Share:

Để điểm thi tốt nghiệp cũng như điểm thi đại học đạt kết quả như ý muốn, thí sinh cần chuẩn bị tươm tất mọi việc. Khi đi thi, ngoài những vật dụng được mang vào phòng thi, thí sinh còn cần mang theo những vật dụng sau:

  1. Hãy mang theo một thanh chocolate

chocolates
Hãy mang chocolate để bổ sung năng lượng

Thời gian làm bài thi khá dài dễ gây mất năng lượng, chính vì vậy việc mang theo một thanh chocolate để bổ sung năng lượng có thể là ý tưởng nghe khá lạ nhưng rất thực tế. Chocolate có nhiều chất đường, cung cấp năng lượng cấp thời cho não, bên cạnh đó còn có chất cafein giúp bạn giữ tỉnh táo. Xem xét kỹ quy chế thi hiện nay thì không có khoản nào cấm thí sinh mang kẹo vào phòng thi.

2. Thí sinh cần mang theo đủ nước để uống

Thí sinh cần mang theo đủ nước để uống. Theo các chuyên gia tâm lý, rất có thể nước làm tăng tốc độ truyền thông tin giữa các tế bào não. Một khả năng khác là những người uống đủ nước sẽ không bị phân tán tư tưởng bởi cảm giác khát nước mà nhờ đó có thể tập trung giải quyết bài thi. Nhiều nghiên cứu cũng chứng minh rằng não người trưởng thành hoạt động hiệu quả hơn sau khi họ uống nước đầy đủ.

hay-mang-1-chai-nuoc-vao-phong-thi
Nước làm tăng tốc độ truyền thông tin giữa các tế bào não.

3. Thời điểm xin tiếp giấy thi?

Khi nào nên xin tiếp giấy thi? Hầu hết thí sinh trả lời đó là khi viết hết tờ giấy thi hiện có. Nếu làm vậy thì dòng suy nghĩ sẽ bị cắt đứt trong khi chờ giám thị ký tên rồi mang giấy thi đến. Thay vào đó, khi viết đến trang thứ 4 của tờ giấy thi, bạn hãy nhanh chóng giơ tay xin tờ khác để có thể sử dụng ngay khi vừa viết xong và dòng suy nghĩ không bị ngắt quãng.

xin-them-giay-thi
Hãy xin thêm giấy khi viết đến trang thứ 4 của tờ giấy thi

4. Luôn nhớ mang theo đồng hồ

Bạn nhớ mang theo đồng hồ để luôn kiểm soát sát sao lượng thời gian đã trôi qua, đồng thời tránh quay qua hỏi thí sinh khác hay hỏi giám thị. Một ít khăn giấy cũng sẽ rất cần thiết nếu bạn ra mồ hôi nhiều hay nhằm lúc trời mưa, làm đổ nước khi uống…

dong-ho
Hãy mang theo 1 chiếc đồng hồ

5. Những đồ dùng được phép mang vào phòng thi

  • Dụng cụ: eke, thước thẳng, thước vẽ parabol, compa, bút viết (nên mang theo hai cây cùng loại, cùng màu mực); máy tính bỏ túi. (Vào phòng thi, thiếu bất cứ vật dụng nào cũng gây ra lo âu, hoảng hốt ảnh hưởng đến tâm lý làm bài. Do vậy, trước ngày thi hãy xếp sẵn và cho vào cặp đầy đủ.)
  • Đối với các bạn thi môn ngoại ngữ là Tiếng Trung thì bút chì và tẩy là 2 thứ không thể thiếu. Bởi vì, bạn sẽ làm bài thi hoàn toàn bằng bút chì, không được sử dụng bút mực. Các bạn chú ý nhé!

Xem thêm:

>> Lịch khai giảng các khóa học Tiếng Trung tháng 6

>> Bí kíp học Tiếng Trung cho người mới bắt đầu

 

Share: