Share:

        HƯỚNG DẪN CÁCH CÀI ĐẶT TIKTOK TRUNG QUỐC (DOUYIN)

 

Tik Tok Trung Quốc hay còn gọi là Douyin 抖音 một ứng dụng vô cùng nổi tiếng nhờ các video mang tính giải trí cao và các hiệu ứng tạo trend. TikTok Trung Quốc có lượng người dùng khổng lồ trên toàn thế giới cũng như ở quê hương của mình. Trên mạng xã hội này có những video lipsync, những trend vô cùng hấp dẫn đang được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn sử dụng để chia sẻ lên mạng xã hội Facebook, Instagram của mình. Hầu hết các video đều rất sáng tạo, kích thích trí tò mò của người xem. thậm chí một số người đã so sánh TikTok như một phiên bản YouTube thu nhỏ vì tính giải trí quá cao và vô cùng đặc sắc, không nhàm chán của nó.

TikTok Trung Quốc nghe hấp dẫn là vậy tuy nhiên lại rất ít người biết cài đặt để trải nghiệm ứng dụng hay ho này. Vì thế, trong bài viết dưới đây, Tiếng Trung Cầm Xu sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt Douyin 抖音 trên điện thoại vô cùng dễ dàng nhé!

 

Tải Douyin 抖音 trên hệ điều hành Android

Đối với những máy Android, các bạn có thể sử dụng trực tiếp file apk để cài đặt.và tải file apk các trang nội địa như Mi Store, Huawei Store, Tencent, ….

Bước 1: Setting

Việc làm đầu tiên là bạn cần cho phép thiết bị Android của mình được cài đặt APK từ bên ngoài : Vào Play Store > Vào Cài đặt > Bảo mật > bật Không rõ nguồn gốc > bấm OK ở thông báo hiện ra. (Setting > Security > “Unknown sources” > OK ở giao diện tiếng Anh).

cai-dat

Bước 2: Tìm kiếm Douyin 抖音 

Truy cập trang web m.app.mi.com là trang chủ của App Store của Xiaomi tại thị trường Trung Quốc (sẽ không gặp rủi ro về virus hay làm chậm điện thoại) sau đó gõ 抖音 vào ô tìm kiếm như hình sau, nhấn vào biểu tượng TikTok

Nếu không biết gõ Tiếng Trung tìm kiếm, các bạn có thể bấm trực tiếp link sau để tải :

http://m.app.mi.com/?word=douyin#page=detail&id=431355

Douyin-抖音

 

Bước 3: Xác nhận

Nhấn vào dòng chữ màu xanh ở dưới để tải TikTok về điện thoại

douyin-xiaomi

Bước 4: Đồng ý cảnh báo

Nhấn đồng ý khi cảnh báo hiện ra, các bạn yên tâm là tải ở các trang uy tín như Mi Store sẽ không bị virus hay làm điện thoại bị chậm nhé.

Bước 5: Cài đặt Douyin 抖音 

Nhấn “Tiếp theo” và bấm ‘’Cài đặt’’ để bắt đầu quá trình cài đặt.

Như vậy là các bạn đã cài đặt TikTok thành công trên điện thoại với hệ điều hành Android.^^

 

Tải Douyin 抖音 trên hệ điều hành IOS

Bước 1: Thay đổi Quốc gia hoặc Vùng

Đầu tiên các bạn phải thay đổi App Store Việt Nam trên điện thoại Iphone sang App Store Trung Quốc thì mới có thể tải Tik Tok Trung Quốc được. Vào Cài đặt > Itunes & App Store > Bấm vào ID Apple > Chọn Xem ID Apple > Chọn dòng thứ hai Quốc gia/ khu vực > Trung Quốc Đại lục > Đồng ý

Bước 2: Tìm Douyin 抖音 trên Appstore

Vào App Store  chọn vào mục -> Tìm kiếm rồi tìm từ “Douyin”, các bạn sẽ thấy ứng dụng Tik Tok Trung Quốc sau đó bấm vào dòng chữ bên cạnh để tải ứng dụng về.

douyin-ios

Hoàn thành 2 bước trên, bạn đã tải Tik Tok phiên bản Trung Quốc thành công cho điện thoại iPhone của mình. Tuy nhiên, bây giờ điện thoại iPhone của bạn hiển thị Ngôn ngữ Trung Quốc. Để sử dụng lại iPhone với ngôn ngữ giống như lúc ban đầu thì bạn cần cài đặt chuyển lại Quốc gia giống như lúc bạn đầu.

 

Như vậy là Tiếng Trung Cầm Xu đã hướng dẫn mọi người cách tải thành công TikTok Trung Quốc về điện thoại của minh vô cùng dễ dàng. Sau đây sẽ là hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng này!

Hướng dẫn sử dụng Douyin 抖音

Nếu chỉ có nhu cầu xem, bạn có thể sử dụng Tik Tok Trung Quốc nội địa mà không cần đăng ký tài khoản, tuy nhiên nếu muốn lưu video lại, hoặc “thả tim”, bạn cần phải có một tài khoản. Việc đăng ký khá đơn giản và hoàn toàn có thể dùng số điện thoại Việt Nam nhé.

 

Bước 1: Tạo tài khoản Douyin 抖音

Các bạn đăng ký tài khoản bằng cách bấm vào chữ “” cuối màn hình bên phải để tạo tài khoản nhé!

tao-tai-khoan

 

Bước 2: Đăng kí

Tiếp theo các bạn bấm tiếp như hình dưới để vào phần nhập thông tin đăng ký

dang-ki-douyin

Bước 3: Lấy mã xác nhận

Bạn nhập số điện thoại của mình, rồi bấm vào nút dưới để lấy mã xác nhận gửi bằng tin nhắn SMS

nhap-sdt

Bước 4: Nhận mã captcha

Xác nhận mã CAPTCHA để chứng minh mình không phải robot, trường hợp này bạn hãy bấm vào 2 hình có hình dạng giống nhau như hình dưới nhé

ma-captcha

 

Bước 5: Xác nhận

Nhập mã xác nhận sau đó đánh dấu tích vào dòng chữ Trung Quốc ở dưới, sau đó bấm vào dấu tích to :

ma-xac-nhan

Bước 6: Nhập thông tin cho tài khoản Douyin 抖音

Tiến hành nhập các thông tin cơ bản: tên, ngày sinh, giới tính và cài đặt ảnh đại diện sau đó bấm dấu tích to bên dưới để hoàn tất

nhap-thong-tin

Như vậy là các bạn đã đăng kí tài khoản Douyin thành công, có thể thỏa thích xem các video hot trên Tik tok và follow các id có nội dung hay ho. Chúc các bạn có nhiều thời gian thư giãn và giải trí khi sử dụng ứng dụng này!

Truy cập thêm Lịch khai giảng tại tiếng Trung Cầm Xu nếu các bạn muốn tìm một nơi dạy phát âm chuẩn nhất, kĩ năng quan trọng nhất trong lộ trình học tiếng Trung của mình.

Nhớ follow Tiếng Trung Cầm Xu trên tik tok nhé:

douyin-tieng-trung-cam-xu

Tìm hiểu các khóa học Tiếng Trung tại Tiếng Trung Cầm Xu

Khó khăn khi học Tiếng Trung & giải pháp

[TIPS] Làm thế nào để cải thiện khả năng đọc Tiếng Trung?

[Câu chuyện học viên] Học song ngữ có gì khó đâu?

[Câu chuyện học viên] Học Tiếng Trung như yêu lại từ đầu với “người yêu cũ”

[Siêu nhân thi thử HSK] Chia sẻ kinh nghiệm đạt điểm đọc, viết tuyệt đối 100/100

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share: