x

[Chia sẻ kinh nghiệm] CÀY CÀNG NHIỀU FILM, LEVEL TIẾNG TRUNG CÀNG CAO

camxu

22/03/2020

                      CÀY CÀNG NHIỀU FILM, LEVEL TIẾNG TRUNG CÀNG CAO

Xem phim được coi là một hoạt động giải trí phổ biến sau một ngày mệt mỏi với công việc và các hoạt động học tập. Tuy nhiên, với một số người, xem phim là một cách học, là một công cụ không thể thiếu trong quá trình học ngoại ngữ của bản thân. Đặc biệt với một nước có ngành phim ảnh khá phát triển như Trung Quốc thì việc thường xuyên xem phim có tác dụng khá hiệu quả trong việc luyện tập và nâng cao level Tiếng Trung. Điều đó đã được kiểm chứng và có hiệu quả rõ ràng trong câu chuyện học Tiếng Trung của chị Lê Khánh Ly- một học viên thế hệ đầu của Tiếng Trung Cầm Xu. Muốn biết chị Ly đã có một hành trình chinh phục Tiếng Trung gắn liền với phim ảnh như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

HỌC TIẾNG TRUNG VÌ ĐAM MÊ DU LỊCH, PHIM ẢNH

Nếu như nhiều người học Tiếng Trung vì công việc, học tập, tương lai thì chị Ly lại học Tiếng Trung vì chị mê phim Trung Quốc quá, chị không muốn phải chờ sub mà muốn có thể trực tiếp hiểu diễn viên nói gì. Cộng thêm niềm đam mê đi du lịch mà vì thế chị đã quyết định học Tiếng Trung- 1 thứ ngoại ngữ không không dễ chút nào. Sau 3 khóa học tại Cầm Xu: phát âm- cơ bản- nâng cao và cùng với sự chăm chỉ của bản thân thì chị học viên tài năng này hiện tại đã rất tự tin với trình độ Tiếng Trung của mình, có thể xem phim Trung non-sub dễ dàng. Chị chia sẻ sau khi học Tiếng Trung, chị đã du lịch rất nhiều nơi ở Trung Quốc mà không cần phiên dịch. Đó là một cảm giác rất thú vị và cho chị nhận thấy rằng ‘’Học Tiếng Trung là một quyết định đúng đắn’’.

Chị chia sẻ đã được khám phá các thành phố nổi tiếng của Trung Quốc đó là: Bắc Kinh- Thượng Hải- Quảng Châu- Thâm Quyến- Tô Châu- Hàng Châu- Đài Loan. Oà, thật là thích quá đi, nghe tên những nơi chị đã đến mà lòng mình cũng rạo rực muốn học Tiếng Trung luôn đúng không nè.^^

 

HỌC 2 LẦN MỘT KHÓA HỌC NHƯ THẾ NÀO?

Không chỉ đặc biệt về mục tiêu học Tiếng Trung, chị Ly còn là học viên đặc biệt vì chị đăng kí học 2 lần khóa Nâng Cao ở Tiếng Trung Cầm Xu. Nghe rất lạ và thú vị phải không? ‘’Chị muốn ôn lại và nắm vững kiến thức hơn’’ là câu trả lời của chị khi được hỏi về lý do đăng kí học lại lần 2. Học một lần đã tốt rồi, học lại lần 2 chắc chắn tốt gấp bội.  Ở lần học thứ 2, tuy là học lại nhưng không phải vì thế mà chị lơ là, chị vẫn rất chăm chỉ và luôn coi đó là khóa học mới và bản thân phải chăm chỉ, cố gắng hơn. Tài năng, xinh đẹp, học giỏi và cực kỳ chăm chỉ, chị Ly đúng là ‘’con nhà người ta’’ trong truyền thuyết mà.

 

CÀY CÀNG NHIỀU FILM, LEVEL TIẾNG TRUNG CÀNG CAO

Với chị Ly, phim ảnh là chân ái và Tiếng Trung là thứ giúp chị gần chân ái của mình hơn. Chị chia sẻ khi học khóa Cơ bản, chị vẫn phải xem phim Trung Quốc bản việt-sub bởi vì trong phim còn nhiều từ vựng chị chưa được học. Tuy nhiên, vừa xem chị vẫn có thể học được 1 số câu khẩu ngữ đơn giản và rèn khả năng nghe của mình tốt hơn. Vừa giải trí vừa có thể học bài thật là ‘’một công đôi việc’’ phải không?^^

Học xong khóa Nâng cao ở Cầm Xu, chị Ly bắt đầu tập xem phim không sub. Chị chia sẻ ban đầu có chút khó khăn vì nhiều đoạn không hiểu, nhưng trong cái rủi lại có cái may. Những từ chị ko nghe ra và không hiểu chị đều note lại để tra nghĩa và học kĩ càng. Vì thế mà dần dần chị đã thu nạp cho bản thân một lượng từ vựng không nhỏ, có thể tự tin xem phim không sub và kĩ năng nghe, phán đoán từ vô cùng chuẩn và nhanh nhạy. Cứ như vậy mà trình độ Tiếng Trung của chị ngày càng tăng…

TUỔI TRẺ TÀI CAO, TÀI NĂNG LẪN XINH ĐẸP

Chị Lê Khánh Ly sinh năm 1991 nhưng vô cùng tài năng và giỏi giang. Hiện chị đang làm việc ở công ty chuyên cho thuê văn phòng BisHub Co-working, chị có một chuỗi nhà cho thuê theo hình thức Airbnb và 1 cửa hàng đồ ăn ‘’Gia Đình của Heo’’. Tài năng, học giỏi lại vô cùng xinh đẹp, thật đáng ngưỡng mộ phải không?

Chị Ly chia sẻ sắp tới sẽ thi bằng HSK5, Trung Tâm Tiếng Trung Cầm Xu chúc chị Ly sẽ mãi luôn tài năng, xinh đẹp như vậy và thi đỗ HSK5 với số điểm cao như bản thân mong đợi. Chúc Chị mãi giữ niềm đam mê với Tiếng Trung và có nhiều trải nghiệm nơi xứ Trung hơn.^^

Còn bạn, nếu bạn đang muốn học Tiếng Trung mà không biết bắt đầu từ đâu thì hãy đến với Tiếng Trung Cầm Xu nhé. Trung Tâm rất vinh hạnh được đồng hành cùng các bạn trong chuyến hành trình chinh phục Tiếng Trung. Còn chần chờ gì nữa, chúng ta cùng ‘’Học Tiếng Trung dễ như ăn kẹo’’ nhé!

Tìm hiểu về các khóa học của Tiếng Trung Cầm Xu

Các khó khăn thường gặp khi học Tiếng Trung & giải pháp

Các khóa học tại Trung tâm Cầm Xu

Khoá Phát âm

Khóa học dành cho người chưa biết gì Tiếng Trung, sau khóa học, học viên sẽ có phát âm chuẩn, biết tra từ điển, hát, đọc thơ, tự giới thiệu bản thân bằng Tiếng Trung, gõ được chữ Hán trên máy tính, điện thoại.

 • Số buổi học:

  6 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

1.500.000 VNĐ
Đăng ký ngay

Khoá Phát âm – Khởi động

Dành cho các bạn đã học xong phát âm. Sau khi học xong bạn sẽ có 500 từ vựng cơ bản, 400 từ vựng mở rộng, 100 cấu trúc ngữ pháp thông dụng, giao tiếp được tất cả các chủ đề cơ bản trong cuộc sống và công việc như giới thiệu, mua bán, du lịch, nhắn tin với người Trung Quốc,...

 • Số buổi học:

  35 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

6.890.000 vnđ
Đăng ký ngay

Khoá Tăng tốc

Dành cho những bạn đã học xong khóa Khởi động hoặc học xong cuốn Boya sơ cấp 1 hoặc cuốn Hán ngữ quyển 3. Sau khóa học này bạn sẽ có khoảng 1000 từ vựng chính thức, 900 từ vựng mở rộng, 200 cấu trúc ngữ pháp thông dụng, giao tiếp được nhiều hơn, biết cách đưa ra một số quan điểm với các chủ đề trong cuộc sống và công việc.

 • Số buổi học:

  30 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

5.990.000 VNĐ
Đăng ký ngay

Khoá Cất Cánh

Khóa học này dành cho các bạn đã học xong khóa Khởi động hoặc Boya sơ cấp 1 hoặc Hán ngữ cuốn 3. Sau khóa này bạn sẽ có tổng cộng 1400 từ vựng chính và 1200 từ vựng mở rộng, khắc sâu 300 cấu trúc ngữ pháp, thành thạo giao tiếp Tiếng Trung thông dụng, có thể tranh biện, chia sẻ quan điểm cá nhân bằng Tiếng Trung.

 • Số buổi học:

  25 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

5.990.000 VNĐ
Đăng ký ngay
Bài viết liên quan
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments