x

camxu

26/10/2022

Review 3 bộ sách học Tiếng Trung chất lượng nhất 2023

Khi mới bắt đầu học tiếng Trung, nhiều bạn thường đặt ra câu hỏi như: Không biết người mới học tiếng Trung nên mua sách gì?; Sách học tiếng Trung bao nhiêu tiền?; Đâu là tài liệu học tiếng Trung có chất lượng tốt nhất?. Vì thế, ở bài viết này Tiếng Trung Cầm Xu sẽ giới thiệu với bạn bộ 3 đầu sách học tiếng Trung giá rẻ chất lượng cao đến bất ngờ mà người mới học nhất định phải biết.

camxu

26/10/2022

5 chìa khóa giúp học tiếng trung online hiệu quả 100%

Bạn lo lắng học tiếng trung online kém hiệu quả hơn học trực tiếp? Làm thế nào để học tiếng trung online đạt hiệu quả 100%? Tham khảo ngay.

camxu

02/06/2021

XẾP HẠNG 150 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRUNG QUỐC NĂM 2021

Trung Quốc ngày càng phát triển và trở thành một trong những lựa chọn du học của rất nhiều học sinh, sinh viên quốc tế trong đó có Việt Nam. Với chất lượng giáo dục cùng môi trường đào tạo tiên tiến, hiện đại, quy trình thủ tục không quá khó khăn, chi phí thấp thì các trường đại học tại Trung Quốc ngày càng khẳng định vị thế của mình trong nền giáo dục quốc tế.

camxu

25/05/2021

Bí ẩn về 12 cung hoàng đạo trong Tiếng Trung

12 Cung Hoàng Đạo có nguồn gốc từ những năm 1645 trước Công nguyên, do các nhà Chiêm tinh Babylon cổ đại sáng tạo ra. Theo các nhà Chiêm tinh học và Thiên văn học thời cổ đại, vòng tròn 12 cung hoàng đạo là một vòng tròn hoàn hảo 360 độ được phân thành 12 nhánh. Theo […]

camxu

21/05/2021

170 thành ngữ Tiếng Trung bạn cần nắm

Trong Tiếng Trung, "thành ngữ" là một cách diễn đạt được sử dụng để mô tả một từ, cụm từ hoặc ý tưởng trong các cuộc trò chuyện và không được hiểu trực tiếp. Có nhiều thành ngữ Tiếng Trung cực kì phổ biến, được sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Đồng thời nó cũng cung cấp một cái nhìn sâu sắc về văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc.

camxu

14/05/2021

6 TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÌNH ĐÁM NHẤT TRUNG QUỐC

Nếu từng xem những bộ phim học đường Trung Quốc chắc hẳn bạn từng nghe qua cụm “Thanh Hoa Bắc Đại”. Đây được cho là 2 trường đại học hàng đầu Trung Quốc, là ước mơ của mọi học sinh Trung Quốc. Thế nhưng ngoài 2 ngôi trường này, Trung Quốc dĩ nhiên cũng có những ngôi trường khác xịn xò và chất lượng không kém.

camxu

13/05/2021

NỀN TẢNG MẠNG XÃ HỘI TRUNG QUỐC KHÔNG THỂ BỎ QUA NẾU HỌC TIẾNG TRUNG

Mạng xã hội Trung Quốc là một nền tảng tách biệt hoàn toàn với những mạng xã hội mà chúng ta đã quen dùng qua. Là một đất nước có sự kiểm duyệt chặt chẽ, tất cả những mạng xã hội phương Tây hầu như đều bị chặn không thể sử dụng tại đất nước tỷ dân này mà họ tự xây dựng cho mình hệ thống mạng xã hội riêng.

camxu

05/05/2021

HỌ TÊN TIẾNG TRUNG HAY VÀ Ý NGHĨA

Họ tên Tiếng Trung bạn có thể tự đặt theo ý thích hoặc đơn giản hơn là: dịch tên Tiếng Việt sang Tiếng Trung. Và dưới đây là TOÀN BỘ tên Tiếng Việt sang Tiếng Trung cùng với ý nghĩa đầy đủ nhất của nó mà bạn có thể tìm được.

camxu

23/04/2021

TOP 10 PHIM ĐAM MỸ ĐÁNG XEM NHẤT HIỆN NAY

Phim đam mỹ đang trở nên ngày càng hot và được nhiều bạn trẻ quan tâm, dưới đây là 10 bộ phim đam mỹ đáng xem nhất hiện nay.

camxu

22/04/2021

Lập lộ trình học Tiếng Trung cho chính mình

Có phải bạn đã từng lập cho mình một lộ trình học Tiếng Trung nhưng rồi lại bỏ ngang? Bạn từng có một kế hoạch (mà bạn cho là) hiệu quả?