x

HỌC SONG NGỮ CÓ GÌ KHÓ ĐÂU?!

camxu

11/03/2020

“Cùng 1 lúc học 2 ngoại ngữ, thật ư? “, “ Học như vậy mà môn này không nhầm sang môn kia ư?” . Đó chắc chắn là những thắc mắc của nhiều bạn khi được nghe về việc học 2 ngoại ngữ song song cùng lúc đúng không? Vậy chúng ta cùng tìm câu trả lời trong câu chuyện sau đây nhé.

Đó là câu chuyện của một bạn học viên Tiếng Trung Cầm Xu. Sinh năm 2004, học sinh lớp 10 trường THPT Amsterdam, vô cùng chăm chỉ. Đó là những thông tin cơ bản của bạn học viên đáng yêu này. Bạn là Phùng Ngọc Hà – nhân vật chính trong câu chuyện của chúng ta ngày hôm nay. Hà là học viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình lớp Tiếng Trung Cơ Bản A273 – Cơ sở Hà Đông. Là học sinh Chuyên Anh nhưng thành tích Tiếng Trung cô bạn ở bước mở đầu vô cùng tốt. Vậy Hà đã vừa học Tiếng Anh và Tiếng Trung hiệu quả như thế nào đúng không nè? hãy cùng tìm hiểu nhé!

 

1. Mục tiêu rõ ràng khi bắt đầu học ngôn ngữ mới

Điều đặc biệt ở Hà đó là cô bé này mới 15 tuổi nhưng có mục tiêu vô cùng rõ ràng và kiên định. Dù mới lớp 10 nhưng Hà đã nhận thức được tầm quan trọng của Tiếng Trung. Do đó, cô nàng đã quyết tâm học Tiếng Trung để tương lai của mình nhiều cơ hội hơn. Sau nhiều buổi trò chuyện, nghe Hà nói về lý do tại sao Hà lại học thêm Tiếng Trung thì lúc nào cũng thấy thật ngưỡng mộ em. Thật sự là rất ít bạn trẻ đang học lớp 10 mà lại có thể nghĩ xa và sâu được như cô bé này. Quả thật, có một ngoại ngữ thành thạo như Tiếng Anh là 1 lợi thế. Bây giờ, biết thêm Tiếng Trung nữa thì quả thật là lợi hại gấp bội rồi.

2. Không bao giờ coi Tiếng Trung là một môn học

Luôn đến sớm và tràn đầy năng lượng đó là Hà mỗi khi đến lớp học Tiếng Trung. Tuổi trẻ là thế đó. Tràn đầy năng lượng, luôn luôn lạc quan, yêu đời. Nhiều bạn trong lớp từng nhiều lần thắc mắc tại sao Hà lại luôn nhiều năng lượng và học Tiếng Trung dễ dàng như vậy? Sau các buổi liên hoan với lớp thì cũng đã có câu trả lời vô cùng thuyết phục. Hà chia sẻ không bao giờ coi Tiếng Trung là môn học bắt buộc phải học. Trái lại, luôn coi việc học là một việc làm yêu thích, một công cụ giúp ích cho mình sau này. Vì thế, cô bé không những không có áp lực kết quả học hành mà còn luôn tràn đầy động lực học Tiếng Trung. Cô bé này thật sự quá lợi hại đúng không ?

3. Bí quyết học 2 ngôn ngữ song song hiệu quả

Rất nhiều bạn hẳn đang thắc mắc việc học 2 ngôn ngữ có bị loạn không. Câu trả lời Hà đưa ra là không nhé! Hà chia sẻ rằng việc 2 ngôn ngữ song song cùng một lúc khá là bình thường nếu chúng ta có tính tập trung. Ngắn gọn mà nói thì đó là: Học môn nào thì tập trung tất cả 100% vào môn đó.

Thời gian biểu của cô bé cũng vô cũng rõ ràng. Cố định mỗi tối bao nhiêu thời gian sẽ học Tiếng Anh, Tiếng Trung, các môn khác.

Bật mí là cô bạn đáng yêu này đã xuất sắc tốt nghiệp khóa Tiếng Trung cơ bản với bài kiểm tra đầu ra HSK3 trên 200 điểm đó. Thật đáng để chúng ta học hỏi phải không?

Các bạn học viên của Cầm Xu luôn đáng yêu và tài năng như vậy. Hy vọng mọi người đều sẽ xác định được những mục tiêu rõ ràng cho bản thân và kiên trì thực hiện đến cùng như bạn Hà nhé.

Câu chuyện của cô bé học viên đáng yêu trên có giúp mọi người cảm thấy yêu Tiếng Trung hơn không? Nếu bạn đang không biết bắt đầu học Tiếng Trung từ đâu. Hãy tham khảo các thông tin khóa học của Tiếng Trung Cầm Xu nhé.

Thông tin chi tiết tham khảo website: https://tiengtrungcamxu.com/

 

☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆

✅Đăng ký nhận tư vấn: http://bit.ly/30DxMyV

Các cơ sở của Trung tâm.

CS1: Housing Office, số 17 ngõ 575 Kim Mã

CS2: Sun Office, số 38 ngõ 133 Thái Hà

CS3: News Building, số 21 ngõ 27 Đại Cồ Việt

CS4: Cowa Tower, số 199 Hồ Tùng Mậu

CS5: Ellipse tower, số 110 Trần Phú, Hà Đông

Các khóa học tại Trung tâm Cầm Xu

Khoá Phát âm

Khóa học dành cho người chưa biết gì Tiếng Trung, sau khóa học, học viên sẽ có phát âm chuẩn, biết tra từ điển, hát, đọc thơ, tự giới thiệu bản thân bằng Tiếng Trung, gõ được chữ Hán trên máy tính, điện thoại.

 • Số buổi học:

  6 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

1.500.000 VNĐ
Đăng ký ngay

Khoá Phát âm – Khởi động

Dành cho các bạn đã học xong phát âm. Sau khi học xong bạn sẽ có 500 từ vựng cơ bản, 400 từ vựng mở rộng, 100 cấu trúc ngữ pháp thông dụng, giao tiếp được tất cả các chủ đề cơ bản trong cuộc sống và công việc như giới thiệu, mua bán, du lịch, nhắn tin với người Trung Quốc,...

 • Số buổi học:

  35 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

6.890.000 vnđ
Đăng ký ngay

Khoá Tăng tốc

Dành cho những bạn đã học xong khóa Khởi động hoặc học xong cuốn Boya sơ cấp 1 hoặc cuốn Hán ngữ quyển 3. Sau khóa học này bạn sẽ có khoảng 1000 từ vựng chính thức, 900 từ vựng mở rộng, 200 cấu trúc ngữ pháp thông dụng, giao tiếp được nhiều hơn, biết cách đưa ra một số quan điểm với các chủ đề trong cuộc sống và công việc.

 • Số buổi học:

  30 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

5.990.000 VNĐ
Đăng ký ngay

Khoá Cất Cánh

Khóa học này dành cho các bạn đã học xong khóa Khởi động hoặc Boya sơ cấp 1 hoặc Hán ngữ cuốn 3. Sau khóa này bạn sẽ có tổng cộng 1400 từ vựng chính và 1200 từ vựng mở rộng, khắc sâu 300 cấu trúc ngữ pháp, thành thạo giao tiếp Tiếng Trung thông dụng, có thể tranh biện, chia sẻ quan điểm cá nhân bằng Tiếng Trung.

 • Số buổi học:

  25 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

5.990.000 VNĐ
Đăng ký ngay
Bài viết liên quan
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments