x

[‘’SIÊU NHÂN’’ THI THỬ HSK] CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐẠT ĐIỂM ĐỌC, VIẾT TUYỆT ĐỐI 100/100

camxu

19/03/2020

                                     ‘’SIÊU NHÂN’’ THI THỬ HSK

        CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐẠT ĐIỂM ĐỌC, VIẾT TUYỆT ĐỐI 100/100

Theo xu hướng thị trường và xã hội, nhu cầu học Tiếng Trung để thi HSK ngày càng tăng và đa dạng đối tượng học. Tuy nhiên, không phải ai cũng có những cách học hiệu quả và thông minh. Có những người mất rất nhiều thời gian nhưng lại không có kết quả, có những người học vô cùng ít nhưng kết quả lại vô cùng cao. Để giúp mọi người tìm ra cách học hiệu quả cho bản thân, hôm nay chúng ta cùng tìm ra câu trả lời từ chia sẻ của 1 bạn học viên vô cùng tài năng của Trung Tâm nhé!

Nhân vật chính trong bài viết của chúng ta ngày hôm nay là chị Nguyễn Thị Oanh – học viên lớp Tiếng Trung Nâng Cao C66 – cơ sở Thái Hà. Đã có gia đình và đang kinh doanh tự do nhưng không phải vì thế mà kết quả học tập của chị bị ảnh hưởng. Ngược lại, chị là một trong những học viên vô cùng tiêu biểu và tài năng của lớp cũng như của Tiếng Trung Cầm Xu. Tham gia khá nhiều lần thi thử do Trung tâm tổ chức, chị Oanh đều xuất sắc đạt được điểm tuyệt đối 2 phần Đọc và Viết HSK4 100/100. Vì thế mà chị được cả lớp đặt biệt danh là ‘’Siêu nhân thi thử’’. Wow, một thành tích mà ai cũng mong muốn và ngưỡng mộ. Các bạn chắc hẳn đang rất tò mò chị học viên tài năng này đã học Tiếng Trung từ con số 0 đến đạt thành quả này như thế nào đúng không? Chúng ta cùng tìm hiểu hành trình chinh phục Tiếng Trung của chị Oanh nhé!

 1. Mục tiêu rõ ràng ngay khi bắt đầu

Tiếp xúc với nhiều bạn học tốt Tiếng Trung, Trung tâm nhận ra rằng điểm chung của các bạn ấy đều là: Có mục tiêu vô cùng rõ ràng khi chọn học Tiếng Trung. Chị Oanh cũng vậy, chị muốn tìm được một công việc ‘’có tên’’ liên quan đến Tiếng Trung, và muốn vậy, chị đặt mục tiêu học đến HSK5 (cấp cao cấp Tiếng Trung). Đó là lí do tại sao từ những buổi đầu chập chững học phát âm đến những buổi học lớp Tiếng Trung Cơ bản Boya 1, lớp Tiếng Trung Nâng cao Boya 2 chị đều vô cùng chăm chỉ và tinh thần học lúc nào cũng hừng hực như những bạn trẻ vậy. Mục tiêu HSK 5 to lớn và khó khăn đó luôn luôn bên cạnh và thúc đẩy chị phải cố gắng, nỗ lực hàng ngày và chính điều đó đã trực tiếp giúp chị đạt được những thành quả xuất sắc đầu tiên của ngày hôm nay

 1. Không bỏ sót một bài tập nào trong giáo trình – Học từ mới mỗi ngày

‘’Chăm chỉ là sẽ học giỏi hết’’ luôn là câu trả lời của chị Oanh khi mọi người hỏi chị phương pháp học Tiếng Trung hiêụ quả. Chị chia sẻ từ lúc bắt đầu học đến khi học Nâng cao HSK 4 theo giáo trình Boya 2, chị đều làm tất cả các bài tập của bài hôm đó, rồi bài thầy cô giao bên ngoài, chị đều không bỏ sót bài nào. Làm nhiều bài tập giúp chị Oanh có thể nhớ và tăng vốn từ vựng của bản thân, nhờ đó khi làm phần đọc đề thi HSK 4, chị có thể dễ dàng dịch nghĩa và xuất sắc đạt điểm tuyệt đối.

Rồi với vấn đề học từ mới, chị Oanh học từ mới bằng cách viết đi viết lại và đặt câu với tất cả từ vựng của bài khóa hôm đó, tất cả chị viết luôn vào vở ghi của mình. Thói quen đó được duy trì mãi đến tận bây giờ, không hề thay đổi. Thật đáng khâm phục phải không? Có thể thấy, để đạt được mục tiêu HSK5 của mình, chị đã có quyết tâm và kiên trì vô cùng lớn.

 1. Học vững chắc từ đầu – Không sợ mọi khó khăn

Có lẽ chị Oanh là người đầu tiên trả lời ‘’Không’’ khi được hỏi về việc gặp khó khăn trong quá trình học Tiếng Trung. Chị chia sẻ rằng tất cả các khó khăn sẽ trở nên dễ dàng nếu ngay từ đầu, chúng ta học nó một cách nghiêm túc và chuẩn chỉnh. Chị luôn luôn chú trọng tất cả những chi tiết, những bài học đầu tiên về phát âm, về cách viết chữ, các bộ thủ, cách dịch nghĩa từ. Đây là những yếu tố để tạo nên 1 nền móng vững chắc cho những bước học tiếp theo. Có lẽ vì vậy mà khi càng học chị càng thấy hứng thú và không gặp khó khăn trong hành trình chinh phục Tiếng Trung của bản thân.

 1. Luyện thi HSK qua App

Học xong khóa Cơ Bản, đã có kiến thức nền tảng vững chắc, Chị Oanh đã bắt đầu luyện thi HSK3 trên app điện thoại (chị chia sẻ là app HSK Online) vừa rèn luyện các kĩ năng vừa tăng độ làm quen với đề. Sau khi học được nửa khóa học Tiếng Trung Nâng cao Boya 2 tại Trung tâm – đầu ra HSK4, chị chia sẻ đã làm đề HSK4 trên app. Mặc dù mới đầu sẽ gặp khó khăn vì nhiều từ vựng chưa được học, nhưng cũng nhờ đó mà chị học thêm được rất nhiều từ mới và nhớ mặt chữ hơn. Ngoài làm đề Laoshi giao trên lớp, chị làm đề HSK trên app đều đặn 1 tuần 2 đề và cứ thế level của chị ngày càng tăng. (Luyện đề nhiều như vậy, chẳng trách chị đạt được điểm tuyệt đối Đọc, Viết., nhỉ ^^) Việc luyện thi trên app cũng là một gợi ý cho các bạn đang ôn luyện HSK, mọi người hãy thử nhé!

 1. Thành quả xứng đáng cho tất cả nỗ lực và cố gắng

Mọi sự cố gắng đều sẽ được đền đáp. Thật vậy, dù chỉ mới đạt được thành quả khởi đầu nhưng những con số đó đã chứng minh sự nỗ lực vô cùng lớn của chị. Phần Đọc và Viết HSK4 được điểm tuyệt đối 100/100, mà thành tích đó lại còn duy trì nhiều lần – thì là điều không phải ai cũng làm được. Chúc chị Oanh sẽ luôn duy trì phong độ và đạt được mục tiêu HSK 5 của bản thân^^

Qua sự chia sẻ của Chị Oanh, chắc hẳn các bạn đã tìm thấy một’ những “gợi ý” giúp cho quá trình học Tiếng Trung của bản thân tốt hơn đúng không? Hãy luôn kiên trì và nỗ lực theo đuổi mục tiêu đã đặt ra nhé! Chúc các bạn sẽ là những ‘’Siêu nhân’’  của chính bản thân mình trong con đường chinh phục Tiếng Trung!!!

Tiếng Trung Cầm Xu rất hân hạnh được đồng hành cùng hành trình chinh phục Tiếng Trung & ước mơ của các bạn ^^

Tìm hiểu các khóa học Tiếng Trung tại Tiếng Trung Cầm Xu

Khó khăn khi học Tiếng Trung & giải pháp

[Câu chuyện học viên] Học song ngữ có gì khó đâu?

[Câu chuyện học viên] Học Tiếng Trung như yêu lại từ đầu với “người yêu cũ”

Các khóa học tại Trung tâm Cầm Xu

Khoá Phát âm

Khóa học dành cho người chưa biết gì Tiếng Trung, sau khóa học, học viên sẽ có phát âm chuẩn, biết tra từ điển, hát, đọc thơ, tự giới thiệu bản thân bằng Tiếng Trung, gõ được chữ Hán trên máy tính, điện thoại.

 • Số buổi học:

  6 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

1.150.000 VNĐ
Đăng ký ngay

Khoá Khởi động

Dành cho các bạn đã học xong phát âm. Sau khi học xong bạn sẽ có 500 từ vựng cơ bản, 400 từ vựng mở rộng, 100 cấu trúc ngữ pháp thông dụng, giao tiếp được tất cả các chủ đề cơ bản trong cuộc sống và công việc như giới thiệu, mua bán, du lịch, nhắn tin với người Trung Quốc,...

 • Số buổi học:

  29 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

4.450.000 vnđ
Đăng ký ngay

Khoá Tăng tốc

Dành cho những bạn đã học xong khóa Khởi động hoặc học xong cuốn Boya sơ cấp 1 hoặc cuốn Hán ngữ quyển 3. Sau khóa học này bạn sẽ có khoảng 1000 từ vựng chính thức, 900 từ vựng mở rộng, 200 cấu trúc ngữ pháp thông dụng, giao tiếp được nhiều hơn, biết cách đưa ra một số quan điểm với các chủ đề trong cuộc sống và công việc.

 • Số buổi học:

  27 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

4.500.000 VNĐ
Đăng ký ngay

Khoá Cất Cánh

Khóa học này dành cho các bạn đã học xong khóa Khởi động hoặc Boya sơ cấp 1 hoặc Hán ngữ cuốn 3. Sau khóa này bạn sẽ có tổng cộng 1400 từ vựng chính và 1200 từ vựng mở rộng, khắc sâu 300 cấu trúc ngữ pháp, thành thạo giao tiếp Tiếng Trung thông dụng, có thể tranh biện, chia sẻ quan điểm cá nhân bằng Tiếng Trung.

 • Số buổi học:

  27 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

4.650.000 VNĐ
Đăng ký ngay
Bài viết liên quan
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments