Share:

Học ngôn ngữ thì không thể không học từ vựng. Từ vựng được coi như là dòng máu nuôi dưỡng trình độ ngoại ngữ của bạn vậy. Tiếng Trung cũng không ngoại lệ. Muốn có vốn từ từ vựng dồi dào thì mọi người phải chăm học từ mới. Và vấn đề chính là ở đây. Nhiều bạn khi học tiếng Trung  gặp khó khăn trong việc học, nhớ, áp dụng từ mới và không biết cách học hiệu quả là gì? Vì thế, trong bài viết này,  chúng ta sẽ cùng đi tìm phương pháp học từ mới tối ưu nhất.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo cách học thông thường, mọi người sẽ học từ mới theo cách viết đi viết lại nhiều lần. Đây  là một cách học khá dễ dàng áp dụng và  phổ biển, tuy nhiên nó lại không mang lại hiệu quả triệt để. Bởi vì dùng cách viết đi viết lại nhiều lần, các bạn chỉ có thể học vẹt, tức là ghi nhớ từ đó trong 1 thời gian ngắn và sẽ quên rất nhanh. Nếu ít sử dụng và sau một thời gian mới gặp lại thì mọi người gần như sẽ quên tất cả: từ cách viết, phát âm (pinyin) đến nghĩa, cách dùng của từ đó. Vì vậy, đối với những bạn não cá vàng hoặc những bạn đang áp dụng cách này mà không thấy tăng vốn từ vựng thì phải thay đổi cách học luôn nhé.

Viết đi viết lại 1 từ nhiều lần là không hiệu quả thì phải đổi theo cách học nào?.??

 

Bạn có thể tham khảo phương pháp học nâng cấp từ phương pháp viết đi viết lại.

Bước 1: Các bạn vẫn sẽ viết đi viết lại từ đó nhiều lần, nhưng sẽ là vừa viết vừa đọc thầm phiên âm của từ mới đó. (Mọi người  nên làm 1 quyển sách hay 1 cuốn sổ chuyên học từ mới nhé)

Bước 2: Sau khi viết cảm thấy đã nhớ từ, các bạn sẽ tạo một câu văn ngắn có từ mới vừa mới học. Theo cách này, chúng ta sẽ học từ mới một cách toàn diện: cách đọc, cách viết, cách dùng.

Bước 3:  Mỗi ngày không chỉ học 1 từ mới, mà có thể là 5 từ, 10 từ, 20 từ,.. tùy theo mỗi người vì thể sau khi áp dụng học từng từ như cách trên , các bạn sẽ tạo một đoạn hội thoại theo chủ đề tự do và lồng ghép tất cả các từ mới đã học vào trong đoạn hội thoại đó. Nó như một đoạn văn tổng kết tất cả từ mới được học trong 1 ngày vậy.

Bước 4: Mọi người khi viết ra một quyển sổ như vậy thì sau 1 tuần sẽ  ôn lại các từ mới trong 7 ngày đó, đọc lại các đoạn hội thoại có từ mới mình đã lập và dần dần sẽ hình thành phản xạ khi gặp từ mà mình đã học.

Có thể thấy, cách học này tuy sẽ hơi mất thời gian một chút tuy nhiên sẽ giúp các bạn nhớ từ vô cùng hiệu quả. Và từ đó, vốn mọi người sẽ tăng rất nhanh sau một thời gian ngắn.

Sau khi biết được cách học từ mới ở trên, mọi người thấy việc học từ học vô cùng dễ dàng và hiệu quả đúng không nào?. Hy vọng khi mọi người thử và áp dụng phương pháp này khi học từ mới, việc học tiếng Trung sẽ trở nên thú vị hơn ^^.

☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆

✅TIẾNG TRUNG CẦM XU – DẠY PHÁT ÂM CHUẨN NHẤT HÀ NỘI

? Các cơ sở của Trung tâm:

?CS1: Housing Office, số 17 ngõ 575 Kim Mã 

?CS2: Sun Office, số 38 ngõ 133 Thái Hà 

?CS3: News Building, số 21 ngõ 27 Đại Cồ Việt

?CS4: Cowa Tower, số 199 Hồ Tùng Mậu

?CS5: Ellipse tower, số 110 Trần Phú, Hà Đông

? Hotline tư vấn học: 0932.314.298

Share: