x

Cách học từ mới Tiếng Trung hiệu quả

camxu

27/12/2019

Học ngôn ngữ thì không thể không học từ vựng. Từ vựng được coi như là dòng máu nuôi dưỡng trình độ ngoại ngữ của bạn vậy. Tiếng Trung cũng không ngoại lệ. Muốn có vốn từ từ vựng dồi dào thì mọi người phải chăm học từ mới. Và vấn đề chính là ở đây. Nhiều bạn khi học tiếng Trung gặp khó khăn và không biết cách học hiệu quả là gì? Vì thế, trong bài viết này,  chúng ta sẽ cùng đi tìm phương pháp học từ mới tối ưu nhất.

 

Theo cách học thông thường, mọi người sẽ học từ mới theo cách viết đi viết lại nhiều lần. Đây  là một cách học khá dễ dàng áp dụng và phổ biển. Tuy nhiên nó lại không mang lại hiệu quả triệt để. Với cách này, các bạn chỉ  ghi nhớ từ đó trong 1 thời gian ngắn và sẽ quên rất nhanh. Nếu ít sử dụng và sau một thời gian mới gặp lại thì mọi người gần như sẽ quên tất cả. Vì vậy, đối với những bạn não cá vàng hoặc những bạn đang áp dụng cách này mà không thấy tăng vốn từ vựng thì phải thay đổi cách học luôn nhé.

Viết đi viết lại 1 từ nhiều lần là không hiệu quả thì phải đổi theo cách học nào?.??

 

Bạn có thể tham khảo phương pháp học nâng cấp từ phương pháp viết đi viết lại.

Bước 1:

Các bạn vẫn sẽ viết đi viết lại từ đó nhiều lần, nhưng vừa viết vừa đọc thầm phiên âm của từ mới đó. (Mọi người  nên làm 1 quyển sách hay 1 cuốn sổ chuyên học từ mới nhé)

 

 

Bước 2:

Sau khi đã nhớ từ, hãy tạo một câu văn ngắn có từ mới vừa mới học. Theo cách này, chúng ta sẽ học từ mới một cách toàn diện: cách đọc, cách viết, cách dùng.

 

Bước 3:

Mỗi ngày không chỉ học 1 từ mới, mà có thể là 5 từ, 10 từ, 20 từ,.. tùy theo mỗi người. Sau khi áp dụng học từng từ như cách trên, các bạn sẽ tạo một đoạn hội thoại theo chủ đề tự do và lồng ghép tất cả các từ mới đã học vào trong đoạn hội thoại đó. Nó như một đoạn văn tổng kết tất cả từ mới được học trong 1 ngày vậy.

 

Bước 4:

Mọi người khi viết ra một quyển sổ như vậy thì sau 1 tuần sẽ ôn lại các từ mới trong 7 ngày đó. Đọc lại các đoạn hội thoại có từ mới sẽ hình thành phản xạ khi gặp từ mà mình đã học.

 

Có thể thấy, cách học này tuy sẽ hơi mất thời gian một chút. Tuy nhiên, nó sẽ giúp các bạn nhớ từ vô cùng hiệu quả. Và từ đó, vốn mọi người sẽ tăng rất nhanh sau một thời gian ngắn.

Sau khi biết được cách học ở trên thì việc học từ mới sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều. Hy vọng khi mọi người thử và áp dụng phương pháp này khi học từ mới, việc học tiếng Trung sẽ trở nên thú vị hơn ^^.

☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆

✅TIẾNG TRUNG CẦM XU – DẠY PHÁT ÂM CHUẨN NHẤT HÀ NỘI

Các cơ sở của Trung tâm:

CS1: Housing Office, số 17 ngõ 575 Kim Mã 

CS2: Sun Office, số 38 ngõ 133 Thái Hà 

CS3: News Building, số 21 ngõ 27 Đại Cồ Việt

CS4: Cowa Tower, số 199 Hồ Tùng Mậu

CS5: Ellipse tower, số 110 Trần Phú, Hà Đông

Hotline tư vấn học: 0932.314.298

Các khóa học tại Trung tâm Cầm Xu

Khoá Phát âm

Khóa học dành cho người chưa biết gì Tiếng Trung, sau khóa học, học viên sẽ có phát âm chuẩn, biết tra từ điển, hát, đọc thơ, tự giới thiệu bản thân bằng Tiếng Trung, gõ được chữ Hán trên máy tính, điện thoại.

 • Số buổi học:

  6 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

1.500.000 VNĐ
Đăng ký ngay

Khoá Phát âm – Khởi động

Dành cho các bạn đã học xong phát âm. Sau khi học xong bạn sẽ có 500 từ vựng cơ bản, 400 từ vựng mở rộng, 100 cấu trúc ngữ pháp thông dụng, giao tiếp được tất cả các chủ đề cơ bản trong cuộc sống và công việc như giới thiệu, mua bán, du lịch, nhắn tin với người Trung Quốc,...

 • Số buổi học:

  35 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

6.890.000 vnđ
Đăng ký ngay

Khoá Tăng tốc

Dành cho những bạn đã học xong khóa Khởi động hoặc học xong cuốn Boya sơ cấp 1 hoặc cuốn Hán ngữ quyển 3. Sau khóa học này bạn sẽ có khoảng 1000 từ vựng chính thức, 900 từ vựng mở rộng, 200 cấu trúc ngữ pháp thông dụng, giao tiếp được nhiều hơn, biết cách đưa ra một số quan điểm với các chủ đề trong cuộc sống và công việc.

 • Số buổi học:

  30 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

5.990.000 VNĐ
Đăng ký ngay

Khoá Cất Cánh

Khóa học này dành cho các bạn đã học xong khóa Khởi động hoặc Boya sơ cấp 1 hoặc Hán ngữ cuốn 3. Sau khóa này bạn sẽ có tổng cộng 1400 từ vựng chính và 1200 từ vựng mở rộng, khắc sâu 300 cấu trúc ngữ pháp, thành thạo giao tiếp Tiếng Trung thông dụng, có thể tranh biện, chia sẻ quan điểm cá nhân bằng Tiếng Trung.

 • Số buổi học:

  25 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

5.990.000 VNĐ
Đăng ký ngay
Bài viết liên quan
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments