn đã có thêm một vũ khí lợi hại để cạnh tranh với người khác.

Không giống như học sinh hay sinh viên, đang trong quá trình hoàn thiện các kĩ năng của bản thân nên lộ trình ôn thi có thể sắp xếp linh hoạt được, những người đã đi làm luôn cần chứng chỉ ngoại ngữ càng sớm bao nhiêu càng thuận lợi cho sự nghiệp bấy nhiêu.

Với những lời khuyên trên đây, mong rằng Tiếng Trung Cầm Xu có thể giúp các bạn trong việc đặt cho mình một lộ trình ôn thi phù hợp!

Xem thêm các bài viết khác tại đây:

Cập nhật lịch khai giảng:

Các khóa học tại Trung tâm Cầm Xu

Khoá Phát âm

Khóa học dành cho người chưa biết gì Tiếng Trung, sau khóa học, học viên sẽ có phát âm chuẩn, biết tra từ điển, hát, đọc thơ, tự giới thiệu bản thân bằng Tiếng Trung, gõ được chữ Hán trên máy tính, điện thoại.

 • Số buổi học:

  6 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

990.000 vnd
Đăng ký ngay

Khoá Khởi động

Dành cho các bạn đã học xong phát âm. Sau khi học xong bạn sẽ có 500 từ vựng cơ bản, 400 từ vựng mở rộng, 100 cấu trúc ngữ pháp thông dụng, giao tiếp được tất cả các chủ đề cơ bản trong cuộc sống và công việc như giới thiệu, mua bán, du lịch, nhắn tin với người Trung Quốc,...

 • Số buổi học:

  29 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

3.990.000
Đăng ký ngay

Khoá Tăng tốc

Dành cho những bạn đã học xong khóa Khởi động hoặc học xong cuốn Boya sơ cấp 1 hoặc cuốn Hán ngữ quyển 3. Sau khóa học này bạn sẽ có khoảng 1000 từ vựng chính thức, 900 từ vựng mở rộng, 200 cấu trúc ngữ pháp thông dụng, giao tiếp được nhiều hơn, biết cách đưa ra một số quan điểm với các chủ đề trong cuộc sống và công việc.

 • Số buổi học:

  27 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

3.990.000
Đăng ký ngay

Khoá Cất Cánh

Khóa học này dành cho các bạn đã học xong khóa Khởi động hoặc Boya sơ cấp 1 hoặc Hán ngữ cuốn 3. Sau khóa này bạn sẽ có tổng cộng 1400 từ vựng chính và 1200 từ vựng mở rộng, khắc sâu 300 cấu trúc ngữ pháp, thành thạo giao tiếp Tiếng Trung thông dụng, có thể tranh biện, chia sẻ quan điểm cá nhân bằng Tiếng Trung.

 • Số buổi học:

  27 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

4.190.000 vnd
Đăng ký ngay
Bài viết liên quan
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments