x

MÌNH ĐÃ THI ĐỖ HSK4 TRONG 3 THÁNG NHƯ THẾ NÀO?

camxu

15/03/2020

‘’Mình chỉ học từ mới và làm đề thầy giao thôi’’ là câu trả lời của bạn Tạ Phương Loan – học viên của Tiếng Trung Cầm Xu sau khi được hỏi làm thế nào để đạt điểm cao kỳ thi HSK4 cả 3 kĩ năng: Nghe, Đọc, Viết. Câu trả lời có vẻ đơn giản nhưng sự thật đằng sau sự đơn giản ấy là gì? Phải chăng là những bí quyết, cách học vô cùng sáng tạo và hiệu quả? Để có được câu trả lời, chúng ta cùng tìm hiểu hành trình đạt được HSK 4 trong 3 tháng của bạn học viên tài năng này nhé!

Chứng chỉ HSK là gì? Có tác dụng như thế nào? 

 

Có gốc cơ bản từ kiến thức học trên Đại học, Loan đăng kí lớp Tiếng Trung Nâng Cao C66 tại Tiếng Trung Cầm Xu – cơ sở Thái Hà. Trải qua 2 tháng rưỡi học ở Trung Tâm cùng với sự nỗ lực của bản thân, Loan xuất sắc đạt được số điểm vô cùng ấn tượng: 271/300 (Nghe – Đọc – Viết lần lượt là 98-98-75 điểm) vào đợt thi thật tháng 1/2020. Điểm nghe và đọc gần tuyệt đối khiến mọi người thật trầm trồ đúng không?

 

Nhiều bạn học khi tiếp xúc với Tiếng Trung đều nhận xét rằng đây là thứ ngôn ngữ vô cùng khó nhớ và khó chinh phục thì với Loan, quan điểm với Tiếng Trung lại trái ngược. Bạn luôn cho rằng Tiếng Trung vô cùng thú vị và không hề khó. Có lẽ việc học Tiếng Trung đã trở thành một niềm đam mê để Loan thỏa sức sáng tạo ra cho riêng mình rất những cách học hay và hiệu quả. Đó là những cách học gì? Cùng đọc tiếp nhé!

 

 1. Nghe Audio: Vấp ở đâu- dừng ở đó

Loan chia sẻ rằng, để đạt được điểm Phần Nghe cao như vậy (98/100), bí quyết của cô nàng vô cùng đơn giản: đó là luyện nghe audio bài khóa và các audio Tiếng Trung trên youtube thường xuyên. Đặc biệt khi nghe mà bị vấp chỗ nào là Loan sẽ dừng lại, tua đi tua lại đoạn có từ khóa đó để đoán từ đó là gì. Nếu vẫn không đoán được, Loan sẽ tra từ đó luôn và ghi vào sổ từ vựng của bản thân. Sau đó, Loan sẽ nghe từ đầu. Cứ như thế đến khi Loan có thể nghe và hiểu 100% cả đoạn audio đó. Vậy là, với mỗi lần nghe, bạn ấy vừa có thể tăng kĩ năng nghe của bản thân vừa có thể học được rất nhiều từ mới của bài đó.

 

Để không bị quên từ, Loan chia sẻ rằng, bạn nghe rất thường xuyên, mỗi ngày sẽ dành ít nhất 1-2 tiếng để nghe audio. Mặc dù bận công việc riêng của bản thân nhưng Loan vẫn sắp xếp thời gian học Tiếng Trung của mình đều đặn và hiệu quả. Thật đáng ngưỡng mộ đúng không?

 1. Nghe được câu nào – viết lại câu đó

Thêm một bí quyết vừa luyện nghe vừa học từ mới vừa luyện viết siêu hay của Loan đó là khi nghe được 1 câu, bạn sẽ tạm dừng lại và viết hết những gì mình vừa nghe được ra giấy. Có những từ bạn biết được nghĩa của nó nhưng lại quên mất cách viết của từ đó như nào thì Loan lập tức sẽ tra cách viết từ đó ngay. Có những từ mới hoàn toàn thì bạn sẽ tra nghĩa, cách viết, cách đọc của từ đó và thêm nó vào cuốn sổ từ vựng của mình. Thực sự đây là một cách học khá hay và toàn diện, mọi người hãy thử áp dụng nhé!

 

 1. Chép lại các bài khóa Boya

Thắc mắc tại sao Loan lại học tốt như vậy, câu trả lời đó là ở sự chăm chỉ và vô cùng nỗ lực của cô bạn đáng yêu này. Ở lớp, Loan được các bạn trong lớp bầu là ‘’con ong chăm chỉ’ của C66 bởi vì bạn đi học vô cùng đầy đủ cũng như làm đủ bài tập mà thầy giao. Đặc biệt, Loan có một thói quen cũng như cách học rất dụng tâm đó chính là sau mỗi bài học, bạn đều chép lại toàn bộ bài khóa đã học. Loan bật mí cách học như vậy vừa có thể kiểm tra mình đã nhớ hết từ mới của bài đó chưa, vừa có thể luyện viết vô cùng hiệu quả.

 

Nghe những cách học vô cùng thú vị từ bạn Loan, các bạn đã muốn thử và trải nghiệm một trong số đó chưa? Tiếng Trung không khó, chỉ là mọi người chưa tìm được cho bản thân những phương pháp học phù hợp và hiệu quả mà thôi. Nhưng mọi câu hỏi đều sẽ có đáp án, hãy luôn nỗ lực nhé! Hy vọng các bạn luôn luôn kiên trì và chúc các bạn sớm chinh phục được Tiếng Trung  ^^

Tìm hiểu các khóa học Tiếng Trung tại Tiếng Trung Cầm Xu

Khó khăn khi học Tiếng Trung & giải pháp

[Câu chuyện học viên] Học song ngữ có gì khó đâu?

[Câu chuyện học viên] Học Tiếng Trung như yêu lại từ đầu với “người yêu cũ”

Các khóa học tại Trung tâm Cầm Xu

Khoá Phát âm

Khóa học dành cho người chưa biết gì Tiếng Trung, sau khóa học, học viên sẽ có phát âm chuẩn, biết tra từ điển, hát, đọc thơ, tự giới thiệu bản thân bằng Tiếng Trung, gõ được chữ Hán trên máy tính, điện thoại.

 • Số buổi học:

  6 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

1.500.000 VNĐ
Đăng ký ngay

Khoá Phát âm – Khởi động

Dành cho các bạn đã học xong phát âm. Sau khi học xong bạn sẽ có 500 từ vựng cơ bản, 400 từ vựng mở rộng, 100 cấu trúc ngữ pháp thông dụng, giao tiếp được tất cả các chủ đề cơ bản trong cuộc sống và công việc như giới thiệu, mua bán, du lịch, nhắn tin với người Trung Quốc,...

 • Số buổi học:

  35 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

6.890.000 vnđ
Đăng ký ngay

Khoá Tăng tốc

Dành cho những bạn đã học xong khóa Khởi động hoặc học xong cuốn Boya sơ cấp 1 hoặc cuốn Hán ngữ quyển 3. Sau khóa học này bạn sẽ có khoảng 1000 từ vựng chính thức, 900 từ vựng mở rộng, 200 cấu trúc ngữ pháp thông dụng, giao tiếp được nhiều hơn, biết cách đưa ra một số quan điểm với các chủ đề trong cuộc sống và công việc.

 • Số buổi học:

  30 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

5.990.000 VNĐ
Đăng ký ngay

Khoá Cất Cánh

Khóa học này dành cho các bạn đã học xong khóa Khởi động hoặc Boya sơ cấp 1 hoặc Hán ngữ cuốn 3. Sau khóa này bạn sẽ có tổng cộng 1400 từ vựng chính và 1200 từ vựng mở rộng, khắc sâu 300 cấu trúc ngữ pháp, thành thạo giao tiếp Tiếng Trung thông dụng, có thể tranh biện, chia sẻ quan điểm cá nhân bằng Tiếng Trung.

 • Số buổi học:

  25 buổi

 • Giáo trình:

  Emotional Chinese

5.990.000 VNĐ
Đăng ký ngay
Bài viết liên quan
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments