x

[Chia sẻ kinh nghiệm] MÌNH ĐÃ LUYỆN VIẾT CHỮ HÁN ĐẸP NHƯ THẾ NÀO?

camxu

22/03/2020

Chắc hẳn khi học Tiếng Trung ai cũng mong muốn bản thân có thể viết những nét chữ Hán đẹp và uốn lượn. ‘’Nét chữ nết người’’, nhìn vào những dòng chữ gọn gàng, đẹp đẽ chắc chắn phần nào tạo động lực học Tiếng Trung hăng say hơn. Có rất nhiều bạn tìm hiểu các cách luyện viết nhưng lại không mang lại hiệu quả vì không thực tế nên hôm nay, chúng ta hãy cùng xem chia sẻ của bạn Quỳnh – một học viên ‘’vừa đẹp chữ lại đẹp người’’ của Tiếng Trung Cầm Xu nói về cách viết chữ Hán đẹp nhé!

Là sinh viên năm 2 trường ĐH Kinh Tế Quốc Dân, Quỳnh đã đam mê Tiếng Trung và tìm tòi tự học từ năm lớp 12. Rồi từ đó, cơ duyên với Tiếng Trung ngày càng sâu đậm và đưa bạn đến Tiếng Trung Cầm Xu, trở thành 1 thành viên của lớp Tiếng Trung Nâng Cao C66- Cơ sở Thái Hà.

Quỳnh luôn là một học viên tài năng của lớp, không những chữ đẹp mà học vô cùng giỏi. Cô nàng đã vượt qua bài thi thử cuối kỳ HSK4 của trung tâm với số điểm 262/300, có thể sub các video, bài hát mà bạn ấy thích (bật mí là cô nàng còn có IELTS 6.5 đó). Ngôn ngữ nào cũng giỏi, thật đáng ngưỡng mộ phải không? Học giỏi, chữ đẹp lại còn xinh gái, ‘’con nhà người ta’’ là đây chứ đâu!

Không có mô tả ảnh.

Ở lớp Tiếng Trung Nâng Cao C66, Quỳnh luôn được mọi người gọi là ‘’Cô nương chữ đẹp’’ vì mỗi lần nhìn thấy vở viết bài của Quỳnh hay những lúc lên bảng kiểm tra từ vựng, mọi người đều phải trầm trồ nét chữ của cô nàng. Chữ của bạn rõ ràng, tự nhiên và rất uốn lượn. Qủa thật là một nét chữ mà bao người học Tiếng Trung mơ ước.

Cứ ngỡ đằng sau những nét chữ ngay ngắn, gọn gàng ấy là rất nhiều cách luyện viết cầu kỳ và thời gian luyện viết nhiều nhưng không, Quỳnh chia sẻ cách viết chữ Hán đẹp của bản thân vô cùng đơn giản mà ai cũng sẽ áp dụng được.

 1. Học thuộc quy tắc viết các nét cơ bản

Quỳnh chia sẻ rằng để nét chữ của mình không bị gãy mà vô cùng tự nhiên và trơn tru thì bí quyết số 1 đó là phải học thuộc làu làu các quy tắc viết các nét cơ bản ( sổ trước mác sau, trên trước dưới sau,..). Các quy tắc viết không nhiều, nên chỉ cần vừa học vừa thực hành là sẽ nhớ rất nhanh.  Rồi sau đó, khi viết 1 chữ, chúng ta sẽ vừa nhẩm các quy tắc vừa viết theo những quy tắc đó. Mới đầu, các bạn sẽ thấy viết rất chậm và cứng nhưng dần dần tay viết chữ sẽ không còn gượng gạo nữa mà thay vào đó sẽ vô cùng trơn tru và liền mạch.

 1. Viết nhật ký hàng ngày

Có lẽ chìa khóa mẫu chốt chính là đây: viết nhật ký. Thật sự tác dụng viết nhật ký vô cùng nhiều. Ngoài giúp Quỳnh luyện chữ đẹp và nuột hơn, còn tăng vốn từ vựng nhanh chóng và giúp nhớ từ lâu hơn. Quỳnh chia sẻ rằng nội dung nhật ký của bạn ý là các hoạt động trong ngày hoặc thi thoảng hứng lên bạn sẽ viết về những dự định tương lai của bản thân. Nhìn những nét chữ uốn lượn nói lên mục tiêu sắp tới, Quỳnh thấy động lực hừng hực, chăm chỉ học Tiếng Trung hơn. Đây là một gợi ý khá thú vị về cách luyện chữ Hán đẹp cũng như tăng hệu quả học Tiếng Trung, mọi người hãy thử nhé!

 1. Luyện viết hàng tuần

Trong bước đường thành công không thể thiếu sự kiên trì và chăm chỉ. Nếu muốn làm tốt 1 thứ gì đó thì chắc chắn bạn phải luyện tập nó nhiều lần. Bí quyết số 2 đó là Quỳnh sẽ dành ra 2 tiếng Chủ Nhật hàng tuần để luyện viết. Nếu như nhiều bạn thường đặt mục tiêu mỗi ngày thì Quỳnh lại chỉ dành ra 2 tiếng mỗi tuần mà thôi. Quỳnh chia sẻ đó là một mức thời gian đủ cho việc luyện tập viết của cô nàng. 2 tiếng này bạn không luyện viết bằng cách chép lại bài khóa hya các đoạn văn mà là luyện viết từng chữ một trong quyển tập viết. Như vậy sẽ giúp bạn khắc sâu các quy tắc viết để ‘’viết đúng viết chuẩn’’ chứ không phải ‘’vẽ chữ’’.

Trên đây chính là những chia sẻ về cách viết chữ hán đẹp. Có thể thấy các cách luyện viết của bạn Quỳnh đơn giản nhưng lại có võ vô cùng lợi hại đúng không? Nếu muốn cải thiện chữ Hán của bản thân trông đẹp và tự nhiên hơn, các bạn hãy tham khảo các bí quyết mà bạn học viên xinh đẹp này chia sẻ nhé!

Tiếng Trung Cầm Xu cảm ơn bạn Quỳnh đã chia sẻ cách học và luyện chữ vô cùng bổ ích của bản thân. Chúc Quỳnh sẽ luôn xinh đẹp, Tiếng Trung giỏi và thành công trên con đường phía trước nhé!. Các bạn nếu muốn học Tiếng Trung mà không biết bắt đầu như thế nào thì còn chần chừ gì mà không đến với Tiếng Trung Cầm Xu. Tiếng Trung Cầm Xu rất vinh hạnh khi được giúp các bạn “học Tiếng Trung dễ như ăn kẹo’’.

 

Tìm hiểu các khóa học Tiếng Trung tại Tiếng Trung Cầm Xu

Khó khăn khi học Tiếng Trung & giải pháp

[TIPS] Làm thế nào để cải thiện khả năng đọc Tiếng Trung?

[Câu chuyện học viên] Học song ngữ có gì khó đâu?

[Câu chuyện học viên] Học Tiếng Trung như yêu lại từ đầu với “người yêu cũ”

[Siêu nhân thi thử HSK] Chia sẻ kinh nghiệm đạt điểm đọc, viết tuyệt đối 100/100

———————————————————————————–

Xem lịch khải giảng mới nhất của Tiếng Trung Cầm Xu tại đây 

Youtube: https://www.youtube.com/user/omaicay90

Facebook: Tiếng Trung Cầm Xu – Dạy phát âm chuẩn nhất Hà Nội

Các khóa học tại Trung tâm Cầm Xu

Khoá Phát âm

Khóa học dành cho người chưa biết gì Tiếng Trung, sau khóa học, học viên sẽ có phát âm chuẩn, biết tra từ điển, hát, đọc thơ, tự giới thiệu bản thân bằng Tiếng Trung, gõ được chữ Hán trên máy tính, điện thoại.

 • Số buổi học:

  6 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

1.500.000 VNĐ
Đăng ký ngay

Khoá Phát âm – Khởi động

Dành cho các bạn đã học xong phát âm. Sau khi học xong bạn sẽ có 500 từ vựng cơ bản, 400 từ vựng mở rộng, 100 cấu trúc ngữ pháp thông dụng, giao tiếp được tất cả các chủ đề cơ bản trong cuộc sống và công việc như giới thiệu, mua bán, du lịch, nhắn tin với người Trung Quốc,...

 • Số buổi học:

  35 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

6.890.000 vnđ
Đăng ký ngay

Khoá Tăng tốc

Dành cho những bạn đã học xong khóa Khởi động hoặc học xong cuốn Boya sơ cấp 1 hoặc cuốn Hán ngữ quyển 3. Sau khóa học này bạn sẽ có khoảng 1000 từ vựng chính thức, 900 từ vựng mở rộng, 200 cấu trúc ngữ pháp thông dụng, giao tiếp được nhiều hơn, biết cách đưa ra một số quan điểm với các chủ đề trong cuộc sống và công việc.

 • Số buổi học:

  30 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

5.990.000 VNĐ
Đăng ký ngay

Khoá Cất Cánh

Khóa học này dành cho các bạn đã học xong khóa Khởi động hoặc Boya sơ cấp 1 hoặc Hán ngữ cuốn 3. Sau khóa này bạn sẽ có tổng cộng 1400 từ vựng chính và 1200 từ vựng mở rộng, khắc sâu 300 cấu trúc ngữ pháp, thành thạo giao tiếp Tiếng Trung thông dụng, có thể tranh biện, chia sẻ quan điểm cá nhân bằng Tiếng Trung.

 • Số buổi học:

  25 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

5.990.000 VNĐ
Đăng ký ngay
Bài viết liên quan
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments