Share:

“Cùng 1 lúc học 2 ngoại ngữ, thật ư? “, “ Trong khi học không bị loạn ngôn, môn này nhầm sang môn kia ư?” Đó chắc chắn là những thắc mắc của nhiều bạn khi được nghe về việc học 2 ngoại ngữ song song cùng lúc đúng không? Vậy chúng ta cùng tìm câu trả lời trong câu chuyện của một bạn học viên Tiếng Trung Cầm Xu trong bài viết dưới đây nhé.

Sinh năm 2004, đang là học sinh lớp 10 Chuyên Anh trường THPT Amsterdam, vô cùng chăm chỉ – là những thông tin cơ bản của bạn học viên đáng yêu này. Bạn là Phùng Ngọc Hà – nhân vật chính trong câu chuyện của chúng ta ngày hôm nay. Hà là học viên nhỏ tuổi nhất, chăm chỉ nhất và giàu năng lượng nhất trong gia đình lớp Tiếng Trung Cơ Bản A273 – Cơ sở Hà Đông. Là học sinh Chuyên Anh nhưng thành tích Tiếng Trung cô bạn ở bước mở đầu vô cùng tốt, thật là tuổi trẻ tài cao.Chắc hẳn các bạn đang rất tò mò và háo hức muốn biết bạn Hà đã vừa học Tiếng Anh và Tiếng Trung hiệu quả như thế nào đúng không nè? Let’s go!!

  1. Mục tiêu rõ ràng khi bắt đầu học ngôn ngữ mới

Điều đặc biệt ở Hà khiến nhiều người ngưỡng mộ đó chính là cô bé này mới 15 tuổi nhưng có mục tiêu vô cùng rõ ràng và kiên định. Dù mới lớp 10, đang học chuyên Anh nhưng Hà đã nhận thức được tầm quan trọng của Tiếng Trung trong thời kỳ hội nhập nên cô nàng đã quyết tâm học Tiếng Trung để tương lai của mình nhiều cơ hội hơn. Sau nhiều buổi trò chuyện, nghe Hà nói về lý do tại sao Hà lại học thêm Tiếng Trung thì lúc nào cũng thấy thật ngưỡng mộ em. Thật sự là rất ít bạn trẻ đang học lớp 10 mà lại có thể nghĩ xa và sâu được như cô bé này. Quả thật, có một ngoại ngữ thành thạo như Tiếng Anh là 1 lợi thế, bây giờ biết thêm Tiếng Trung nữa thì quả thật là lợi hại gấp bội rồi.

 

  1. Không bao giờ coi Tiếng Trung là một môn học

Luôn đến sớm , vẻ mặt rạng rỡ tràn đầy năng lượng  đó là khi Hà mỗi khi đến lớp học Tiếng Trung. Tuổi trẻ là thế đó. Tràn đầy năng lượng, dám ước mơ, dám thực hiện và luôn luôn lạc quan, yêu đời. Nhiều bạn trong lớp từng nhiều lần thắc mắc tại sao Hà lại luôn nhiều năng lượng và học Tiếng Trung dễ dàng như vậy? Sau các buổi liên hoan với lớp thì cũng đã có câu trả lời vô cùng thuyết phục. Hà chia sẻ với mọi người rằng Hà không bao giờ coi Tiếng Trung là một môn học mà mình bắt buộc phải học mà luôn coi việc học là một việc làm yêu thích, một công cụ giúp ích cho mình sau này. Vì thế, cô bé không những không có áp lực kết quả học hành mà còn luôn tràn đầy động lực học Tiếng Trung. Cô bé này thật sự quá lợi hại đúng không ?

  1. Bí quyết học 2 ngôn ngữ song song hiệu quả

Rất nhiều bạn hẳn đang thắc mắc việc học 2 ngôn ngữ có bị loạn không thì câu trả lời Hà đưa ra là không nhé.  Hà chia sẻ rằng việc 2 ngôn ngữ song song cùng một lúc khá là bình thường nếu chúng ta có tính tập trung. Đó là khi học Tiếng Trung thì toàn tâm toàn ý vào Tiếng Trung, tuyệt đối không nghĩ gì đến Tiếng Anh và khi học Tiếng Anh cũng vậy. Ngắn gọn mà nói thì đó là: Học môn nào thì tập trung tất cả 100% vào môn đó. Khi làm bài tập, ôn bài hay luyện nói Hà cũng áp dụng phương pháp này.

Thời gian biểu của cô bé cũng vô cũng rõ ràng: Cố định mỗi tối bao nhiêu thời gian sẽ học Tiếng Anh, bao nhiêu thời gian sẽ học Tiếng Trung và bao nhiêu thời gian cho các môn học trên trường.

Thời gian biểu rõ ràng như này bảo sao Hà vừa là học sinh giỏi trên trường vừa là một học viên tiêu biểu lớp Tiếng Trung, nhỉ!! ^^ ( bật mí là cô bạn học viên đáng yêu này đã xuất sắc tốt nghiệp khóa Tiếng Trung cơ bản với bài kiểm tra đầu ra HSK3 trên 200 điểm đó). Thật đáng để chúng ta học hỏi phải không?

Các bạn học viên của Cầm Xu luôn đáng yêu và tài năng như vậy. Hy vọng mọi người đều sẽ xác định được những mục tiêu rõ ràng cho bản thân và kiên trì thực hiện đến cùng như bạn Hà nhé.

Câu chuyện của cô bé học viên đáng yêu trên có giúp mọi người cảm thấy yêu Tiếng Trung hơn không? Nếu bạn đang không biết bắt đầu học Tiếng Trung từ đâu thì có thể tham khảo các thông tin khóa học của Tiếng Trung Cầm Xu nhé. Thông tin chi tiết tham khảo website: https://tiengtrungcamxu.com/

☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆

✅Đăng ký nhận tư vấn: http://bit.ly/30DxMyV

? Các cơ sở của Trung tâm.

?CS1: Housing Office, số 17 ngõ 575 Kim Mã

?CS2: Sun Office, số 38 ngõ 133 Thái Hà

?CS3: News Building, số 21 ngõ 27 Đại Cồ Việt

?CS4: Cowa Tower, số 199 Hồ Tùng Mậu

?CS5: Ellipse tower, số 110 Trần Phú, Hà Đông

Share: