x

Học Tiếng Trung như yêu lại từ đầu với “người yêu cũ”

camxu

13/01/2020

Có 1 bạn học viên tâm sự với Trung tâm rằng: “Ban đầu mình chia sẻ, đi học Tiếng Trung mục tiêu vì công việc, nhưng thực ra trong lòng đi học vì muốn đi du lịch Trung Quốc và vài lý do khác…”.

Bạn ấy đi học vô cùng chăm chỉ, nỗ lực. Tâm thế khi đến lớp luôn tràn đầy năng lượng của bạn ấy: Khi đến vẻ mặt tươi cười, rạng rỡ, khi về cũng với khuôn mặt tràn đầy niềm đam mê.

Có thể khi nghe những dòng giới thiệu này, các bạn sẽ tưởng tượng ra một học viên là sinh viên đang hừng hực khí thế của tuổi trẻ, đúng không ạ? Nhưng sự thật thì …

 

Bạn học viên đặc biệt này là chị Hồ Thị Đức Hậu, một học viên vô cùng chăm chỉ của lớp Tiếng Trung Cơ Bản A273 Hà Đông…

TUY BẬN BỊU GIA ĐÌNH NHƯNG VẪN LUÔN CHĂM CHỈ

Chị Hậu năm nay 32 tuổi, đã có gia đình và 2 con và chị đang làm ở bộ phận xuất- nhập khẩu Công ty TNHH PCCC Bắc Phương Nam.

Mọi người có thể sẽ không tin một người đã có và bận bịu việc gia đình như vậy mà có thể chăm chỉ học Tiếng Trung và luôn giữ được năng lượng tích cực khi đến lớp, đúng không ạ? Vậy mà chị Hậu đã làm được điều đó. ^^

HỌC TIẾNG TRUNG NHƯ ÔN LẠI KỶ NIỆM VỚI “NGƯỜI YÊU CŨ”

Học lại Tiếng Trung sau nhiều năm không dùng đến nhưng niềm yêu thích của chị Hậu đối với Tiếng Trung vẫn vô cùng nồng nhiệt. Vì công việc phải đi tiếp đối tác Trung Quốc nhiều nên chị đã bắt đầu học lại Tiếng Trung sau nhiều năm để quên sách vở một góc, tiến hành yêu Tiếng Trung lại từ đầu.

Chị nói, tuy đã nhiều năm không học, nhưng chỉ gần nhắc lại, gợi nhớ lại là chị vẫn sẽ nhớ từ đó được viết, được đọc và nghĩa như thế nào. Có lẽ vì Tiếng Trung là “người yêu cũ” nên mỗi khi đến lớp chị đều tràn đầy năng lượng khi tiếp thu kiến thức từ thầy cô giáo.

HỌC VÌ ĐAM MÊ DU LỊCH

Dù đã có gia đình nhưng chị vẫn luôn nuôi dưỡng sở thích đi du lịch.

Chị đã đi qua rất nhiều nơi từ trong nước đến ngoài nước, đặc biệt là Trung Quốc. Chị nói vì yêu thích các món ăn ở Trung Quốc, một phần chính là vì đặc sắc ẩm thực của đất nước tỷ dân này, mà chị rất thích đi Trung Quốc. Học Tiếng Trung cũng một phần để phục vụ việc đi du lịch của chị trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn.

 

TINH THẦN TỐT – HỌC HÀNH CÀNG TỐT

Tiếp xúc với chị, chắc chắn các bạn sẽ không nghĩ chị hơn 30 tuổi rồi mà sẽ tưởng chị chỉ mới đôi mươi thôi. Cách suy nghĩ mọi việc hay tinh thần học hỏi của chị đều vô cùng tràn đầy năng lực và tích cực – cứ mơn mởn như gái đôi mươi.

Quả thật, tinh thần học tốt thì tiếp thu bài cũng sẽ tốt hơn và có cảm hứng học hơn. Mỗi lần khi lớp tan học, chị đều bước ra với khuôn mặt vui vẻ và khoe với mọi người rằng hôm nay chị đã học được những gì hay ho, những gì thú vị. Bận công việc cá nhân, việc gia đình là thế nhưng chị Hậu vẫn chăm chỉ làm bài tập về nhà, vẫn chăm chỉ học từ mới và vẫn nuôi dưỡng sở thích đi du lịch của mình bằng những chuyến đi du lịch ngắn ngày – “vitamin” động lực học hành.

 

Nếu mỗi học viên đều tìm được mục tiêu, cảm hứng học Tiếng Trung mãnh liệt như chị Hậu thì chắc chắn: Tiếng Trung với mọi người không còn khó nữa. Vì khi đó, các bạn đang học Tiếng Trung với tất cả sự yêu thích, đam mê và sự nhiệt huyết của mình. Các bạn sẽ như đang chơi đùa với Tiếng Trung với cảm giác thoải mái, thích thú chứ không phải tiếp thu một cách thụ động.

Hy vọng mọi người sẽ luôn giữ cho mình sự nhiệt huyết của bản thân với Tiếng Trung và kiên trì nuôi dưỡng nó. Chắc chắn một ngày nào đó, các bạn sẽ có được thành quả hơn cả mong đợi đó!

Xem lịch khải giảng mới nhất của Tiếng Trung Cầm Xu tại đây

Youtube

Facebook

Các khóa học tại Trung tâm Cầm Xu

Khoá Phát âm

Khóa học dành cho người chưa biết gì Tiếng Trung, sau khóa học, học viên sẽ có phát âm chuẩn, biết tra từ điển, hát, đọc thơ, tự giới thiệu bản thân bằng Tiếng Trung, gõ được chữ Hán trên máy tính, điện thoại.

 • Số buổi học:

  6 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

1.500.000 VNĐ
Đăng ký ngay

Khoá Phát âm – Khởi động

Dành cho các bạn đã học xong phát âm. Sau khi học xong bạn sẽ có 500 từ vựng cơ bản, 400 từ vựng mở rộng, 100 cấu trúc ngữ pháp thông dụng, giao tiếp được tất cả các chủ đề cơ bản trong cuộc sống và công việc như giới thiệu, mua bán, du lịch, nhắn tin với người Trung Quốc,...

 • Số buổi học:

  35 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

6.890.000 vnđ
Đăng ký ngay

Khoá Tăng tốc

Dành cho những bạn đã học xong khóa Khởi động hoặc học xong cuốn Boya sơ cấp 1 hoặc cuốn Hán ngữ quyển 3. Sau khóa học này bạn sẽ có khoảng 1000 từ vựng chính thức, 900 từ vựng mở rộng, 200 cấu trúc ngữ pháp thông dụng, giao tiếp được nhiều hơn, biết cách đưa ra một số quan điểm với các chủ đề trong cuộc sống và công việc.

 • Số buổi học:

  30 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

5.990.000 VNĐ
Đăng ký ngay

Khoá Cất Cánh

Khóa học này dành cho các bạn đã học xong khóa Khởi động hoặc Boya sơ cấp 1 hoặc Hán ngữ cuốn 3. Sau khóa này bạn sẽ có tổng cộng 1400 từ vựng chính và 1200 từ vựng mở rộng, khắc sâu 300 cấu trúc ngữ pháp, thành thạo giao tiếp Tiếng Trung thông dụng, có thể tranh biện, chia sẻ quan điểm cá nhân bằng Tiếng Trung.

 • Số buổi học:

  25 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

5.990.000 VNĐ
Đăng ký ngay
Bài viết liên quan
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments