Share:

Tiếng Trung cũng giống như Tiếng Anh, có các chứng chỉ thể hiện trình độ tiếng Trung như HSK, HSKK, TOCFL,… Trong đó chứng chỉ HSK là phổ biến nhất và các nhà tuyển dụng thường yêu cầu nhất. Chắc hẳn các bạn cũng có thắc mắc chứng chỉ HSK là gì, bao gồm những phần gì và có tác dụng như thế nào phải không? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về chứng chỉ Tiếng Trung HSK trong bài viết dưới đây nhé!

  1. Tổng quan về HSK

– HSK là viết tắt của “汉语水平考试 /Hànyǔ Shuǐpíng Kǎoshì/” là bài thi tiêu chuẩn đánh giá trình độ Tiếng Trung Quốc. Kỳ thi được quản lý bởi Hanban, cơ quan thuộc Bộ Giáo Dục Trung Quốc
– Chứng chỉ HSK có 6 cấp từ 1->6, được chia thành 3 mức độ: sơ cấp, trung cấp, cao cấp :

+HSK 1,2: cơ bản
+HSK 3,4: trung cấp
+HSK 5,6: cao cấp

– Một bài thi HSK bao gồm 3 phần nghe, đọc, viết. Tùy cấp chứng chỉ mà cấu trúc đề, lượng thời gian thi cũng như yêu cầu về lượng từ vựng cần có khác nhau
– Chứng chỉ HSK có hiệu lực trong vòng 2 năm. Để đỗ HSK1,2 thí sinh phải đạt được 120/200đ. Đỗ chứng chỉ 3-6 phải đạt 180/300đ.

  1. Cần bao nhiêu từ vựng để thi đỗ HSK ?
  • Với mỗi cấp độ HSK khác nhau, sẽ có những yêu cầu nhất định về trình độ tiếng trung. Số lượng từ tích lũy cần có của đề thi cấp sau cao hơn gấp đôi so với lượng từ của kì thi liền kề trước đó:

HSK 1: khoảng 150 từ vựng, có thể hiểu và sử dụng cụm từ và câu tiếng trung rất đơn giản, đáp ứng nhu cầu cơ bản để giao tiếp và có khả năng tiếp tục học tập tiếng Trung .
HSK 2 :khoảng 300 từ vựng, có thể nắm bắt tiếng trung cơ bản và giao tiếp đơn giản những vấn đề quen thuộc hàng ngày
HSK 3 :khoảng 600 từ vựng, có thể giao tiếp tiếng Trung ở mức cơ bản trong cuộc sống hàng ngày học tập và nghề nghiệp
HSK 4 :khoảng 1200 từ vựng, dành cho những người có khả năng bàn luận về những vấn đề 1 cách sâu hơn và có thể giao lưu với người TQ ở mức độ cao
HSK 5 : Khoảng 2500 từ vựng, dành cho những người có thể đọc báo và tạp chí bằng tiếng Trung, xem hiểu phim Trung Quốc và có khả năng viết những đoạn văn dài
HSK 6 : ít nhất 5000 từ vựng, dành cho những ai dễ dàng trao đổi thông tin bằng tiếng Trung và có thể diễn giải ý tưởng qua bài viết luận.

  1. Bằng HSK có những tác dụng gì?

Chứng chỉ HSK đang ngày càng phổ biến và có 2 nhiệm vụ chính đó là phục vụ cho du học và công việc

Về du học, nếu mọi người muốn apply học bổng du học TQ thì chắc chắn phải có bằng HSK và cấp chứng chỉ HSK tùy vào mỗi trường, mỗi ngành và tùy theo hệ du học mà các bạn chọn:
+ Hệ ĐH 4 năm/1 năm tiếng: HSK 3 hoặc 4
+ Hệ Thạc Sĩ, Tiến Sĩ: HSK 5

Về công việc, nếu các bạn muốn đi xuất khẩu lao động thì sẽ phải có HSK 3 là tối thiểu, còn muốn làm việc cho cty nước ngoài liên quan đến TQ hoặc các công ty TQ thì thường các ứng viên phải có bằng HSK 5 trở lên. Và khi làm ở công ty liên quan đến TQ,  nếu trình độ tiếng Trung của các bạn càng cao thì sẽ càng dễ tìm được vị trí tốt , mức lương cao và nhanh thăng tiến .

  1. Luyện thi HSK như thế nào?

– Với bằng HSK 1,2 thì việc tự học ở nhà khá là dễ dàng và hiệu quả, bạn có thể mua 1 cuốn giáo trình, 1 vở tập viết và học theo giáo trình, chăm chỉ học từ mới là có thể tự tin đỗ HSK 1,2 .

– Còn đối với các chứng chỉ HSK cao hơn như 3,4,5 hoặc 6 thì ngoài việc tự học ở nhà các bạn nên tìm 1 trung tâm tiếng Trung uy tín để luyện thi. Các trung tâm sẽ dạy các bạn kĩ năng làm bài, các dạng đề thi và phương pháp học. Từ đó, các bạn sẽ tiết kiệm được thời gian , việc học trở nên hiệu quả và kết quả đạt được chắc chắn sẽ cao hơn.

Tiếng Trung Cầm Xu luôn vinh dự và tự hào khi các học viên sau khi học ở Trung tâm đều đạt các kết quả vượt mong đợi. Với thương hiệu dạy phát âm chuẩn nhất Hà Nội, học viên của Tiếng Trung Cầm Xu không những đạt được chứng chỉ HSK như mong muốn mà còn có thể giao tiếp Tiếng Trung lưu loát và chuẩn chỉnh. Nếu các bạn đang tìm kiếm cho mình một Trung tâm tốt, uy tín để học và ôn luyện thi HSK thì còn chần chừ gì nữa mà không đăng kí khóa học ở Cầm Xu. Tiếng Trung Cầm Xu rất vinh dự và hạnh phúc khi được đồng hành cùng các bạn trên con đường chinh phục học tiếng Trung. ^^

☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆

✅Trung tâm Tiếng Trung Cầm Xu – Dạy phát âm chuẩn nhất Hà Nội 

📞Hotline: 0932.314.298 

💻https://tiengtrungcamxu.com

Share: