x

TẠI SAO NÊN CHỌN DU HỌC TRUNG QUỐC? – 4 LÝ DO VÌ SAO NÊN DU HỌC TRUNG QUỐC

camxu

17/05/2019

Hiện nay, đã và đang có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam, kể cả những bạn đã đi làm, có công việc ổn định, lựa chọn đất nước Trung Quốc là điểm đến cho con đường chinh phục tri thức của bản thân. Vậy có nên du học Trung Quốc không, và lý do nào đã làm cho nhiều người chọn lựa du học Trung Quốc? Có 4 lý do chính sau:

1/ DỄ SỐNG: Du học gần nhà, dễ dàng về thăm gia đình và không sợ shock văn hóa

 

 • Trung Quốc là nước láng giềng lớn của Việt Nam. Với khoảng cách địa lý khá gần giữa hai nước:

+/ Du học sinh dễ về thăm gia đình.

+/ Phụ huynh dễ đi thăm con.

 • Giao thông ở Trung Quốc rất thuận lợi. Dịp lễ tết, du học sinh có thể về thăm nhà mà không tốn kém nhiều. Nếu bạn du học khu vực gần Việt Nam, có khi chỉ cần mất vài tiếng đồng hồ ngồi ô tô là đã có mặt ở nhà.

Đi du học lại muốn gần nhà. Điều tưởng chừng như vô lí lại là một trong những lý do hàng đầu của học sinh, sinh viên Việt Nam khi lựa chọn Trung Quốc – điều khi bạn du học các nước châu Âu hay Mỹ không hề có.

 • Học tập ở đây, nhiều du học sinh Việt Nam chia sẻ, họ không có cảm giác như đã rời khỏi đất nước của mình. Bởi người dân Trung Quốc cũng có thói quen, tập tục, lối sinh hoạt tương tự như người Việt Nam, hoặc các tập tục mà các bạn đã nghe nói, nhìn thấy qua phim ảnh.

Điều này giúp cho những du học sinh mới sang dễ dàng thích nghi với cuộc sống nơi đây.

2/ PHÍ RẺ: Chi phí du học hợp lý – Chương trình học chất lượng cao

 

RẺ

CHẤT LƯỢNG

– Chi phí đầu vào rẻ:

+ Chi phí du học Trung Quốc khá rẻ, chỉ như bạn học tại một trường đại học ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.

+ Khi xin được học bổng du học, các bạn thường được trợ cấp một mức sinh hoạt phí nhất định, được miễn phí ký túc xá và miễn phí học phí.

Do đó, nếu ăn tiêu và du lịch tiết kiệm, có khi du học về, các bạn còn tiết kiệm được một khoản không nhỏ.

+ So với các nước tại châu Âu, châu Mỹ, Australia, tiền học phí cũng như sinh hoạt phí ở Trung Quốc chỉ bằng 20-30%.

– Truyền thống giáo dục lâu đời:

Trung Quốc là đất nước vô cùng chú trọng về văn hóa, giáo dục với hệ thống giáo dục giảng dạy lâu đời, đào tạo ra rất nhiều danh nhân văn hóa thế giới.

– Chất lượng không thua kém các cường quốc phương Tây:

Chất lượng giáo dục ở Trung Quốc được công nhận là không thua kém bao nhiêu so với các cường quốc phương Tây. Môi trường và cơ sở vật chất cho việc học tập được chính phủ Trung Quốc đầu tư cao.

Việc đào tạo ở Trung Quốc cũng đang áp dụng phương hướng của Tây Âu: đầu vào đại học rất dễ nhưng trong quá trình học luôn có sự sàng lọc.

– Không cần chứng minh tài chính:

Khi du học Trung Quốc, bạn hoàn toàn không phải bận tâm vào việc chứng minh tài chính, do đó cũng không cần đau đầu lo nghĩ chuẩn bị tiền.

– Ngành học “hot”:

Các ngành học tiêu biểu ở Trung Quốc cũng là những ngành học “nóng” ở Việt Nam hiện nay, như công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, y khoa, văn hóa, giao thông, ngôn ngữ.

Học sinh cũng có thể lựa chọn trường, ngành học phù hợp tại các thành phố lớn hay bất cứ vùng miền nào trên đất nước đông dân nhất thế giới này.

3/ DỄ XIN:

 

– Điều kiện học tập đơn giản, không cần chứng minh tài chính.

Chính phủ Trung Quốc đang khuyến khích các du học sinh học Tiếng Trung và thúc đẩy tuyên truyền, quảng bá văn hóa Trung Quốc tới toàn thế giới. Chính vì vậy việc xin học bổng toàn phần và bán phần tại đây được coi là thuận lợi và có nhiều hỗ trợ nhất trên thế giới.

Điều kiện để du học ở Trung Quốc cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT với số điểm 6,0 trở lên và có trình độ Trung văn đạt quy định tối thiểu (nếu chưa có tiếng Trung bạn có thể đăng ký học Tiếng Trung một năm để đạt trình độ nghe giảng được).

Việc xét đầu vào với chương trình học ở Trung Quốc khá đơn giản, đối với chương trình học tiếng bạn chỉ cần trên 18 tuổi, đối với hệ Đại học chỉ cần tốt nghiệp THPT và tốt nghiệp ĐH đối với hệ Thạc sĩ. Sinh viên không cần có học bạ quá xuất sắc, hay gặp áp lực trong việc chứng minh tài chính với những con số lên đến hàng trăm triệu.

– Thủ tục xin visa du học Trung Quốc không quá khó.

 

4/ CƠ HỘI RỘNG MỞ:

 

Trong quá trình họcSau khi tốt nghiệp
– Nhiều cơ hội học bổng và việc làm thêm

Sức hút của giáo dục Trung Quốc còn ở sự linh hoạt từ phía cơ quan quản lý. Trong thời gian tới, Bộ Giáo dục Trung Quốc cũng sẽ nghiên cứu và xem xét việc cho phép sinh viên đi làm thêm – điều mà trước đây bị cấm. Với chính sách này, Trung Quốc thể hiện rõ việc khuyến khích du học sinh quốc tế đến học tập và tu nghiệp.

– Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:

Môi trường giáo dục Trung Hoa đề cao tính thực tế, giảng dạy kết hợp với thực hành để sinh viên có thể tìm được việc ngay khi ra trường.

Bên cạnh đó bằng cấp Đại học hay Thạc sĩ tại Trung Quốc đã được rất nhiều nước trong khu vực và trên thế giới công nhận.

Hiện nay rất nhiều công ty quốc tế tìm kiếm các nhân lực biết tiếng Trung với mức lương hấp dẫn.

Do vị trí địa lý và chi phí nhân công, phần lớn các công ty Việt Nam hiện nay có hoạt động hợp tác, giao thương về thương mại và văn hóa với Trung Quốc, chính vì vậy sinh viên tốt nghiệp tại Trung Quốc có thể dễ dàng tìm kiếm những công việc có mức lương hấp dẫn.

Sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế Trung Quốc sẽ đem lại cơ hội việc làm lớn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

– Cơ hội nâng cao trình độ ngoại ngữ Tiếng Trung cũng như các ngoại ngữ khác (ngoài gặp người Trung Quốc, bạn còn có cơ hội gặp các bạn du học sinh nước ngoài như mình nữa)– Bằng tốt nghiệp & khả năng ngoại ngữ:

Tấm bằng quốc tế là một ưu thế. Rất nhiều trường đại học ở Trung Quốc (như Thanh Hoa, Bắc Đại, Vũ Hán), đã được thế giới công nhận và có giá trị khi bạn muốn tiếp tục ra các nước khác học thạc sĩ. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh còn có thể nhận thêm được bằng HSK (chứng chỉ trình độ tiếng Trung) – một tấm thông hành rất hữu ích cho việc xin việc sau này.

– Cơ hội du lịch & mở mang tầm mắt

Trung Quốc không chỉ là một đất nước – mà đó là một thế giới.

Đây là điểm đến độc đáo và rất riêng. Một cuộc hành trình đến “người khổng lồ” Trung Quốc hẳn sẽ để lại nhiều cảm xúc, kiến thức về nền văn hóa rộng lớn, phổ biến và có lẽ lại là đặc trưng nhất trên trái đất.

Còn gì tuyệt vời hơn khi tận mắt thưởng lãm Tử Cấm Thành, Thiên An Môn, Vạn Lý Trường Thành, Sân vận động Tổ Chim, chùa Thiếu Lâm Tự, Con đường Tơ Lụa … – những địa danh mà ai cũng muốn tham quan ít nhất một lần trong đời.

– Có kinh nghiệm du lịch tự túc

Nếu trong quá trình học “chơi” chưa đủ, sau khi học xong chương trình tại Trung Quốc,  tự tin đi lại tại Trung Quốc, bạn hoàn toàn có thể trở lại và đi du lịch tự túc đến đây.

Việc từng học tập và sinh sống tại “đất nước khổng lồ” Trung Quốc sẽ giúp bạn mở mang thêm rất nhiều không chỉ về kiến thức, mà còn là trải nghiệm đó.

Với tất cả những ưu điểm vượt trội trên, Trung Quốc luôn là điểm lựa chọn cho những bạn có ý định ra nước ngoài du học và là sự lựa chọn khôn ngoan của các học sinh và các bậc phụ huynh tại Việt Nam.

Vì vậy nếu bạn thực sự mong muốn du học tại Trung Quốc thì đừng chần chừ gì nữa mà hãy đăng ký với Tiếng Trung Cầm Xu ngay hôm nay để được tư vấn MIỄN PHÍ mọi thông tin và hỗ trợ làm các thủ tục một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất.

 

NHỮNG ĐIỀU CHỈ CÓ Ở TIẾNG TRUNG CẦM XU – NHANH TAY ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ:

Thứ nhất: Không cần HSK (chứng chỉ năng lực Hán ngữ).

Nếu bạn không có bằng chứng chỉ năng lực Tiếng Trung HSK, bạn có thể học thêm 1 năm tiếng (trong khi ở các bên khác, để xin học bổng, dù học 1 năm tiếng bạn cũng cần có HSK).

 

Thứ hai: Không cần điểm phảy cao ở cấp học trước.

Nếu trong cấp học trước, bảng điểm của bạn không cần như ý thì cũng không có gì phải lo lắng.

 

Thứ ba: Tỉ lệ đỗ cao, gần như chỉ cần apply chắc chắn đỗ.

Tỉ lệ đỗ của học viên khi đăng ký xin học bổng du học tại Trung tâm là rất cao (99%). Thậm chí, Trung tâm sẽ trả lại toàn bộ phí, chỉ thu 500k tiền phí hồ sơ và hỗ trợ dịch thuật nếu bạn không đỗ.

 

Thứ tư: Được học Tiếng Trung với giá ưu đãi.

Sau khi có kết quả biết đỗ, các bạn có thể học thêm 1 khóa Tiếng Trung bổ sung kiến thức trước khi đi với học phí ưu đãi (chỉ với 2 triệu đồng).

 

Thứ năm: Được nhập học ngay trong năm nay.

Hiện không còn bên nào cho đăng tuyển du học nữa, đợi bên khác thì phải tháng 9 mới nập hồ sơ, tháng 3 năm sau mới nhập học mà thời gian là vàng bạc. Nhưng ở Tiếng Trung Cầm Xu, các bạn được apply và nhập học ngay trong năm nay.

Ngoài ra: Trung tâm có cả học bổng các trường xịn và các trường từ cao đến thấp, cùng các ngành học phong phú cho các bạn thoải mái lựa chọn!

 

>>> NHANH TAY ĐĂNG KÝ:

Xem lịch khải giảng mới nhất của Tiếng Trung Cầm Xu tại đây 

Youtube: https://www.youtube.com/user/omaicay90

Facebook: Tiếng Trung Cầm Xu – Dạy phát âm chuẩn nhất Hà Nội

Các khóa học tại Trung tâm Cầm Xu

Khoá Phát âm

Khóa học dành cho người chưa biết gì Tiếng Trung, sau khóa học, học viên sẽ có phát âm chuẩn, biết tra từ điển, hát, đọc thơ, tự giới thiệu bản thân bằng Tiếng Trung, gõ được chữ Hán trên máy tính, điện thoại.

 • Số buổi học:

  6 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

1.500.000 VNĐ
Đăng ký ngay

Khoá Phát âm – Khởi động

Dành cho các bạn đã học xong phát âm. Sau khi học xong bạn sẽ có 500 từ vựng cơ bản, 400 từ vựng mở rộng, 100 cấu trúc ngữ pháp thông dụng, giao tiếp được tất cả các chủ đề cơ bản trong cuộc sống và công việc như giới thiệu, mua bán, du lịch, nhắn tin với người Trung Quốc,...

 • Số buổi học:

  35 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

6.890.000 vnđ
Đăng ký ngay

Khoá Tăng tốc

Dành cho những bạn đã học xong khóa Khởi động hoặc học xong cuốn Boya sơ cấp 1 hoặc cuốn Hán ngữ quyển 3. Sau khóa học này bạn sẽ có khoảng 1000 từ vựng chính thức, 900 từ vựng mở rộng, 200 cấu trúc ngữ pháp thông dụng, giao tiếp được nhiều hơn, biết cách đưa ra một số quan điểm với các chủ đề trong cuộc sống và công việc.

 • Số buổi học:

  30 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

5.990.000 VNĐ
Đăng ký ngay

Khoá Cất Cánh

Khóa học này dành cho các bạn đã học xong khóa Khởi động hoặc Boya sơ cấp 1 hoặc Hán ngữ cuốn 3. Sau khóa này bạn sẽ có tổng cộng 1400 từ vựng chính và 1200 từ vựng mở rộng, khắc sâu 300 cấu trúc ngữ pháp, thành thạo giao tiếp Tiếng Trung thông dụng, có thể tranh biện, chia sẻ quan điểm cá nhân bằng Tiếng Trung.

 • Số buổi học:

  25 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

5.990.000 VNĐ
Đăng ký ngay
Bài viết liên quan
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments