x

Bí quyết đi du lịch cho người… không biết Tiếng Trung

camxu

19/03/2020

Hầu hết các bạn học Tiếng Trung chắc chắn trong điện thoại sẽ có 1 ứng dụng từ điển để tra từ mỗi khi gặp khó khăn. Vậy còn những người không học, không biết ngoại ngữ này mà trong muốn biết những chữ giun dế kia nghĩa là gì, nhưng vẫn có nhu cầu biết (để đi du lịch, tra đồ ăn uống...) thì phải làm sao? Hôm nay, các bạn hãy cùng Tiếng Trung Cầm Xu tìm hiểu

SCAN TIẾNG TRUNG – BÍ QUYẾT BIẾN MỌI THỨ TRỞ NÊN ‘’SO EASY’’

 Hầu hết các bạn học Tiếng Trung chắc chắn trong điện thoại sẽ có 1 ứng dụng từ điển để tra từ mỗi khi gặp khó khăn. Và đó là các ứng dụng dành cho các bạn đã biết 1 chút về Tiếng Trung rồi thì có thể nhập từ đó để tra. Vậy còn những người không học, không biết ngoại ngữ này mà trong muốn biết những chữ giun dế kia nghĩa là gì, nhưng vẫn có nhu cầu biết (để đi du lịch, tra đồ ăn uống…) thì phải làm sao? Hôm nay, các bạn hãy cùng Tiếng Trung Cầm Xu tìm hiểu một ứng dụng có chức năng scan Tiếng Trung vô cùng tuyệt vời, hữu ích mà bất kể đối tượng nào cũng nên thử và trải nghiệm nhé!

Scan chữ hữu ích như thế nào?

Nhân vật chính của chúng ta ngày hôm nay đó chính là app Google Dịch với tính năng Scan chữ vô cùng nổi trội và có ích cho người dùng. (À bật mí với các bạn là app này cũng có các chức năng như một từ điển dịch Tiếng Trung rất hay ho đó). Scan chữ là một tính năng mà bất kỳ đối tượng người dùng nào cũng có thể cần và thử. Với những người đang học Tiếng Trung thì scan sẽ giúp người học có thể tiết kiệm thời gian rất nhiều so với việc dịch từng từ hay gõ cả câu, đoạn văn đó ra. Chỉ bằng một thao tác chụp, là chúng ta đã có 1 đoạn văn dịch hoàn chỉnh và thể hiện nội dung chính cần nắm rồi nhé.

Còn với những người chưa từng học Tiếng Trung, thì app này sẽ giúp cho việc đi du lịch hay vô tình gặp, cần nắm một văn bản Tiếng Trung trở nên dễ dàng hơn. Khi đi shopping gặp các đồ dùng, hàng hóa bằng Tiếng Trung hay có các biển báo, hướng dẫn bằng Tiếng Trung mà bạn là người không biết tiếng. Đừng lo, đã có tính năng Scan giúp bạn! Dễ dàng hiểu được khái quát ý mà nội dung đó truyền tải vô cùng nhanh chóng và tiện lợi chính là lợi ích mà tính năng Scan của Google Dịch mang lại.

 

GoogletransX: Free unlimited translation - DEV Community ‍ ‍

Chắc hẳn mọi người đang rất háo hức về tính năng Scan của Google Dịch rồi đúng ko? Vậy cách sử dụng ứng dụng tính năng này như thế nào, chúng ta cùng bắt đầu với các bước vô cùng dễ dàng sau đây nhé!

Bước 1: Tải ứng dụng trên CH Play / App Store

Google Dịch có thể sử dụng và tải dễ dàng trên cả 2 hệ hệ điều hành Android và IOS nên mọi người chỉ cần vào CH Play/ App Store nhập tìm kiếm Google Dịch và tải em ấy về nhé

Link tải:

– Cho Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.apps.translate&hl=vi

– Cho IOS: https://apps.apple.com/vn/app/google-d%E1%BB%8Bch/id414706506?l=vi

Bước 2: Chọn ngôn ngữ cần dịch

Sau khi đã tải và cài đặt, các bạn mở app lên và sẽ hiển thị giao diện trang chủ. Các bạn bấm chọn ngôn ngữ cần dịch là Tiếng Trung hoặc Phát hiện ngôn ngữ nhé.

Bước 3: Bấm vào biểu tượng Camera để sử dụng tính năng Scan

Sau khi đã lựa chọn ngôn ngữ dịch là Tiếng Trung hoặc Phát hiện ngôn ngữ, các bạn ấn chọn biểu tượng Camera ở góc tay trái màn hình và xác nhận quyền truy cập của ứng dụng vào Camera. Ấn chọn Chấp nhận

 

Bước 4: Đưa camera vào chữ, đoạn, câu văn mà bạn muốn dịch

Khi ứng dụng hiển thị giao diện của camera sẽ có 3 hình thức dịch mà mọi người có thể lựa chọn: Dịch tức thì, Quét , Nhập.

 1. Dịch tức thì

Với chức năng dịch tức thì, chỉ cần bạn đưa camera vào chũ bạn cần dịch thì nghĩa Tiếng Việt sẽ hiển thị trực tiếp trên màn hình vô cùng dễ dàng và tiện lợi

    2. Quét

Tức năng quét sẽ hỗ trợ bạn nào muốn xem cả phần phiên âm – cách đọc và cả chữ cứng của từ, câu, đoạn văn đó.

 1. Nhập hình ảnh

Tính năng này bạn sẽ tải ảnh từ điện thoại lên và dễ dàng dịch bất cứ ảnh nào có Tiếng Trung mà bạn đã chụp trước đó.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu chi tiết lợi ích và cách sử dụng tính năng Scan của app Google Dịch. Các bạn chắc hẳn đã nắm rõ cách sử dụng rồi đúng không? Đây thưc sự là một tính năng vô cùng hữu ích và dễ dàng sử dụng cho tất cả mọi người. Hy vọng các bạn sẽ tận dụng nó vào quá trình học Tiếng Trung cũng như trong cuộc sống để mọi thứ trở nên ‘’so easy’’ (thật dễ dàng) nhé. Chúc các bạn thành công.^^

 

Tìm hiểu các khóa học Tiếng Trung tại Tiếng Trung Cầm Xu

Khó khăn khi học Tiếng Trung & giải pháp

[TIPS] Làm thế nào để cải thiện khả năng đọc Tiếng Trung?

[Câu chuyện học viên] Học song ngữ có gì khó đâu?

[Câu chuyện học viên] Học Tiếng Trung như yêu lại từ đầu với “người yêu cũ”

[Siêu nhân thi thử HSK] Chia sẻ kinh nghiệm đạt điểm đọc, viết tuyệt đối 100/100

 

Các khóa học tại Trung tâm Cầm Xu

Khoá Phát âm

Khóa học dành cho người chưa biết gì Tiếng Trung, sau khóa học, học viên sẽ có phát âm chuẩn, biết tra từ điển, hát, đọc thơ, tự giới thiệu bản thân bằng Tiếng Trung, gõ được chữ Hán trên máy tính, điện thoại.

 • Số buổi học:

  6 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

990.000 vnd
Đăng ký ngay

Khoá Khởi động

Dành cho các bạn đã học xong phát âm. Sau khi học xong bạn sẽ có 500 từ vựng cơ bản, 400 từ vựng mở rộng, 100 cấu trúc ngữ pháp thông dụng, giao tiếp được tất cả các chủ đề cơ bản trong cuộc sống và công việc như giới thiệu, mua bán, du lịch, nhắn tin với người Trung Quốc,...

 • Số buổi học:

  29 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

3.990.000
Đăng ký ngay

Khoá Tăng tốc

Dành cho những bạn đã học xong khóa Khởi động hoặc học xong cuốn Boya sơ cấp 1 hoặc cuốn Hán ngữ quyển 3. Sau khóa học này bạn sẽ có khoảng 1000 từ vựng chính thức, 900 từ vựng mở rộng, 200 cấu trúc ngữ pháp thông dụng, giao tiếp được nhiều hơn, biết cách đưa ra một số quan điểm với các chủ đề trong cuộc sống và công việc.

 • Số buổi học:

  27 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

3.990.000
Đăng ký ngay

Khoá Cất Cánh

Khóa học này dành cho các bạn đã học xong khóa Khởi động hoặc Boya sơ cấp 1 hoặc Hán ngữ cuốn 3. Sau khóa này bạn sẽ có tổng cộng 1400 từ vựng chính và 1200 từ vựng mở rộng, khắc sâu 300 cấu trúc ngữ pháp, thành thạo giao tiếp Tiếng Trung thông dụng, có thể tranh biện, chia sẻ quan điểm cá nhân bằng Tiếng Trung.

 • Số buổi học:

  27 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

4.190.000 vnd
Đăng ký ngay
Bài viết liên quan
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments